ĐĂNG KÍ NHẬN TIN TỰ ĐỘNG

Nhập địa chỉ E-mail vào ô phía trên để nhận tin mới liên tục từ Tự Tay Làm

Tìm tập tin nhanh chóng trên Windows 10 Mobile

Đăng lúc: Chủ nhật - 11/09/2016 18:13 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Chia sẻ lên Facebook Chia sẻ lên Twitter Chia sẻ lên Yahoo Chia sẻ lên Zing Me Chia sẻ lên Yume Chia sẻ lên Link hay Chia sẻ lên Google+
windows 10 mobile

windows 10 mobile

Để tìm kiếm tập tin trên điện thoại, thông thường bạn sẽ nhập tên tập tin. Cách này chí hiệu quả khi bạn còn nhớ tên tập tin. Có một cách khác đơn giản hơn, bạn có thể tìm kiếm theo định dạng, rồi từ đó tìm đến tập tin mong muốn.
Disk File Searcher là một tiện ích có thể giúp bạn làm việc này. Nó sẽ giúp bạn tìm tập tin nhanh chóng trên ổ đĩa cứng, hay thư mục bất kỳ theo nhiều định dạng (có thể bổ sung hay lược bỏ dễ dàng).
Ứng dụng này hiện được cung cấp miễn phí và chỉ tương thích Windows 10 Mobile/PC. Bạn có thể cài đặt nó theo mã QR, hay từ địa chỉ rút gọn https://goo.gl/PlWo0e (dung lượng khoảng l4MB).
Nó có giao diện và cách sử dụng khá đơn giản với việc hỗ trợ tìm kiếm tập tin theo 4 thể loại (Pictures, Video, Music, Document) cùng nhiều định dạng được cài đặt sẵn.
Để bắt đầu sử dụng, bạn bấm biểu tượng thư mục chọn nơi muốn tìm kiếm (có thể là bộ nhớ trong trên điện thoại, thẻ nhớ hay một thư mục nào đó), rồi bấm nút Xong.


Tiếp theo, bạn bấm nút biểu tượng Play để ứng dụng bắt đầu dò tìm. Trong quá trình thực hiện, bạn tuyệt đối không thoát hay sử dụng chương trình khác để tránh bị treo máy. Khi hoàn tất, ứng dụng sẽ liệt kê có bao nhiêu tập tin được tìm thấy trong cả 4 thể loại nội dung. Bạn bấm vào để xem thư mục,vị trí chứa định dạng fìle đó và mở xem các tập tin bên trong.
Nó có thể hiển thị kết quả tìm kiếm theo biểu đồ tròn trực quan, bạn bấm vào biểu tượng thể loại tập tin để xem.

Mặc định, nó sẽ tìm kiểm hết các định dạng tập tin của tất cả thể loại hỗ trợ. Tuy nhiên, bạn có thể lược bớt định dạng cho từng thể loại để tiết kiệm thời gian tìm kiếm. Bạn cũng có thể thêm định dạng bằng cách bấm vào nút dấu cộng (Add new file types) ở cạnh trái, rồi chọn thể loại tập tin muốn thêm, xong bấm nút dấu cộng và nhập định dạng rồi bấm Enter.

tìm kiếm windows 10 mobile
 
Nểu muốn gỡ bỏ, bạn bấm lên định dạng đó, rồi bấm biểu tượng thùng rác. Để không mất công nhập lại định dạng tập tin đã xóa bỏ, ứng dụng này có hỗ trợ vô hiệu hóa tạm thời định dạng không muốn tìm kiếm; bạn bấm biểu tượng Settings (hình bánh xe răng cưa), rồi bỏ dấu chọn tại định dạng không muốn xuất hiện.

Có thể bạn quan tâm: Tìm và loại bỏ phân vùng ẩn trong Windows 10

Nếu muốn ứng dụng hiển thị dung lượng tập tin sau khi tìm kiếm, bạn bật On cho File size control.
Khi dùng phiên bản miễn phí, ứng dụng này sẽ không lưu thiết lập sau khi tắt chương trình.
Tác giả bài viết: Phạm Nguyễn Hùng Anh
Nguồn tin: LBVMVT
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Tham khảo ý kiến về website Sản phẩm tự chế

Không nên mở thêm website này.

Ý tưởng tốt, tôi thích website này.

Giao diện website đẹp, dễ tương tác.

Giao diện website màu mè, dễ bị phân tán.