ĐĂNG KÍ NHẬN TIN TỰ ĐỘNG

Nhập địa chỉ E-mail vào ô phía trên để nhận tin mới liên tục từ Tự Tay Làm

Tự tạo ra lửa đơn giản chỉ với hai thanh gỗ

Đăng lúc: Chủ nhật - 18/08/2013 04:16 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Chia sẻ lên Facebook Chia sẻ lên Twitter Chia sẻ lên Yahoo Chia sẻ lên Zing Me Chia sẻ lên Yume Chia sẻ lên Link hay Chia sẻ lên Google+
tạo ra lửa

tạo ra lửa

Hãy thử tưởng tượng một ngày đẹp trời, bạn bị lạc trong một khu rừng rậm hay trôi dạt vào một hòn đảo hoang vắng, và bạn sẽ phải tự tồn tại cho đến khi có người đến cứu. Nếu vô tình rời vào hoàn cảnh như vậy, việc tạo ra lửa là vô cùng quan trọng, giúp bạn giữ ấm, nấu thức ăn, đun nước, chống lại thú hoang, tạo ra tín hiệu nhờ khói và nhiều công dụng khác.
Một trong những kỹ năng sinh tồn quan trọng nhất là tạo ra lửa.
Tuy nhiên nếu bạn không mang theo bật lửa hay diêm, bạn cũng không cần lo lắng bởi bạn hoàn toàn có thể tự tạo ra ngọn lửa chỉ với hai que gỗ nhỏ, một trong những cách tạo ra lửa từ xa xưa.

Những gì bạn cần là một thanh gỗ dài và một thanh ngắn hơn, một con dao hoặc một tảng đá nhỏ có cạnh sắc, một bó bùi nhùi có thể làm từ các cành lá cây khô, vỏ dừa, hoặc các vật liệu dễ bắt lửa. Điều đầu tiên bạn cần làm là dùng dao hoặc hòn đá có cạnh sắc, mài trên thân thanh gỗ dài để tạo một bề mặt phẳng, sau đó tạo thêm một rảnh nhỏ trên bề mặt đó. Tiếp tục cắt vát đầu của thanh gỗ nhỏ.
 

Tự tạo ra lửa đơn giản chỉ với hai thanh gỗ 1

 
Cố định thanh gỗ dài, bạn có thể ngồi lên nó. Sau đó nắm chặt thanh gỗ ngắn bằng cả hai tay, liên tục dùng sức nén và mài lên thanh gỗ dài trong phần rãnh đã tạo. Tốc độ phải được đẩy nhanh cho đến khi xuất hiện khói và phần mạt gỗ bắt đầu cháy. Lúc này bạn có thể dừng lại và cẩn thận chuyển phần mạt gỗ đang cháy qua bó bùi nhùi đã chuẩn bị trước.
 

Tự tạo ra lửa đơn giản chỉ với hai thanh gỗ 2

Lúc này nhẹ nhàng thổi vào bó bùi nhùi cho đến khi ngọn lửa xuất hiện. Hãy nhớ nguyên liệu cháy, oxy và nhiệt là ba yếu tố cần thiết để tạo ngọn lửa. Khi ngọn lửa dần xuất hiện, bạn có thể thổi mạnh hơn và thêm các cành cây khô để giữ lửa.
 
Bây giờ bạn đã có một đống lửa lớn và công việc còn lại là cố gắng sống sót cho đến lúc có người tới cứu.

Nguồn tin: wonderhowto
Từ khóa:

tao ra lua, thanh go

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Tham khảo ý kiến về website Sản phẩm tự chế

Không nên mở thêm website này.

Ý tưởng tốt, tôi thích website này.

Giao diện website đẹp, dễ tương tác.

Giao diện website màu mè, dễ bị phân tán.