ĐĂNG KÍ NHẬN TIN TỰ ĐỘNG

Nhập địa chỉ E-mail vào ô phía trên để nhận tin mới liên tục từ Tự Tay Làm

Tự chế bệ phóng rocket với bao que diêm

Đăng lúc: Thứ bảy - 24/01/2015 09:22 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Chia sẻ lên Facebook Chia sẻ lên Twitter Chia sẻ lên Yahoo Chia sẻ lên Zing Me Chia sẻ lên Yume Chia sẻ lên Link hay Chia sẻ lên Google+
tên lửa

tên lửa

Bệ phóng này bao gồm một tên lửa nhỏ và một hộp diêm. Tên lửa mini này được làm từ những lá nhôm và những thanh tăm tre. Khi tên lửa mini được bắn đi tạo thành vệt khói màu xanh mà nhiều trẻ con rất thích.
Lưu ý, tuy đây là một sản phẩm đồ chơi dành cho trẻ em nhưng nó cũng khá nguy hiểm, dễ gây ra cháy nổ và có thể gây cháy xém. Nên khi thực hiện và đốt tên lửa thì cần phải có sự giám sát của người lớn, cũng như có các biện pháp an toàn, tránh các nguy cơ hỏa hoạn.
Các nguyên, vật liệu cần chuẩn bị:
Để làm sản phẩm này, bạn cần chuẩn bị một hộp diêm, tăm tre loại dài có một đầu nhọn, giấy nhôm. Mỗi tên lửa được trang bị một đầu đạn và chúng chỉ hoạt động khi thoát khỏi thanh tre.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Cắt đầu que diêm để làm đầu đạn
Bạn tiến hành cắt lấy đầu đốt cháy của các que diêm rồi cho chúng vào hộp đựng không thấm nước để bảo quản. Khi xong, bạn vặn chặt hai nút của hộp đựng.

làm tên lửa từ que diêm
 
Bước 2: Cắt giấy để làm mẫu cho phần ống rocket
Bạn lấy một tấm giấy cứng (ví dụ như các hộp giấy, hộp ngũ cốc,…) rồi cắt một mẫu giống như trong hình. Rồi sau đó, cắt các mảnh nhôm giống như mẫu đã tạo. Riêng tấm hình vuông dùng để phần đuôi điều hướng cho rocket.

làm tên lửa từ que diêm
 
Bước 3: Làm bộ vây cho tên lửa
Mỗi ô hình vuông được dùng cho việc làm “bộ vây” của tên lửa. Do đó, bạn cắt với số lượng tương ứng với phần ống rocket. Bạn xếp giống như cách xếp hạt giấy rồi dùng kéo cắt một lỗ nhỏ ở phần chính giữa để chèn phần thân rocket.

làm tên lửa từ que diêm
 
Có thể bạn quan tâm: Làm tên lửa nước từ ống bơm xe đạp và ống nhựa

Bước 4: Làm phần thân cho rocket

Dùng những tấm nhôm mỏng rồi xếp chồng chúng lại với nhau, ngăn cách giữa chúng một tấm khăn giấy nhỏ để tránh tình trạng chúng kết dính lại với nhau. Khi xong, bạn đặt mẫu ống rocket lên và dùng dao cắt.

tu lam ten lua mini
 
Bước 5: Cuộn ống để tạo tên lửa
Bây giờ, bạn từ từ và cẩn thận quấn (cuộn) từng lá nhôm vào thanh tre một cách gọn gàng và chắc chắn (giống như trong hình). Khi xong, dùng kìm bấm phần đầu ống cho thật chặt đảm bảo sao cho ống kín.

tu lam ten lua mini
 
Và đây là những tên lửa khi đã làm xong:

tên lửa tự chế từ que diêm

tên lửa tự chế từ que diêm
 
Xem video Tự làm tên lửa chai nhựa bằng cồn và tia lửa điện

Khi cho tên lửa hoạt động thì bạn cần phải đảm bảo các nguyên tắc an toàn cháy nổ. Và hãy sáng tạo mọi thứ với sự an toàn.
Tác giả bài viết: Dr@gon
Nguồn tin: www.tutaylam.com
Từ khóa:

tên lửa, que diêm

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Tham khảo ý kiến về website Sản phẩm tự chế

Không nên mở thêm website này.

Ý tưởng tốt, tôi thích website này.

Giao diện website đẹp, dễ tương tác.

Giao diện website màu mè, dễ bị phân tán.