ĐĂNG KÍ NHẬN TIN TỰ ĐỘNG

Nhập địa chỉ E-mail vào ô phía trên để nhận tin mới liên tục từ Tự Tay Làm

Tạo phòng chat online bằng hai dịch vụ độc đáo

Đăng lúc: Thứ tư - 22/10/2014 10:56 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Chia sẻ lên Facebook Chia sẻ lên Twitter Chia sẻ lên Yahoo Chia sẻ lên Zing Me Chia sẻ lên Yume Chia sẻ lên Link hay Chia sẻ lên Google+
chat

chat

Dịch vụ chat online trên web hiện nay nở rộ khá nhiều nhưng hấp dẫn về tính năng và dễ sử dụng thì có thể kể đến hai dịch vụ sau đây, là chat.cc và raddio.org. Cả hai dịch vụ có thế mạnh và nhược điểm riêng, bạn có thể tham khảo bài viết sau để có thêm thông tin.
1. Dịch vụ Chat.cc
Chat.cc giúp bạn tạo phòng chat theo một cách thức độc đáo và quen thuộc, đó là gửi email. Với phòng chat tạo ra, bạn có thể xem trực tiếp nội dung của nó, như hình ảnh, bài viết hoặc video chia sẻ từ các dịch vụ.
Cách tạo phòng chat rất đơn giản. Đầu tiên, bạn mở hộp thư của mình và kích hoạt giao diện soạn thư. Trên hộp Đến (To), bạn nhập địa chỉ email của đối tượng muốn mời tham gia vào phòng chat. Tiếp theo, bạn mở hộp địa chỉ cc rồi nhập vào địa chỉ gõ chat.cc rồi gửi đi. Sau đó, bạn và đối tượng sẽ nhận email gửi đến và bên trong là liên kết dẫn đến phòng chat (bấm Join).
Giờ đây, bạn có thể tiến hành trò chuyện (vào hộp New message phía dưới bên trái trang web) mà không cần phải thực hiện thêm thao tác gì nữa. Trong đó, tên đại diện khi chat của bạn sẽ đuợc lấy từ ký tự đầu của địa chỉ email. Bạn có thể rê chuột lên phía trên phồng chat để theo dõi những đối tượng nào đang tham gia hoặc mời thêm bạn bè khác (bấm dấu cộng).
dịch vụ chat cc
 
Dịch vụ không cho phép chia sẻ tập tin nhưng có một tính năng hay là bạn có thể
xem trực tiếp nội dung của liên kết hiển thị trên phòng chat. Nó sẽ hiển thị ở bên phải phòng chat và bạn có thể truy cập vào nội dung gốc (hình ảnh, bài viết, tin nhắn tweet... ) khi bấm vào. Nếu muốn đăng xuất khỏi phòng chat, bạn bấm nút ba chấm ở phía trên góc phải rồi chọn Sign Out. Nếu muốn đặt tên cho phòng chat, bạn bấm vào dòng chữ Chat phía trên rồi đặt tên và gõ phím Enter.
2. Dịch vụ Raddio
Raddio mang đến một không gian chat sôi động khi bạn có thể thưởng thức âm nhạc, video trên trang web khi đang trò chuyện cho đỡ nhàm chán. Trong đó, nội dung phát có thể được thêm từ bạn hay bạn bè với nguồn dữ liệu phong phú từ YouTube.
Truy cập vào raddio.org, bạn bấm nút Start a Radio rồi nhập tên chat cho mình và bấm phím Enter. Phòng chat sẽ tạo ra ngay sau đó cùng URL của nó, bạn copy để chia sẻ qua Facebook, Twitter, Google+.

dịch vụ radio
 
Trong URL phòng chat, bạn nên ghi nhớ ID (gồm 9 ký tự phía sau địa chỉ) để dễ dàng tìm kiếm hay truy cập phòng chat bạn bè. Giao diện chat tập trung ở bên phải trang web, từ thẻ Playlist, bạn bấm nút Add song và nhập từ khóa bài hát/video muốn nghe, bấm phím Enter để tạo danh sách phát. Các video được phát theo thứ tự từ trên xuống, bạn không thể dừng hay tác động lên nó. Nếu bạn muốn tắt âm thanh thi bấm nút Mute.
Để chat, bạn mở thẻ Chat và nhập nội dung vào khung Send Message. Thẻ Users cho bạn biết số lượng người và đối tượng nào đang tham gia phòng chat. Với những người được mời, họ cũng phải đặt tên chat cho mình trước khi vào phòng chat. Nếu sau này muốn mở lại phòng chat đã tạo hay của bạn bè, bạn bấm nút Listen a Radio trên trang chủ dịch vụ rồi nhập ID phòng chat đó.
Tác giả bài viết: Phạm Nguyễn Hùng Anh
Nguồn tin: LBVMVT
Từ khóa:

phòng chat

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Tham khảo ý kiến về website Sản phẩm tự chế

Không nên mở thêm website này.

Ý tưởng tốt, tôi thích website này.

Giao diện website đẹp, dễ tương tác.

Giao diện website màu mè, dễ bị phân tán.