ĐĂNG KÍ NHẬN TIN TỰ ĐỘNG

Nhập địa chỉ E-mail vào ô phía trên để nhận tin mới liên tục từ Tự Tay Làm

Thoát khỏi thông báo nâng cấp windows 10 phiền toái

Đăng lúc: Thứ sáu - 03/07/2015 09:37 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Chia sẻ lên Facebook Chia sẻ lên Twitter Chia sẻ lên Yahoo Chia sẻ lên Zing Me Chia sẻ lên Yume Chia sẻ lên Link hay Chia sẻ lên Google+
nâng cấp

nâng cấp

Cửa sổ bật lên nhắc nhở nâng cấp Get Windows 10 is coming trên các phiên bản Windows thấp hơn được xem là chiến dịch tiếp thị rầm rộ nhất của Microsoft, khiến một số người lo lắng có dấu hiệu của phần mềm độc hại và cần phải nâng cấp ngay.
Tuy các báo cáo mới đây cho thấy, thông điệp Get Windows 10 không phải là virus, nhưng dù sao nó cũng gây phiền nhiễu cho người sử dụng. Bạn có thể loại bỏ thông báo nâng cấp Windows 10 bằng những “tuyệt chiêu” dưới đây.
• Vì sao Microsoft thúc giục người dùng nâng cấp Windows 10?
Trước khi thực hiện cách thoát khỏi thông báo nâng cấp Windows 10, bạn hãy xem qua một vài thông tin về lý do mà Microsoft đã đưa ra Get Windows 10 nhằm thúc đẩy hệ điều hành trong tương lai đến vói người sử dụng.
Câu trả lời nằm trong những gì mà Microsoft mong đợi với Windows 10. Đó là hệ điều hành mới được sử dụng phổ biến hơn, giúp người dùng rút khỏi hệ điều hành Windows XP đã tồn tại 12 năm qua, trong khi di chuyển người dùng từ Windows 7/ Vista/8/8.1 đến với một hệ điều hành hiện hiện đại hơn.
Mặc dù việc nâng cấp lên từ Windows XP không phải là điều dễ dàng, bởi họ phải nâng cấp lên Windows 7 nếu đáp ứng các thông số kỹ thuật mà Windows 10 đặt ra, nhưng một khi đã tiếp cận với Windows 10, máy tính sẽ trở nên an toàn hơn nhiều.
Windows 10 trên máy tính, Xbox One và các thiết bị di động là giấc mơ của Microsoft, một giải pháp đa thiết bị để giải quyết nhiều vấn đề khác nhau, từ thiếu ứng dụng trên Windows Phone đến khả năng yếu kém của các ứng dụng thân thiện với giao diện cảm ứng.
Nếu những điều này hấp dẫn, bạn có thể dùng thử hệ điều hành mới trước khi nó chính thức phát hành dưới dạng Windows 10 Technical Preview, có thể được cài đặt trên hầu hết máy tính để bàn và laptop.

thông báo cập nhật windows 10
 
Đó chính là lý do khiến Microsoft muốn người sử dụng sẵn sàng nâng cấp lên Windows 10 khi nó đuọc phát hành. Họ sẵn sàng chấp nhận những lời phiền hà từ người dùng về cách quảng cáo, nhưng đó là điều mà bản thân Microsoft xem là cần thiết lúc này để vực dậy thị trường máy tính.
• Thông báo năng cấp Windows 10
Nếu một số người không nhìn thấy thông báo nâng cấp lên Windows 10 dưới dạng biểu tượng của Windows trong khay hệ thống, hãy bấm chuột vào nó, bạn có thể chọn Get Windows 10, hoặc chọn Check your upgrade status. Nhưng nếu bạn tiếp tục bỏ qua nó, nó sẽ bắt đầu hiện lên một cách tự động.
Mặc dù đây không phải là phần mềm độc hại, nhưng thông báo nâng cấp sẽ đưa máy tính bạn gặp những thông báo tải về dưới dạng bản cập nhật Windows. Vì vậy, nếu không kích hoạt Windows Update, bạn có thể thoát khỏi những thông báo khó chịu này.
Có 3 cách loại bỏ thông báo cập nhật Windows 10, bao gồm: ẩn, loại bỏ hoặc sử dụng công cụ có tên Windows 10 v2.0.
• Ẩn thông báo nâng cấp Windows 10
Có lẽ phương pháp đơn giản nhất để quản lý thông báo GWX (Get Windows 10) là ẩn nó đi, bạn có thể thực hiện việc này bằng cách bấm chuột phải vào khay hệ thống (khu vực đồng hồ) rồi chọn Customize notification icons. Trong màn hình hiện ra, bạn tìm lựa chọn GWX và thay đổi phần Behaviors sang trạng thái Hide icon and notification trong danh sách lựa chọn.
Xong, bạn bấm nút OK. Cách làm này sẽ ẩn các biểu tượng và thông báo nâng cấp Windows 10.
Để tắt thông báo nâng cấp sau khi khởi động lại máy tính, bạn hãy bấm chuột phải vào thanh Taskbar, chọn Task Manager rồi bấm chọn hàng chữ GWX.exe rồi bấm nút End Task.
Muốn triệt để hơn, bạn có thể xóa nó bằng cách truy cập vào các thư mục theo đường dẫn C: \Windows\System32\GWX và C:\Windows\SysWOW64\GWX trên hệ thống 64 bít và xóa thư mục GWX.
• Gỡ bỏ bản cập nhật thông báo nâng cấp
Các thông báo được xuất phát từ Windows Update. Vì vậy, bạn có thể loại bỏ chúng bằng cách vô hiệu hóa tính năng Windows Update trên Windows. Nếu đã cài đặt gói cập nhật này, bạn có thể loại bỏ chúng để không phải đối diện với những dòng thông báo nâng cấp về sau.
Việc gỡ cài đặt một bản cập nhật Windows là điều khá dễ dàng, miễn là bạn biết tên của nó. Bản cập nhật này có tên gọi là KB3035583, vì vậy bạn có thể sử dụng dòng lệnh để xóa nó. Để thực hiện, bạn hãy mở Command Prompt với quyền Administrator (bấm chuột phải vào Command Prompt, chọn biểu tượng Run as administrator) và nhập lệnh WUSA/UNINSTALL/KB:3035583.

cap nhat get windows 10
 
Thực hiện theo các huóng dẫn trên màn hình cho đến khi hoàn tất thì bạn gõ lệnh exit để đóng cửa sổ Command Prompt.
• Sử dụng “I Don't Want Windows 10”
Đây là một ứng dụng miễn phí dành cho người sử dụng Windows 7 và Windows 8x. Bạn có thể tải nó về sử dụng tại địa chỉ tinyurl.com/qdmobr3.
Nó hoạt động bằng cách tự động loại bỏ bản cập nhật KB3035583 từ Microsoft. Do đó, nó có hiệu lực giống như cách thức gỡ bỏ KB3035583 như vừa đề cập.
Sau khi tải về tập tin I_Dont_Want_Windows_10.zip, bạn hãy giải nén file này rồi chạy file I Dont Want Windows 10.exe.
Khi đó, tiện ích sẽ cảnh báo bạn, chẳng hạn như nó không phải là một bản vá của Microsoft, nếu bạn sử dụng nó có thể phải đối diện với nguy cơ riêng. Nếu chấp nhận yêu cầu, bạn hãy bấm chuột vào Agree để tiếp tục.
Khi tập tin được cài đặt và áp dụng, bạn hãy khởi động lại Windows để tận hưởng cuộc sống mà không phải vướng mắc vào những thông báo nâng cấp lên Windows 10.
• Đừng vô hiệu hóa Windows update
Đó là 3 cách để loại bỏ màn hình thông báo nâng cấp Windows 10, nhưng bạn có thể bị cám dỗ vào việc tắt tính năng Windows update đi, có điều nó sẽ làm hệ thống của bạn bỏ qua những bản cập nhật hữu ích. Thay vào đó, bạn hãy thiết lập kích hoạt Windows Update vào thực hiện tùy chọn các bản cập nhật khi cài đặt cho hệ thống của mình.
Để làm điều này, trong Windows 8, bạn hãy mở Settings > Change PC Settings > Update and recovery > Windows Update > Choose how updates are installed rồi thiết lập Important updates sang trạng thái Download updates but let me choose whether to install them.
Trong Windows 7, bạn có thể làm điều này bằng cách vào Start > Windows Update, hoặc tìm kiếm biểu tượng Windows Update trong khay hệ thống.
Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thùy Linh
Nguồn tin: LBVMVT
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Tham khảo ý kiến về website Sản phẩm tự chế

Không nên mở thêm website này.

Ý tưởng tốt, tôi thích website này.

Giao diện website đẹp, dễ tương tác.

Giao diện website màu mè, dễ bị phân tán.