ĐĂNG KÍ NHẬN TIN TỰ ĐỘNG

Nhập địa chỉ E-mail vào ô phía trên để nhận tin mới liên tục từ Tự Tay Làm

3 cách tải phụ đề video trên Youtube

Đăng lúc: Chủ nhật - 30/11/2014 08:53 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Chia sẻ lên Facebook Chia sẻ lên Twitter Chia sẻ lên Yahoo Chia sẻ lên Zing Me Chia sẻ lên Yume Chia sẻ lên Link hay Chia sẻ lên Google+
phụ đề video

phụ đề video

Phụ đề là một phần không thể thiếu để bạn có thể hiểu chi tiết về video khi quá trình nghe ngoại ngữ gặp khó khăn. Với các video trên Youtube, khi tải về chúng sẽ mất các phụ đề.
1 trong 3 "tuyệt chiêu" dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng "đánh rơi phụ đề".
1. Ứng dụng web KeepSubs
KeepSubs là cách đơn giản nhất để tải phụ đề video YouTube. Bạn truy cập vào trang web http://keepsubs.com, rồi sao chép và dán đường dẫn của video Youtube muốn lấy phụ đề rồi bấm vào nút Download.
Tùy thuộc video, phụ đề có thể ở nhiêu ngôn ngữ. KeepSubs có khả năng dịch chúng sang các ngôn ngữ khác nhau, mặc dù bản dịch có thể không được chính xác lắm.

tai phu de video
 
Các tập tin phụ đề ở định dạng SRT, do đó tuơng thích với nhiều thiết bị và phần mềm phổ biến, bạn có thể mở nó bằng một trình soạn thảo văn bản đơn giản.
2. Trình duyệt web
Nếu trình duyệt hỗ trợ video HTML5, bạn có thể sử dụng nó để tải về phụ đề, mặc dù sẽ phải dành một ít thời gian chỉnh sửa tập tin XML.
Chẳng hạn, với trình duyệt web Google Chrome. Đầu tiên, bạn mở một video Youtube và chờ trong chốc lát để video nạp được một phần, xong bật phụ đề lên.
Khi video đang mở, bạn vào Developer Tools bằng cách nhấn tổ hợp 3 phím Ctrl+Shift+I rồi bấm chuột vào thẻ (tab) Network.

Có thể bạn quan tâm: Tạo phòng chat online bằng hai dịch vụ độc đáo

Sau đó, bạn sử dụng công cụ lọc (Filter) có hình chiếc phễu để tìm những mục bắt đầu với từ khóa timedtext ?, xong mở tập tin này trong một tab mới và phụ đề sẽ xuất hiện ở dạng XML. Bạn có thể dùng IDM tải file này về và sử dụng phần mềm Google2SRT để chuyển qua định dạng SRT phổ biến.
 
3. Ứng dụng Google2SRT

tải phụ đề video youtube
 
Đây là một ứng dụng nhỏ có thể tải phụ đề video YouTube và chuyển phụ đề từ dạng XML sang SRT. Bạn tải về tại địa chỉ này và trên giao diện chương trình, bạn chọn web và dán URL của video Youtube vào ô Google Subtitles, chọn một ngôn ngữ và nhấn Go.
Tác giả bài viết: Lê Hiếu
Nguồn tin: LBVMVT
Từ khóa:

youtube, phụ đề

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Tham khảo ý kiến về website Sản phẩm tự chế

Không nên mở thêm website này.

Ý tưởng tốt, tôi thích website này.

Giao diện website đẹp, dễ tương tác.

Giao diện website màu mè, dễ bị phân tán.