ĐĂNG KÍ NHẬN TIN TỰ ĐỘNG

Nhập địa chỉ E-mail vào ô phía trên để nhận tin mới liên tục từ Tự Tay Làm

Tạo khung xương khủng long 3D từ giấy các tông

Đăng lúc: Thứ năm - 29/08/2013 22:14 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Chia sẻ lên Facebook Chia sẻ lên Twitter Chia sẻ lên Yahoo Chia sẻ lên Zing Me Chia sẻ lên Yume Chia sẻ lên Link hay Chia sẻ lên Google+
khung xuong khung long

khung xuong khung long

Nhằm tạo thêm mô hình cho tiết học sinh vật thêm sinh động nhiều thầy cô đã tìm kiếm và tự sáng tạo cho mình nhiều đồ dùng dạy học từ nhiều nguyên liệu, trong đó có bìa giấy các tông. Trong bài viết này, Sangtao24 sẽ giới thiệu đến các bạn và quý thầy cô cách tạo khung xương khủng long 3D từ giấy các tông.
Không những vậy, ngoài mục đích giúp cho các bạn có thêm một mô hình học tập, giảng dạy về sinh vật, bài viết còn giúp tạo ra một món đồ chơi nhỏ dành cho các bạn yêu thích ghép hình, rất thích hợp cho việc “vừa chơi, vừa học” của học sinh bậc tiểu học.

khung xuong khung long
 
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
            Nguyên liệu chính cho dự án này chính là giấy các tông (hay cạc tông). Để tạo ra một khối các tông rắn chắc hơn, bạn nên sử dụng hai lớp giấy các tông ghép chồng lên nhau bằng cách phun một lớp keo dán dính hai bìa cứng này lại.
giay cac tong

Bước 2: Tìm kiếm hoặc tự làm các mẫu xương
            Việc tiếp theo là cần tìm kiếm một mẫu khung xương để in mà bạn muốn thực hiện, có thể sử dụng công cụ tìm kiếm Google. Nếu bạn quen sử dụng các phần mềm vẽ đồ họa CAD thì có thể tự tay vẽ ra những bản vẽ theo ý tưởng thiết kế của mình.
hinh mau khung xuong khung long
Bạn sử dụng tính năng phóng to của trình duyệt để xem ảnh lớn hoặc dùng tính năng Save As Image để tải về máy tính.
khung xuong khung long

mo hinh xuong khung long

Bước 3: In các mẫu xương
            Sau khi đã có các mẫu xương thì bạn hãy chỉnh sửa kích thước bằng một phần mềm chỉnh sửa ảnh thông dụng ví dụ như Microsoft Paint.

 
Bước 4: Dán các mẫu đã in lên giấy các tông
            Để dán các mẫu lên giấy các tông, bạn có thể dùng keo dán hoặc dùng băng keo dính, cố định vị trí của chúng lên giấy sao cho tiết kiệm diện tích ít nhất. Sau đó, bạn dùng viết để đánh dấu các đường viền rồi dùng dao hoặc vật nhọn để kéo xuyên lên các mẫu giấy các tông.
dan giay cac tong

Bước 5: Cắt ra thành từng mảnh
            Tiếp theo, bạn cần cắt giấy các tông theo từng mảnh xương, có thể sử dụng một máy cắt chuyên dụng hoặc dùng một con dao sắc bén để cắt chính xác theo từng đường viền. Đối với các khe dùng để ghép giữa các bộ phận, bạn nên cắt nhỏ hơn một chút để có thể ghép các mảnh với nhau được chặt hơn và khích với nhau hơn.

Bước 6: Lắp ráp các mảnh các tông
            Đây được xem là phần thú vị nhất, đặc biệt là đối với các em nhỏ, bạn có thể đặt hoặc xem một mô hình tương tự ở cạnh bên để thuận tiện, dễ dàng trong việc láp ráp.
lap rap giay cac tong

Bước 7: Treo khung xương 3D lên cao
            Sau khi đã lắp ráp xong các mảnh giấy các tông, bạn hãy treo mô hình, khung xương 3D vào một góc phòng (phòng thí nghiệm, phòng học mô hình sinh vật, phòng triển lãm) để mọi người quan sát dễ dàng hơn.

mo hinh khung long 3D

Bước 8: Một số mô hình khác
            Bạn có thể tải thêm một số mô hình khác dưới đây và thực hiện lắp ráp theo mô hình minh họa kèm theo.

Khung xương mẫu 2:


mo hinh khung xuong khung long
mo hinh khung xuong

6 mẫu khác có thể tải tại địa chỉ này
mo hinh

Lưu ý: Bạn dùng tính năng phóng to của trình duyệt để xem ảnh rõ nét (ảnh lớn) hoặc tải về máy tính bằng tính năng Save as image.

VIDEO HƯỚNG DẪN:
Tác giả bài viết: Bùi Thanh Liêm
Nguồn tin: www.tutaylam.com
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 50 trong 11 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Tham khảo ý kiến về website Sản phẩm tự chế

Không nên mở thêm website này.

Ý tưởng tốt, tôi thích website này.

Giao diện website đẹp, dễ tương tác.

Giao diện website màu mè, dễ bị phân tán.