ĐĂNG KÍ NHẬN TIN TỰ ĐỘNG

Nhập địa chỉ E-mail vào ô phía trên để nhận tin mới liên tục từ Tự Tay Làm

Tự làm hộp đồ chơi mô hình đèn giao thông

Đăng lúc: Thứ sáu - 22/01/2016 09:28 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Chia sẻ lên Facebook Chia sẻ lên Twitter Chia sẻ lên Yahoo Chia sẻ lên Zing Me Chia sẻ lên Yume Chia sẻ lên Link hay Chia sẻ lên Google+
đèn giao thông

đèn giao thông

Đây là một dự án nhỏ về đồ chơi trẻ con, các bé sẽ vừa được trải nghiệm cách làm cùng với phụ huynh, vừa được học cách đi đúng luật giao thông khi đi đến các giao lộ, các chốt đèn tín hiệu, mà đặc biệt là các ngã tư đường và có thể mở rộng với hình ảnh biển báo.
Vật liệu, dụng cụ cần chuẩn bị:
-Một tấm bìa carton hình chữ nhật, có kích thước tối thiểu khoảng 62cm x 49cm.
-Giấy trắng A4 và máy in.
-Một mạch điều khiển Arduino và dây điện.
-12 đèn LED (4 xanh, 4 cam, 4 đỏ).
-01 công tắc điện.
-Một thước dài, bút chì và dao cắt.
-Súng bắn keo và băng keo dính.
-Mỏ hàn và chì hàn.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Thiết kế chiếc hộp
Bạn có thể thiết kế chiếc hộp theo ý tưởng riêng của mình hoặc sử dụng mẫu trong bài viết này (với đơn vị đo là cm) hoặc sử dụng một hộp sẵn có trong gia đình. Nếu sử dụng mẫu trong hình bên dưới thì bạn chỉ cần cắt đầy đủ theo các đường liền và gấp lại theo đường nét đứt.

thiết kế chiêc hộp giao thông
 
Bước 2: Hàn, nối các linh kiện điện tử
Để hàn các LED đúng vị trí thì bạn cần phải sử dụng mẫu PDF này, in ra rồi dán vào hộp giấy carton và tạo ra các lỗ giống như trên hình đã đánh dấu. Tiếp theo, bạn cần đặt đúng màu vào các lỗ và tiến hành hàn với sự trợ giúp của phần mềm mô phỏng sơ đồ mạch điện Fritzing.
 
đèn led giao thông
 
Lưu ý, các chân âm của đèn LED phải nằm cùng một bên, điều này sẽ giúp cho hàn mạch được dễ dàng hơn. Khi xong, bạn đã có thể gắn tất cả mọi thứ lên bảng mạch Arduino. Để kiểm tra hoạt động của mạch thì bạn sử dụng mã nạp nga-tu.ino này.
Bước 3: Hoàn thành mặt trong của hộp
Công việc tiếp theo là cắt một tấm bìa khổ 28.5cm x 19.5cm rồi dán một bản in giấy màu lên nó để được mô hình ngã tư giống như hình chụp bên dưới. Bạn sử dụng hai tập tin này để in ra bản mẫu, gồm Crossing roads.pdfStraight road.pdf. Để cố định vị trí các con đường, cũng như vị trí các đèn LED thì bạn nên sử dụng keo dán hoặc keo nóng. Cuối cùng là in các đường thẳng và dán nó vào bên dưới nắp hộp.
 
mô hình đèn giao thông
 
Bước 4: Hoàn thành mặt bên ngoài của hộp
Bạn có thể tìm kiếm một hình ảnh thật bắt mắt trên Google Search về chủ đề an toàn giao thông. Khi tải về, in nó ra, rồi dán lên chiếc hộp để trang trí như ý muốn.

mô hình đèn giao thông
 
Đây là một mô hình về ngã tư giao lộ và tín hiệu đèn giao thông, bạn sử dụng mô hình này để hướng dẫn và cho các bé chơi đùa với chúng.
Tác giả bài viết: Bích Ngọc
Nguồn tin: www.tutaylam.com
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 16 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Tham khảo ý kiến về website Sản phẩm tự chế

Không nên mở thêm website này.

Ý tưởng tốt, tôi thích website này.

Giao diện website đẹp, dễ tương tác.

Giao diện website màu mè, dễ bị phân tán.