ĐĂNG KÍ NHẬN TIN TỰ ĐỘNG

Nhập địa chỉ E-mail vào ô phía trên để nhận tin mới liên tục từ Tự Tay Làm

Tìm kiếm ứng dụng chiếm bộ nhớ trên điện thoại Android 6.0

Đăng lúc: Thứ tư - 28/10/2015 21:44 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Chia sẻ lên Facebook Chia sẻ lên Twitter Chia sẻ lên Yahoo Chia sẻ lên Zing Me Chia sẻ lên Yume Chia sẻ lên Link hay Chia sẻ lên Google+
Android 6.0

Android 6.0

Nếu cảm thấy chiếc điện thoại thông minh của mình mau hết pin, tốc độ khởi động ứng dụng và trải nghiệm các game không được mượt mà. Nguyên nhân đầu tiên dẫn đến tình trạng này là việc chiếm dụng quá nhiều tài nguyên của máy bởi một ứng dụng nào đó.
Ứng dụng thường chiếm dụng tài nguyên là bộ nhớ RAM của thiết bị. Điện thoại Android có nhiều dòng khác nhau với dung lượng RAM cũng khác nhau, nếu điện thoại có dung lượng RAM nhỏ thì việc chiếm dụng này làm ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu suất làm việc của điện thoại.
Do đó, cần phải tìm cách nào tìm ra ứng dụng chiếm dụng bộ nhớ RAM trên thiết bị nhiều nhất, từ đó sẽ có biện pháp tối ưu hoạt động của nó nhằm tăng khả năng hoạt động của smartphone.
Từ hệ điều hành Android 6.0, người dùng đã có thể dễ dàng tìm thấy một ứng dụng đang chiếm dụng bộ nhớ nhiều nhất trên thiết bị rồi tối ưu ứng dụng này để cho thiết bị hoạt động trơn tru hơn. Tính năng này sẽ hiển thị việc sử dụng RAM của tất cả ứng dụng đang chạy trên điện thoại Android của bạn.

Tìm ứng dụng chiếm bộ nhớ trên Android 6.0
 
Để khai thác tính năng, bạn mở ứng dụng Settings rồi chạm vào thẻ Memory. Bạn sẽ được cung cấp một màn hình tổng quan về việc sử dụng RAM trên thiết bị bao gồm dung lượng RAM còn lại (sẵn sàng đáp ứng cho ứng dụng) và dung lượng đã sử dụng.
Khi đó, bạn có thể chạm vào Memory used by apps thì sẽ nhận được một danh sách đầy đủ các ứng dụng đang chạy, bao gồm các ứng dụng hệ thống và ứng dụng của bên thứ ba. Chạm vào menu xổ xuống để chọn thời gian bộ nhớ RAM được dùng bởi mỗi ứng dụng trong các mốc 3, 6, 12 và 24 giờ.

Có thể bạn quan tâm: Cách cài đặt Android 6.0 cho Nexus 5, 6, 7, 9

Chạm vào ứng dụng để tìm kiếm xem bao nhiêu dung lượng mà nó sử dụng trung bình và tần suất chạy.
Dựa trên nền tảng thông tin này, người dùng sẽ quyết định lựa chọn bỏ những ứng làm nặng nề cho thiết bị, giúp cho thiết bị hoạt động mượt mà và ít tiêu tốn nguồn pin hơn. Nếu đang sử dụng ứng dụng mạng xã hội Facebook thì nó có thể là một trong những kẻ ngốn tài nguyên nhiều nhất, gây hao pin nhất.
Tác giả bài viết: Bích Ngọc
Nguồn tin: www.tutaylam.com
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Tham khảo ý kiến về website Sản phẩm tự chế

Không nên mở thêm website này.

Ý tưởng tốt, tôi thích website này.

Giao diện website đẹp, dễ tương tác.

Giao diện website màu mè, dễ bị phân tán.