ĐĂNG KÍ NHẬN TIN TỰ ĐỘNG

Nhập địa chỉ E-mail vào ô phía trên để nhận tin mới liên tục từ Tự Tay Làm

Tự chế máy bắn nước từ súng đồ chơi

Đăng lúc: Chủ nhật - 11/10/2015 11:02 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Chia sẻ lên Facebook Chia sẻ lên Twitter Chia sẻ lên Yahoo Chia sẻ lên Zing Me Chia sẻ lên Yume Chia sẻ lên Link hay Chia sẻ lên Google+
súng đồ chơi

súng đồ chơi

Những chiếc máy bơm nước rửa kính sử dụng cho gạt kính của xe hơi có thể tận dụng vào nhiều mục đích khác, bao gồm cả việc làm đồ chơi cho trẻ em. Để làm một khẩu súng điện nước này thì cần phải có súng đồ chơi có thể tìm thấy trong gia đình.
Làm thế nào để máy bơm nước hút nước từ bình chứa một cách nhẹ nhàng và chuyển nó đến đầu của súng mạnh mẽ hơn? Để làm được điều này thì bạn cần phải gắn chai nhựa chứa nước nằm ngược ở phía trên của súng, giúp tăng khả năng bắn xa của súng và hiệu suất làm việc của máy bơm.
Vật liệu, dụng cụ cần chuẩn bị:
-Một máy bơm nước rửa kính, có thể tìm thấy ở các gara sửa xe hơi với giá khá rẻ.
-Một khẩu súng đồ chơi của trẻ con bằng nhựa, có cò súng bằng lò xo.
-Một khay đựng pin 9V và pin 9V, công tắc điện.
-Vòi phun loại nhỏ.
-Một chai nhựa nhỏ để làm bình chứa nước.
-Cây tua vít nhỏ.
-Bộ máy khoan mini, mỏ hàn điện tử và chì hàn, súng bắn keo nóng.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Tháo rời các bộ phận của súng đồ chơi
Đây là bước đầu tiên trong quá trình thực hiện, các bộ phận của súng đồ chơi phải được tháo rời ra bằng cách sử dụng tua vít để mở những con ốc vít nhỏ. Có thể để cho trẻ tự thực hiện bước này vì nó tương đối dễ và khuyến khích trẻ con cùng làm.
 
các bộ phận của súng
 
Sau khi tháo xong thì việc khó khăn là phải tích hợp nút bấm (công tắc) vào cò súng sao cho đúng vị trí và chọn nơi đặt viên pin 9V trên súng.
Bước 2: Gắn công tắc điện
Khi đã tìm được vị trí để đặt công tắc, bạn dùng súng bắn keo để cố định nút. Công tắc này có thể tìm thấy trong các thiết bị cũ như máy nghe nhạc hay đèn pin.

công tắc điện
 
Bước 3: Gắn pin 9V
Có ba chỗ đặt trên súng vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa dễ lắp ráp. Vị trí đầu tiên ở bên trong tay cầm, bạn có thể dùng dao để cắt những thanh nhựa nằm ngang sao cho bằng với kích thước của viên pin. Vị trí thứ hai là chỗ lắp đạn, các súng đồ chơi trẻ em hầu như đều có bộ phận này, bạn có thể đặt viên pin vào trong hộp này sẽ dễ dàng hơn. Và cuối cùng là sử dụng vỏ đựng nút bấm guitar.

gắn pin 9V
 
Bước 4: Gắn máy bơm nước rửa kính
Tùy thuộc vào loại súng đồ chơi đang làm mà bạn sẽ quyết định chọn vị trí đặt động cơ bơm nước sao cho gọn gàng nhất. Bạn có thể tìm một chỗ phẳng trên thân chính rồi đánh dấu nơi khoan và gắn ốc vít.

gắn máy bơm nước
 
Bước 5: Gắn các ống nhựa
Để gắn các ống dẫn nước, bạn cần phải thực hiện đầu tiên đối với đoạn từ máy bơm đến bình chứa và đoạn từ máy bơm đến vòi phun. Lưu ý, nên cắt các đoạn ống nhựa không quá dài, cũng không quá ngắn để ống nhựa không bị thừa ra. Cẩn thận dán keo ở các vị trí tiếp xúc và lắp ráp các đường ống vào các vị trí thích hợp.

gắn ống nhựa
 
Bước 6: Gắn bình chứa nước
Khi chọn bình chứa nước thì bạn nên chọn loại chai nhựa có diện tích nắp lớn lớn. Điều này sẽ giúp cho chai an toàn hơn khi nằm trên thân súng. Trước khi gắn bình chứa, bạn cần phải khoan một lỗ có đường kính bằng với đường kính của ống nhựa, rồi luồn ống nước vào. Để đảm bảo cho chai được giữ chắc chắn thì bạn cần phải khoan ba lỗ nhỏ trên nắp và tương ứng trên thân súng, dùng ốc vít để giữ cố định nắp. Sau cùng, dùng súng bắn keo dán xung quanh nắp và thân súng.

gắn bình chứa nước
 
Đến đây, bạn có thể cho các bé bơm đầy chai nước và gắn vào nắp, bắt đầu trải nghiệm hoạt động của súng điện nước.
Tác giả bài viết: Dr@gon
Nguồn tin: www.tutaylam.com
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Tham khảo ý kiến về website Sản phẩm tự chế

Không nên mở thêm website này.

Ý tưởng tốt, tôi thích website này.

Giao diện website đẹp, dễ tương tác.

Giao diện website màu mè, dễ bị phân tán.