ĐĂNG KÍ NHẬN TIN TỰ ĐỘNG

Nhập địa chỉ E-mail vào ô phía trên để nhận tin mới liên tục từ Tự Tay Làm

Xử lý một số phiền toái trên smartphone HTC One M9

Đăng lúc: Thứ bảy - 01/08/2015 14:16 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Chia sẻ lên Facebook Chia sẻ lên Twitter Chia sẻ lên Yahoo Chia sẻ lên Zing Me Chia sẻ lên Yume Chia sẻ lên Link hay Chia sẻ lên Google+
HTC One M9

HTC One M9

Nếu bạn đang dùng smartphone HTC One M9 và thường gặp các tình trạng: điện thoại quà nóng, tuổi thọ pin kém hay một số phiền hà khác thì thử tự khắc phục bằng một số tuyệt chiêu dưới dây.
Smartphone HTC One M9 có thể là một trong những điện thoại hàng đầu của năm 2015 nhưng nó vẫn còn một số vấn đề mắc phải trong quá trình sử dụng.
• Tuổi thọ pin kém
Cũng như một số dòng smartphone hay tablet khác, có vô số lý do khiến cho pin trong các thiết bị di động nhanh hết hoặc không bền lâu. Về cơ bản, việc này có thể do những thiết lập trên thiết bị.
Bạn vào màn hình Settings chọn Sound & Notification > App notifications rồi tắt các thông báo ứng dụng không muốn nhận.
Khi kiểm tra mức tiêu thụ pin của hệ thống, nếu thấy màn hình đang “ngốn” quá nhiều pin, bạn có thể giảm độ sáng. Bạn mở màn hình Settings, chọn Display & gestures > Brightness level rồi điều chỉnh thanh trượt xuống mức còn nhìn thấy rõ nội dung hiển thị trên màn hình. Ngoài ra, ngay khi dấu kiểm Automatic brightness đã được chọn, bạn cũng có thể kéo thanh truợt xuống để giảm độ sáng.
 
tuổi thọ pin kém
 
Ngoài ra, bạn cũng nên vào màn hình Settings, chọn Display&gestures > Screen timeout rồi giảm khoảng thời gian chờ tắt màn hình tự động.
• Không tự động xoay màn hình
Tự động xoay là một tính năng lâu đời trên smartphone nhưng nó vẫn có nhiều những hành vi không chính xác. Nếu HTC One M9 của bạn không tự động xoay màn hình, bạn hãy mở tính năng Quick Settings và kiểm tra xem nó đã được kích hoạt hay chưa. Nếu có, nhưng nó vẫn không làm việc, bạn thử tái điều chỉnh tính năng G-Sensor (một con quay hồi chuyển từ xa) trên điện thoại. Để làm điều này, bạn vào màn hình Settings, chọn Display & gestures > G-Sensor Calibration rồi đặt điện thoại lên một bề mặt phẳng, rồi chạm vào Calibrate và chờ cho đến khi màn hình thông báo Calibration Complete.

tự xoay màn hình htc one m9
 
• Máy quá nóng
Chip xử lý Snapdragon 810 được sử dụng bên trong HTC One M9 có thể quá nóng khi sử dụng, đã có thử nghiệm chứng tỏ điều này, đặc biệt khi so sánh với Snapdragon 808. Dường như các thành viên mới của HTC One M9 đã được giải quyết vấn đề này.
Nếu chẳng may HTC One M9 của bạn bị nóng khi sử dụng, bạn thử thay đổi một số thói quen sử dụng và để ý kết quả đạt đuợc.
- Sử dụng chế độ tiết kiệm điện năng khi có thể: Mặc dù đây có vẻ như không phải là giải pháp đáp ứng tất cả, nhưng thực tế là việc sử dụng chế độ tiết kiệm điện năng sẽ giúp giảm hiệu suất đáng kể cho HTC One M9, gián tiếp làm giảm đáng kể nhiệt độ tỏa ra trên máy. Dĩ nhiên, với những công việc nặng nhọc thì bạn nên tắt chế độ này đi.
- Không sử dụng điện thoại khi đang sạc pin: Chơi game khi đang sạc pin có thể sẽ làm cho điện thoại mau nóng lên. Không chỉ trên One M9, vấn đề này cũng xảy ra trên nhiều smartphone khác.
• Chạm đôi để đánh thức không làm việc
Một trong những tính năng được chào đón nhất trên One M9 đó là double-tap, cho phép bạn chạm đúp vào màn hình để đánh thức màn hình điện thoại từ trạng thái tắt sang bật, nhưng đôi khi nó hay bị lỗi.
Tính năng này được gắn liền với G-Sensor trên One M9, và được thiết kế để làm việc khi
bạn đang cầm điện thoại trong chế độ đứng. Nếu One M9 nằm trên một bề phẳng hoặc trong chế độ ngang, double-tap có thể không hoạt động.
Vấn đề này có thể do cảm biến G-Sensor không được hiệu chỉnh. Do đó, để khắc phục điều này, bạn hãy mở màn hình Settings, chọn Display & gestures > G-Sensor Calibration rồi nhập Calibrate.
• Sạc quá chậm
Nếu đang mong đợi HTC One M9 sạc với tốc độ cực nhanh vì nó hỗ trợ tính năng Quick Charge 2.0, bạn có thể thất vọng về điều này. Giống như hầu hết các điện thoại khác, One M9 không đi kèm với bộ sạc nhanh, nhưng bạn có thể mua nó từ một trong những nguồn cung cấp trực tuyến chính thức, đó là Amazon hoặc Best Buy. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua bộ sạc này từ một cửa hàng ủy quyền hoặc showroom của HTC.

sạc quá chậm
 
Một giải pháp giúp sạc pin nhanh hơn trên One M9 đó là chuyển máy về chế độ Power Saver hay Extreme Power Saver trước khi sạc. Hai chế độ này đều có thể được bật lên từ menu Quick Settings của điện thoại. Ngoài ra, bạn không nên sử dụng điện thoại khi đang sạc, bởi thời gian sạc sẽ chậm hơn và nó có thể làm hỏng pin.
Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thùy Linh
Nguồn tin: LBVMVT
Từ khóa:

HTC One M9, smartphone

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Tham khảo ý kiến về website Sản phẩm tự chế

Không nên mở thêm website này.

Ý tưởng tốt, tôi thích website này.

Giao diện website đẹp, dễ tương tác.

Giao diện website màu mè, dễ bị phân tán.