ĐĂNG KÍ NHẬN TIN TỰ ĐỘNG

Nhập địa chỉ E-mail vào ô phía trên để nhận tin mới liên tục từ Tự Tay Làm

TumblOne: Tải ảnh hàng loạt trên Tumblr

Đăng lúc: Thứ ba - 20/08/2013 13:37 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Chia sẻ lên Facebook Chia sẻ lên Twitter Chia sẻ lên Yahoo Chia sẻ lên Zing Me Chia sẻ lên Yume Chia sẻ lên Link hay Chia sẻ lên Google+
TumblOne

TumblOne

Trong cuộc chiến của các mạng xã hội, Tumblr là một cái tên hấp dẫn được nhiều người viết blog sử dụng và đang nổi lên rất nhanh, đặc biệt là sau thương vụ mua lại của Yahoo. Tumblr cho phép người dùng chia sẻ các bài viết, hình ảnh, video, nhạc và rất nhiều nội dung khác trên trang cá nhân của mình.
Không hề giống với các mạng xã hội Facebook, Twitter hoặc các trang blog của Wordpress, Blogger, Tumblr có một phong cách riêng, có khả năng tùy biến rất ấn tượng với bộ công cụ đầy đủ tính năng sẵn có, mang lại cảm giác thoải mái trong quá trình sử dụng.
Sau vụ mua lại của Yahoo!, nhiều người viết blog tỏ thái độ hoài nghi liệu Yahoo có đặt “dấu chấm hết” cho nền tảng blog mà họ đang theo đuổi hay không? Nhiều cư dân mạng lo ngại rằng Tumblr sẽ đi theo con đường của mạng chia sẻ hình ảnh nổi tiếng Flickr trước đây. Câu trả lời vẫn còn ở tương lai nên trong thời điểm này, nếu là một thành viên của Tumblr thì bạn có thể tải về những hình ảnh đã được lưu trữ trên blog của Tumblr, nhất là những hình ảnh quan trọng.
Phần mềm TumblOne sẽ giúp thu thập dữ liệu từ địa chỉ blog do bạn cung cấp và tải tất cả hình ảnh từ Tumblr blog về lưu trữ trên máy tính. Phần mềm này có mã nguồn mở, dung lượng rất nhỏ gọn, phiên bản mới nhất 1.04 chỉ có 147KB, tương thích với các hệ điều hành Windows Vista, Windows 7 và Windows 8. Bạn có thể tải miễn phí tại địa chỉ: www.mediafire.com/?19bscxt6m1kx190.
Hình 1. Giao diện chính của TumblOne
Sau khi tải về, bạn hãy giải nén tập tin TumblOne1.04.rar rồi bấm đôi chuột  vào tập tin thực thi để khởi động chương trình. Giao diện chính của TumblOne được thiết kế rất đơn giản, gồm có một số công cụ ở thanh công cụ, khung nhập địa chỉ URL của blog và khung hiển thị các tập tin trên blog.
Đầu tiên, bạn nhập địa chỉ blog của Tumblr vào khung Enter a valid Tumblr Url và bấm nút Crawl trên thanh công cụ để bắt đầu tiến trình thu thập dữ liệu. Để cho chính xác và nhanh chóng, bạn có thể sao chép địa chỉ từ thanh Address của trình duyệt web. Bạn có thể nhập nhiều địa chỉ blog, danh sách các URL sẽ được hiển thị trong khung Library. Nếu cần gỡ bỏ một địa chỉ URL ra khỏi danh sách thì bạn bấm chọn vào địa chỉ rồi bấm vào nút Remove Blog ở thanh công cụ.
Hình 2. Khung nhập đường dẫn Tumblr Blog
            Khi tiến trình thu thập kết thúc, danh sách các tập tin hình ảnh sẽ hiển thị bên dưới thẻ Blog Files, bạn có thể bấm vào từng đường dẫn để xem trước các tập tin cần tải ở khung bên phải. Chương trình sẽ tự động tải tất cả những tập tin hình ảnh có trên blog Tumblr nên sẽ không cần phải bấm chuột vào từng tập tin để tải riêng lẻ. Trong quá trình thu thập dữ liệu, bạn có thể bấm vào các nút Stop hoặc Pause để ngừng hoặc tạm ngưng tiến trình tải về.
Hình 3. Tiến trình thu thập và tải tập tin trên blog
            Ngoài ra, bạn có thể bấm vào nút Show Files trên thanh công cụ mở thư mục chứa những tập tin hình ảnh đã tải về. Chương trình sẽ tự động đặt tên cho thư mục theo tiêu đề của blog. Bạn có thể sử dụng chương trình này để tải hình ảnh của nhiều trang Tumblr blog khác nhau.
Hình 4. Thư mục quản lý hình ảnh tải về từ Tumblr blog
Tác giả bài viết: Bùi Thanh Liêm
Nguồn tin: www.tutaylam.com
Từ khóa:

Tumblr, TumblOne

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Tham khảo ý kiến về website Sản phẩm tự chế

Không nên mở thêm website này.

Ý tưởng tốt, tôi thích website này.

Giao diện website đẹp, dễ tương tác.

Giao diện website màu mè, dễ bị phân tán.