ĐĂNG KÍ NHẬN TIN TỰ ĐỘNG

Nhập địa chỉ E-mail vào ô phía trên để nhận tin mới liên tục từ Tự Tay Làm

Trích xuất văn bản, chuyển ngữ từ ảnh trên Windows 10 Mobile

Đăng lúc: Chủ nhật - 28/02/2016 09:19 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Chia sẻ lên Facebook Chia sẻ lên Twitter Chia sẻ lên Yahoo Chia sẻ lên Zing Me Chia sẻ lên Yume Chia sẻ lên Link hay Chia sẻ lên Google+
Windows 10 Mobile

Windows 10 Mobile

Việc trích xuất văn bản trong ảnh hay còn gọi là nhận dạng ký tự quang học (OCR) không còn khó khăn khi có nhiều dịch vụ và ứng dụng hỗ trợ. Photron Image Translator là một ứng dụng có chức năng như vậy.
Bạn có thể trích xuất văn bản từ hàng loạt ngôn ngữ khác nhau đồng thời hỗ trợ dịch hơn 50 ngôn ngữ và phát âm nhanh chóng.
 
Ứng dụng này hiện được cung cấp miễn phí và chỉ tương thích Windows 10 Mobile/
PC. Bạn cài đặt theo mã QR hay địa chỉ rút gọn https://goo.gl/vIWLWq (dung lượng khoảng 17 MB).
Ứng dụng này có giao diện hiện đại theo phong cách thiết kế Universal App của Windows 10. Trên mục Source, bạn chọn 1 trong 2 hình thức sử dụng:

Photron Image Translator
 
- Text: Chức năng chuyển ngữ văn bản đơn thuần, bạn nhập/dán văn bản vào khung Enter Text. Nếu muốn nghe phát âm, bạn bấm nút Speak, rồi chọn giọng đọc, bấm nút Play. Để chuyển ngữ, đầu tiên, bạn xác định ngôn ngữ gốc của văn bản (bấm vào hộp Auto để chọn hoặc giữ nguyên tùy chọn Auto để ứng dụng tự xác định) và ngôn ngữ cần dịch sang. Tiếp theo, bạn bấm nút Translate và phần dịch sẽ hiện ra trong mục Translation.
- Image: Chức năng trích xuất văn bản trong ảnh, bạn chọn nguồn ảnh: Gallery (lấy trong thư viện ảnh trên máy, hoặc bấm nút 3 chấm, rồi chọn vị trí để chọn ảnh trên vị trí khác), Camera (chụp ảnh trực tiếp). Ngay lập tức, phần văn bản trong ảnh sẽ được trích xuất và hiện ra trong khung Extracted Text. Bạn có thể sao chép hay nghe phát âm. Nếu muốn chuyển ngữ, bạn cũng chọn ngôn ngữ gốc và đích, rồi bấm nút Translation.

Có thể bạn quan tâm: Cách quét virus dễ dàng trên Windows 10

Photron Image Translator
 
Tuy nhiên, hiện tại ứng dụng này mới chỉ hỗ trợ phát âm tiếng Anh với 2 giọng đọc. Riêng về tính năng trích xuất văn bản trong ảnh, ứng dụng còn hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác bên cạnh tiếng Anh. Bạn bấm nút 3 gạch ngang > Languages > Text Extractor để xem các ngôn ngữ nào được hỗ trợ cũng như cài đặt thêm gói ngôn ngữ đó để có thể trích xuất.
Tác giả bài viết: Phạm Nguyễn Hùng Anh
Nguồn tin: LBVMVT
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Tham khảo ý kiến về website Sản phẩm tự chế

Không nên mở thêm website này.

Ý tưởng tốt, tôi thích website này.

Giao diện website đẹp, dễ tương tác.

Giao diện website màu mè, dễ bị phân tán.