ĐĂNG KÍ NHẬN TIN TỰ ĐỘNG

Nhập địa chỉ E-mail vào ô phía trên để nhận tin mới liên tục từ Tự Tay Làm

Tự cài ứng dụng Android cho BlackBerry 10 bằng Snap

Đăng lúc: Thứ ba - 28/10/2014 14:15 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Chia sẻ lên Facebook Chia sẻ lên Twitter Chia sẻ lên Yahoo Chia sẻ lên Zing Me Chia sẻ lên Yume Chia sẻ lên Link hay Chia sẻ lên Google+
BlackBerry 10

BlackBerry 10

BlackBerry 10.2.1 đã đến với cộng đồng người dùng được một thời gian và khả năng cài đặt tập tin Android APK là một tính năng rất được chú ý trên hệ điều hành này. Nó sẽ giúp cho các điện thoại BlackBerry (đặc biệt là BlackBerry Z10) trở nên hấp dẫn hơn với kho ứng dụng phong phú trên Google Play.
Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy tập tin .apk của một ứng dụng nào đó trên Internet. Nhưng với Snap thì mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn, Snap sẽ giúp bạn thoải mái tìm kiếm trực tiếp Google Play rồi tải về và cài đặt tập tin apk. Việc tải ứng dụng từ Snap là rất an toàn, cũng không khác gì so với việc tải trực tiếp từ Google Play (các ứng dụng đã được kiểm tra và phê duyệt mới được phép hiển thị trên chợ ứng dụng).

Vấn đề khó khăn duy nhất là phải cài đặt ứng dụng Snap vào BlackBerry 10, tức là cần phải sideload. Có nhiều cách để sideload một ứng dụng vào BlackBerry 10 nhưng bài viết sẽ giới thiệu đến các bạn hai cách đơn giản nhất, đó là dùng trình duyệt Google Chrome và sử dụng SnapLoad.

Các bước thực hiện:
Bước 1: Sideloading Snap
Cách 1: Sử dụng trình duyệt Chrome
-Tải và cài đặt trình duyệt Google Chrome.

-Sau khi cài đặt trình duyệt Google Chrome thì bạn tiếp tục cài đặt thêm tiện ích mở rộng BB10 / PlayBook App Manager dành cho Chrome vào máy tính.

-Tải tập tin Snap .BAR mới nhất tại địa chỉ này, rồi lưu trữ ở một nơi trên máy tính.

-Tiếp theo bạn kích hoạt chế độ dành cho nhà phát triển trên BlackBerry bằng cách vào Settings>Security and Privacy>Development Mode (bật sang vị trí On). Ghi lại địa chỉ IP (thường có dạng 169.254.0.1) được tìm thấy trong Dev Mode và nhập nó vào như hình bên dưới, bạn có thể nhập nhiều địa chỉ IP để quản lý nhiều thiết bị khác nhau.

Sideloading Snap
 
- Lấy cáp micro-USB và cắm nó vào điện thoại BlackBerry của bạn, sau đó kết nối thiết bị vào máy tính.

-Mở trình duyệt Google Chrome và truy cập vào địa chỉ https://169.254.0.1/. Nếu IP được tìm thấy trong Dev Mode là số khác thì bạn thay thế 169.254.0.1 với IP tìm thấy ở đó. Nếu trên trình duyệt xuất hiện thông báo lỗi SSL hoặc chứng chỉ an toàn của trang web không đáng tin cậy thì cũng không ảnh hưởng gì đến việc sideload, bạn chỉ cần bấm tiếp tục truy cập. Bên cạnh đó, bạn có thể chuyển đến thiết lập Google Chrome extension và nhập vào địa chỉ IP nếu nó không tự động phát hiện. Nếu vẫn không thể kết nối với thiết bị thì bạn cần phải vô hiệu hóa chương trình diệt virus hoặc cho phép chạy ứng dụng.

Để đăng nhập vào PlayBook Manager thì bạn sử dụng mật khẩu được thiết lập khi bạn kích hoạt chế độ Dev Mode.

-Ở cửa sổ quản lý ứng dụng của BlackBerry 10, bạn bấm vào nút Install Apps ở góc phải phía trên rồi duyệt đến thư mục chứa tập tin BAR của Snap. Sau khi chọn vào tập tin thì tiến trình cài đặt sẽ bắt đầu trong trình duyệt Chrome. Khi xong, cửa sổ sẽ xuất hiện thông báo result::success, tức là quá trình sideload đã thành công.

sideload đã thành công
 
- Sau đó, bạn ngắt kết nối điện thoại với máy tính rồi chuyển sang quá trình thiết lập Snap.
Cách 2: Sử dụng SnapLoad

SnapLoad là ứng dụng cho phép bạn cài đặt ứng dụng Snap (Google Play Store client) thông qua máy tính. Ứng dụng này giúp người dùng cài đặt Snap trên BlackBerry 10 nhanh hơn chỉ với một click. Bạn tải tập tin cài đặt tại đây rồi cài trên máy tính, sau đó tiến hành các bước để cài Snap: kết nối thiết bị BlackBerry với máy tính, mở Settings trên thiết bị rồi chuyển đến Security and Privacy > Development Mode > kích hoạt chế độ này > thiết lập mật khẩu (Device Password) > ghi nhớ địa chỉ IP.

Nếu khi có phiên bản cập nhật mới của Snap thì bạn chỉ cần mở máy tính lên rồi chạy SnapLoad. Phiên bản mới của Snap sẽ được cài đặt trên BlackBerry 10 của bạn mà không cần tải tập tin Bar của Snap rồi mới Sideload.
Bước 2: Thiết lập Snap trên BlackBerry 10

Trên BlackBerry 10, Snap sẽ đóng vai trò như là một kho ứng dụng khổng lồ tương đương với CH Play trên Android. Khi người dùng thưc hiện việc tìm kiếm một ứng dụng, Snap sẽ tìm đường dẫn đến tập tin APK của ứng dụng đó trên CH Play rồi tải về máy rồi tiến hành cài đặt ngay.

CH Play trên Android
 
Để tải được ứng dụng, bạn cần phải sử dụng tài khoản Google để đăng nhập vào Snap và có thể còn cần điền thêm Android Device ID ở khung thứ ba. Cách đơn giản nhất để lấy Device ID là dùng một chiếc điện thoại android, vào CH Play tải ứng dụng có tên Device ID rồi nhập dãy 16 chữ số vừa lấy được. Lưu ý là tài khoản dùng để đăng nhập Snap phải trùng với tài khoản trên CH Play, nhập sai số hoặc khác tài khoản thì sẽ không tải được ứng dụng.
Video hướng dẫn sideload và thiết lập SnapĐến đây thì bạn có thể sử dụng chiếc BlackBerry Z10, Q10, Z30, Q5 và BlackBerry Z3 truy cập vào Snap để cài đặt ứng dụng Android APK. Việc chạy ứng dụng Android trên BlackBerry 10.2.1 là hoàn toàn thật (không phải môi trường ảo), tức là BlackBerry có thể chạy song song giữa ứng dụng gốc của riêng nó và cả ứng dụng Android.
Tác giả bài viết: Bùi Thanh Liêm
Từ khóa:

BlackBerry 10, Snap

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Tham khảo ý kiến về website Sản phẩm tự chế

Không nên mở thêm website này.

Ý tưởng tốt, tôi thích website này.

Giao diện website đẹp, dễ tương tác.

Giao diện website màu mè, dễ bị phân tán.