ĐĂNG KÍ NHẬN TIN TỰ ĐỘNG

Nhập địa chỉ E-mail vào ô phía trên để nhận tin mới liên tục từ Tự Tay Làm

Tự chế nón bảo hiểm theo phong cách game Mario

Đăng lúc: Thứ hai - 30/12/2013 08:08 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Chia sẻ lên Facebook Chia sẻ lên Twitter Chia sẻ lên Yahoo Chia sẻ lên Zing Me Chia sẻ lên Yume Chia sẻ lên Link hay Chia sẻ lên Google+
non bao hiem

non bao hiem

Hơi tốn công sức một tí nhưng cảm giác vẫn rất thú vị khi đội một chiếc nồi cơm điện có một không hai ra ngoài đường phố. Hơn nữa, nếu thích, bạn có thể làm tặng nó cho cậu em trai hay cô em gái vốn rất say mê game Mario đấy. Nếu đã chán chiếc mũ bảo hiểm nhàm chán vậy tại sao không thử "sáng tạo" một chút với hình ảnh Mario?
Chuẩn bị:
• 1 miếng gỗ có kích thước: 60 x 12cm, dày khoảng 3cm.
• 1 thanh gỗ dài tầm 3 - 5cm.
• 1 cái đinh nhỏ cùng ốc vít.
• 1 mũ bảo hiểm.
• 1 lọ sơn xịt màu đỏ.
• 1 hộp sơn màu vàng.
• Giấy nhám.
• Dao.
• Cưa.
• Máy khoan.
• Keo dán gỗ.
Các bước thực hiện:
Đầu tiên là khâu làm cánh quạt, sẽ dễ hơn rất nhiều nếu bạn ra ngoài hàng và mua 1 cái cánh quạt nhựa để lắp lên. Nhưng như thế thì sẽ không đẹp và cũng không còn gọi là "tự tay" nữa phải không?
Đầu tiên, bạn có thể phác họa qua hình 2 chiếc cánh quạt ra giấy, sau đó dùng bút chì vẽ lại lên miếng gỗ để chúng ta có thể định hình được cái cần cắt. Sau đó bạn hãy dùng cưa khéo léo cắt rời hình cánh quạt đó ra.

non bao hiem phong cach mario
 
Tiếp theo, sử dụng một chiếc cưa quay có thể cắt chéo thanh gỗ làm chốt. Cua một đường tầm 15 độ ở vị trí gần đỉnh thanh gỗ, có độ dày bằng với độ dày của cánh quạt. Làm tương tự ở hướng đối diện, có điều hãy điều chỉnh sao cho 2 đường cưa so le với nhau.

non bao hiem phong cach mario
 
Sau đó hãy dùng keo dán dành riêng cho gỗ để lắp 2 cánh quạt vào vị trí, nhớ đổ đầy keo vào các rãnh. Chờ keo khô và sơn toàn bộ chiếc cánh quạt thành màu vàng thôi.

tu che non bao hiem
 
Đến lượt mũ bảo hiểm, đầu tiên bạn hãy dung máy khoan, khoan 1 lỗ nhỏ lên mũ. Lấy 1 chiếc đinh và cắm nó từ phía trong mũ ra ngoài, lắp bu lông thật chặt để cố định.

tu tay lam non bao hiem
 
Lấy giấy trắng, cắt 2 hình tròn, ở mỗi hình bạn hãy khoét 1 chữ M. Ốp 2 hình tròn giấy lên 2 bên thân của mũ bảo hiểm. Khoanh lại để xác định vị trí, sau đó sơn trắng 2 phần hình tròn đó. Chờ chỗ sơn đó thật khô. Rồi bạn lại đặt 2 miếng giấy tròn lên vị trí đã sơn để sơn màu khác không bị dính vào, rồi dùng sơn đỏ phủ kín bề mặt còn lại. Gỡ miếng giấy tròn ra là bạn đã có 2 cái logo hình chữ M bé bé trên thân mũ. Lấy máy khoan, khoan 1 lỗ nhỏ ở dưới đáy cánh quạt, lắp cánh quạt vào cái đinh ở đỉnh mũ. Vậy là bạn đã hoàn thành chiếc mũ bảo hiểm Mario cực đáng yêu rồi.

Nguồn tin: Genk.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Tham khảo ý kiến về website Sản phẩm tự chế

Không nên mở thêm website này.

Ý tưởng tốt, tôi thích website này.

Giao diện website đẹp, dễ tương tác.

Giao diện website màu mè, dễ bị phân tán.