ĐĂNG KÍ NHẬN TIN TỰ ĐỘNG

Nhập địa chỉ E-mail vào ô phía trên để nhận tin mới liên tục từ Tự Tay Làm

Thu âm chuyên nghiệp hơn với microphone gắn ngoài

Đăng lúc: Thứ hai - 22/09/2014 23:13 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Chia sẻ lên Facebook Chia sẻ lên Twitter Chia sẻ lên Yahoo Chia sẻ lên Zing Me Chia sẻ lên Yume Chia sẻ lên Link hay Chia sẻ lên Google+
thu âm

thu âm

Chỉ cần trang bị thêm 1 trong 2 microphone gắn ngoài siêu gọn nhẹ và tiện dụng, bạn đã có thể cải thiện rõ nét chất lượng thu âm bằng chiếc smartphone hoặc tablet. Với The Mighty Mic và Loud and Gear Lapel Mic, những âm thanh mà bạn không hề mong muốn xuất hiện trong các audio clip hoặc video clip sẽ biến mất hoàn toàn.
Giọng nói được thu sẽ trở nên rõ ràng và trong trẻo hơn.
Mẫu đầu tiên là loại microphone gắn ngoài dùng cổng gắn tai nghe kinh điển 3,5 mm. The Mighty Mic có kiểu dáng xinh xắn, gọn nhẹ, có vỏ được làm bằng kim loại bền chắc và trông như một điếu thuốc lá nên rất dễ mang theo bên người để sử dụng mọi lúc mọi nơi.
Đầu thu tín hiệu âm thanh của chiếc microphone siêu gọn nhẹ này còn được bảo vệ bằng một miếng xốp vừa để tránh bụi bẩn vừa có tác dụng lọc âm (giảm thiểu tiếng ồn do gió hoặc những âm thanh xung quanh gây ra).
Đoạn giữa của nó sẽ là jack cấm âm thanh 3,5 mm để bạn gắn vào cổng tai nghe của smartphone hoặc tablet. Ưu điểm vượt trội của The Mighty Mic chính là việc bạn có thể sử dụng cùng lúc 1 cổng Audio Out cho cả chiếc microphone lẫn tai nghe. Bạn cắm tai nghe vào đoạn cuối của The Mighty Mic nếu muốn khai thác tính năng độc đáo này.

microphone
 
Nó không dùng pin do lấy năng lượng từ smartphone hoặc tablet. Kết quả kiểm thử thực tế cho thấy, chất lượng thu âm và loại bỏ tiếng ồn của The Mighty Mic là khá tuyệt vời (xem video clip đối sánh 2 phương pháp thu âm: dùng microphone tích hợp và dùng The Mighty Mic tại địa chỉ rút gọn là http://goo.gl/Z8H4Xc).
The Mighty Mic tương thích với smartphone hoặc tablet chạy hệ điều hành Android hoặc iOS (iPhone, iPad, iPod) và hiện đang được bán qua mạng với giá khoảng 1,5 triệu đồng tại địa chỉ rút gọn là http://goo.gl/QTEu4f.
Một mẫu microphone khác cũng gắn ngoài nhưng có dây kiểu kẹp túi áo. Tuy hơi kém thoải mái so với The Mighty Mic nhưng bù lại nó rẻ tiền hơn rất nhiều và chất lượng thu âm cũng khá ấn tượng (tham khảo video clip kiểm thử sản phẩm này tại địa chỉ rút gọn là http://goo. gl/nvyQj1).
Loud and Clear Lapel Mic có sợi dây cáp dài khoảng 2 m với một đầu là microphone tí hon và đầu còn lại là jack cắm tai nghe 3,5 mm truyền thống. Bạn cũng có thể gắn nó vào cổng âm thanh của các loại máy ảnh số dùng thấu kính rời (DSLR).
Phụ kiện thú vị này cũng tương thích với hầu hết các smartphone hoặc tablet đang phổ biến trên thị trường và hiện đang được chào hàng qua mạng với giá chỉ khoảng 780.000 đồng tại địa chỉ rút gọn là http://goo.gl/qYFaYW.
Tác giả bài viết: Lê Nguyễn Bảo Nguyên
Nguồn tin: Geek Alerts
Từ khóa:

microphone, thu âm

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Tham khảo ý kiến về website Sản phẩm tự chế

Không nên mở thêm website này.

Ý tưởng tốt, tôi thích website này.

Giao diện website đẹp, dễ tương tác.

Giao diện website màu mè, dễ bị phân tán.