ĐĂNG KÍ NHẬN TIN TỰ ĐỘNG

Nhập địa chỉ E-mail vào ô phía trên để nhận tin mới liên tục từ Tự Tay Làm

WiFi Direct Chuyển dữ liệu nhanh hơn trên Windows

Đăng lúc: Chủ nhật - 15/02/2015 22:13 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Chia sẻ lên Facebook Chia sẻ lên Twitter Chia sẻ lên Yahoo Chia sẻ lên Zing Me Chia sẻ lên Yume Chia sẻ lên Link hay Chia sẻ lên Google+
WiFi Direct

WiFi Direct

Chia sẻ dữ liệu không dây hiện nay là việc làm thường xuyên và hết sức đơn giản. Hiện có nhiều giải pháp để người dùng lựa chọn như email hay NFC, nhưng hiện nay tính năng NFC không nhiều máy tính hỗ trợ.
Ít người dùng biết rằng Windows cũng được tích hợp 2 giải pháp để chuyển dữ liệu không dây là WiFi Direct và bluetooth.
• Chuyển file qua bluetooth trong Windows 8.1
Bạn cần phải đảm bảo máy tính của mình đang được kết nối với một thiết bị bluetooth phù hợp (điện thoại thông minh chạy Android, iOS, Windows Phone, máy tính khác...) trước khi gửi một file sang. Phương pháp này phần lớn là giống nhau trên các thiết bị và đòi hỏi phải đảm bảo cả hai thiết bị được thiết lập để có thể hiển thị và nhìn thấy nhau, sau đó xác nhận mã là giống hệt nhau trên mỗi thiết bị.
Nếu bạn không chắc chắn nơi kết nối bluetooth có thể được tìm thấy trên máy tính chạy Windows 8, thì hãy mở menu Charms rồi chọn Settings > Change PC Settings >PC and devices >Devices. Trên Windows 8.1 thay vì chọn Devices, bạn mở bluetooth.

Chuyển file qua bluetooth trong Windows 8.1
 
Với kết nối bluetooth được kích hoạt và các thiết bị của bạn đã được kết nối với nhau, chỉ cần chuyển sang màn hình desktop và tìm biểu tượng bluetooth trên khay hệ thống (khu vực thông báo). Bạn bấm chuột trái và chọn Send a file, khi đó bạn sẽ được nhắc nhỡ chọn các thiết bị muốn gửi file. Sau khi chọn đúng tên thiết bị cần gửi đi, trên thiết bị nhận dữ liệu của bạn sẽ yêu cầu bạn xác nhận có muốn lưu dữ liệu gửi đến hay không. Sau khi chấp nhận, quá trình chuyển file sẽ được thực hiện ngay lập tức.

Chuyển file qua bluetooth trong Windows 8.1
 
•Wifi Direct
Bạn có thể hiểu đơn giản về Wifi Direct giống như loại kết nối bluetooth qua
wifi. Bởi nó có cùng chức năng “phát hiện và gửi” thông qua kết nối không dây bluetooth, những các dữ liệu được gửi bằng cách sử dụng mạng không dây sẽ có tốc độ chuyển file nhanh hơn.
Kết nối bluetooth ra đời từ khoảng năm 1994, mặc dù nó rất hữu ích cho việc truyền âm thanh và kết nối các thiết bị nhưng lại không phải là lý tuởng cho việc chuyển các file có dung lưọng lớn. Nay, Wifi Direct ra đời để giải quyết vấn đề đó.
Tuy nhiên ở giai đoạn này, có một vấn đề với Wifi Direct có thể sẽ hạn chế việc sử dụng của người dùng, đó là một số khác biệt trong cách nó thực hiện trên các thiết bị khác nhau. Do đó, nó không phổ biến như kết nối bluetooth. Tuy nhiên, nếu thiết bị của bạn đã hỗ trợ thì đó sẽ là một tính năng rất hữu ích cho việc chuyển dữ liệu giữa Windows 8.1 và các thiết bị khác tương thích.
•Chuyển dữ liệu với Wifi Direct trong Windows 8.1
Truớc khi sử dụng Wifi Direct để gửi một file, việc đầu tiên bạn cần phải kiểm tra đó là xem thiết bị của mình có tương thích vói Wifi Direct hay không. Bạn có thể làm điều này bằng cách nhấn tổ hợp 2 phím Windows +R, sau đó nhập lệnh CMD để mở Command Prompt; trong cửa sổ dòng lệnh xuất hiện, bạn nhập lệnh ipconfig/all. Nếu Wifi Direct có sẵn, bạn sẽ thấy thông báo hiển thị giống như hình bên đây.

Chuyển dữ liệu với Wifi Direct trong Windows 8.1
 
Phần đáng chú ý nhất phải kể đến là ứng dụng Feem. Nó có cả ứng dụng Modern lẫn Desktop, cũng như các ứng dụng cho Android, iOS và Windows Phone 8. Bạn có thể tìm thấy ứng dụng này cho tất cả các nền tảng tại địa chỉ: http://tinyurl.com/n376ut4.
Trên máy tính chạy Windows 8.1 đăng kết nối với một mạng wifi, cũng như ở các thiết bị mà bạn muốn gửi dữ liệu sang đang kết nối cùng mạng wifi đó, bạn hãy kích hoạt ứng dụng Feem lên trên cả hai thiết bị. Khi đó, bạn sẽ thấy tên mạng kết nối có một danh sách các thiết bị được hiển thị với tên mặc định được gán (bạn có thể thay đổi tên hiển thị). Tất nhiên, bạn sẽ được yêu cầu xác định thư mục download (dữ liệu được gửi đến điện thoại của bạn). Tùy chọn này có thể được tìm thấy trong màn hình Settings của ứng dụng.

Có thể bạn quan tâm: Tắt hoặc mở Bluetooth, NFC trên Windows Phone 8 và 8.1

Chuyển dữ liệu với Wifi Direct trong Windows 8.1
 
Để gửi một file, bạn bấm vào nút Browse; trong cửa sổ hiện ra với một mỗi tên bên phải, bạn có thể duyệt đến thư mục chứa các file cần gửi, chọn tên file cần chia sẻ rồi bấm nút OK để bắt đầu. Ngay tức thì, bạn sẽ nhận được dữ liệu được gửi đến thiết bị kia của mình. Hình ảnh dưới đây cho bạn thấy giao diện của ứng dụng Feem trên thiết bị gửi đi và thiết bị nhận trên Android.
Tốc độ truyền dữ liệu:  Lựa chọn nào là tốt nhất?
Thực tế đã chứng minh rằng Wifi Direct có tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn đáng kể so với bluetooth. Mặc dù có thể Wifi Direct là không nhanh hơn so với giải pháp truyền dữ liệu thông qua cáp kết nối (chẳng hạn như USB 2.0 hoặc USB 3.0), nhưng chắc chắn nó có khả năng chuyển một file dung luợng 1,5GB trong 10 phút. Ngược lại, nếu chuyển qua bluetooth, bạn sẽ mất gần 125 phút để thực hiện.
Tác giả bài viết: Trần Văn Huệ
Nguồn tin: LBVMVT
Từ khóa:

WiFi Direct, Windows 8.1

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Tham khảo ý kiến về website Sản phẩm tự chế

Không nên mở thêm website này.

Ý tưởng tốt, tôi thích website này.

Giao diện website đẹp, dễ tương tác.

Giao diện website màu mè, dễ bị phân tán.