ĐĂNG KÍ NHẬN TIN TỰ ĐỘNG

Nhập địa chỉ E-mail vào ô phía trên để nhận tin mới liên tục từ Tự Tay Làm

Vô hiệu Java trong IE, Firefox, Google Chrome và Safari

Đăng lúc: Thứ tư - 19/03/2014 10:40 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Chia sẻ lên Facebook Chia sẻ lên Twitter Chia sẻ lên Yahoo Chia sẻ lên Zing Me Chia sẻ lên Yume Chia sẻ lên Link hay Chia sẻ lên Google+
vô hiệu

vô hiệu

Những lỗ hổng nghiêm trọng trong ngôn ngữ lập trình Java rất có thể bị tin tặc lợi dụng để tấn công vào hệ thống máy tính chạy hệ điều hành Windows, Linux. Để tự bảo vệ máy tính của mình trước những hiểm họa bất ngờ từ Java thì cách tốt nhất bạn nên vô hiệu hóa plug-in Java trong các trình duyệt.
Các bước vô hiệu hóa Java trong bài viết, bạn có thể thực hiện trên trình duyệt Internet Explorer 11 (IE 11), Firefox 27, Google Chrome 33 và Safari 7.0. Nếu đang sử dụng phiên bản trước đây của các trình duyệt này thì bạn nên cập nhật phiên bản mới từ trang chủ của chúng.
1. Đối với trình duyệt IE 11
Đầu tiên, bạn bấm vào biểu tượng hình bánh răng ở góc trên bên phải cửa sổ rồi chọn Manage add-ons. Trong hộp thoại hiện ra, bạn bấm vào Toolbars and Extensions trong khung Add-on Types và kéo thanh trượt ở khung bên phải xuống cuối danh sách khi gặp mục Sun Microsystems Inc. Sau đó, bấm chọn vào nhánh Java (tm) Plug-in rồi bấm nút Disable ở bên phải phía dưới cửa sổ. Lần sau khi khởi động trình duyệt IE 9, một thông báo xuất hiện bên dưới cửa sổ hiển thị thông tin plug-in Java đã sẵn sàng để sử dụng. Bạn bấm vào nút Don’t Enable hoặc nút X ở bên phải để tiếp tục sử dụng trình duyệt.

trình duyệt IE 11
 
2. Đối với trình duyệt Firefox 27
Tính năng Java trong Firefox được cất giấu khá cẩn thận trong thẻ Plugins. Để ngăn chặn sự hoạt động của plug-in này trong Firefox, bạn bấm vào menu Tools rồi chọn Add-ons trong danh sách xổ xuống để mở trang quản lý Add-ons Manager. Bạn bấm vào thẻ Plugins trong bảng bên trái và kéo thanh trượt ở bên phải tìm đến mục Java (TM) Platform SE, bấm nút Disable. Lưu ý, nếu không tìm thấy thanh menu của Firefox thì bạn hãy bấm phím Alt trên bàn phím. Đối với Java SE 6 thì Firefox sẽ tự động vô hiệu hóa (ở trang Add-ons Manager, plug-in ở trạng thái Disable) nhưng khi cập nhật lên phiên bản Java SE 7 thì nó sẽ được kích hoạt lại.

trình duyệt Firefox 27
 
3. Đối với trình duyệt Google Chrome 33
Cũng giống như trình duyệt Firefox, tính năng Java nằm ở trang Plugins. Bạn có thể vô hiệu hóa Java trong trình duyệt Chrome bằng cách nhập chrome://plugins vào thanh địa chỉ rồi bấm Enter. Trang hiện ra hiển thị danh sách các plugin đã được cài đặt vào trong trình duyệt, bạn kéo thanh cuộn ở bên phải, tìm đến plugin có tên là Java có dòng chữ bên dưới là Next Generation Java Plug-in, rồi bấm vào liên kết Vô hiệu hóa (hoặc Disable) bên cạnh.

trình duyệt Google Chrome 33
 
4. Đối với trình duyệt Safari 7.0
Để tắt Java trong trình duyệt Safari, bạn hãy vào đường dẫn Safari > Preferences và bấm vào thẻ Security. Sau đó, tìm đến ô Enable Java nằm trong mục Web content, bạn bỏ dấu chọn ở ô này.

trình duyệt Safari 6.0
 
Lưu ý, Java và Javascript có thể gây ra sự nhầm lẫn cho nhiều người. Chúng là hai công nghệ hoàn toàn khác nhau, Java có thể tách rời khỏi HTML, trong khi đó Javascript bắt buộc phải kết hợp với HTML để xây dựng tính động cho trang HTML.
Tác giả bài viết: Dr@gon
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Tham khảo ý kiến về website Sản phẩm tự chế

Không nên mở thêm website này.

Ý tưởng tốt, tôi thích website này.

Giao diện website đẹp, dễ tương tác.

Giao diện website màu mè, dễ bị phân tán.