ĐĂNG KÍ NHẬN TIN TỰ ĐỘNG

Nhập địa chỉ E-mail vào ô phía trên để nhận tin mới liên tục từ Tự Tay Làm

Vô hiệu hóa StartScreen và Backstage trong Microsoft Office 2013

Đăng lúc: Thứ ba - 09/12/2014 09:06 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Chia sẻ lên Facebook Chia sẻ lên Twitter Chia sẻ lên Yahoo Chia sẻ lên Zing Me Chia sẻ lên Yume Chia sẻ lên Link hay Chia sẻ lên Google+
Microsoft Office 2013

Microsoft Office 2013

So với các phiên bản trước, Microsoft Office 2013 đã được trang bị thêm khá nhiều tính năng mới, giúp người dùng làm việc nhanh chóng và hiệu quả hơn trên nhiều loại thiết bị khác nhau. Tuy nhiên. Office 2013 cũng đem đến không ít phiền toái cho họ.
Những phiền toái này có thể do người dùng đã quá quen thuộc với giao diện và tính năng của các phiên bản Office cũ, nên gặp khá nhiều bỡ ngỡ khi chuyển sang dùng phiên bản mời; hoặc những tính năng mới trong Office 2013 không cần thiết đối với nhu cầu của một số người dùng. Với đa số người dùng Office 2013, có lẻ Start screen và Backstage là 2 tính năng khó “nuốt” nhát.
1. Màn hình khởi động StartScreen
Trong Microsoft Office 2013, mỗi khi khởi động các ứng dụng như Word, Excel, PowerPoint... bạn sẽ bắt gặp một màn hình khởi động, thay vì mở ngay một tập tin mới (dạng blank) như trong các phiên bản Office truớc.
 
Microsoft Office 2013
 
Thực tế, màn hình khởi động này có thể giúp bạn một số việc, như liệt kê danh sách các tập tin bạn đã mở gần đây để giúp bạn truy cập lại nhanh hơn mà không cần phải đến nơi lưu trữ tập tin; giúp bạn có thể tìm kiếm và lựa chọn các template (mẫu) có sẵn phù hợp với nhu cầu của bạn, hay mở một tập tin mới. Tuy nhiên, nếu bạn ít khi dùng template mà chỉ muốn mở ngay một tập tin mới mỗi lần khởi động các ứng dụng Word 2013, Excel 2013, PowerPoint 2013 thì bạn sẽ phải mắc công thực hiện thêm một thao tác nữa là chọn tập tin dạng blank.
Để khắc phục trở ngại trên, bạn mở ứng dụng (Word, Excel, PowerPoint...) muốn tắt Start screen, rồi bấm menu File > Options, bấm thẻ General trong khung cửa sổ bên trái, rồi bỏ dấu chọn trước dòng chữ Show the Start screen when this application starts trong phần Start up Options của khung bên phải, bấm nút OK.

vô hiệu hóa Start Screen
 
Kể từ đó, mỗi lần khởi động các ứng dụng Office, bạn sẽ không còn thấy màn hình khởi động Start screen nữa. Nếu bạn muốn sử dụng các template khi tạo tập tin mới thì vào menu File > New. Việc tắt Start Screen cũng giúp cho các ứng dụng Office khởi động nhanh hơn, nhất là khi bạn vừa khởi động máy tính xong.

Có thể bạn quan tâm: 4 thủ thuật hữu ích giúp chuyển đổi các định dạng MS Office

2. Tính năng Backstage
Tính năng này giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn khi lưu hoặc mở tập tin. Mỗi lần bạn thực hiện việc lưu hay mở một tập tin thì màn hình Backstage sẽ xuất hiện cho phép bạn lựa chọn nơi lưu tập tin là trên máy tính, hay trên các dịch vụ lưu trữ đám mây (OneDrive, SharePoint). Nếu bạn thường xuyên lưu trữ tài liệu “trên mây” để đồng bộ hóa với các thiết bị khác thì chức năng này khá hữu ích cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn không có nhu cầu dùng đến các dịch vụ lưu trữ đám mây mà chỉ thường lưu trữ trên đĩa cứng máy tính hay các thiết bị lưu trữ di động khác thì Backstage lại làm bạn mất công thực hiện thêm một thao tác nửa để mở hộp thoại lưu tập tin.

vô hiệu hóa Start Screen và Backstage
 
Để tắt tính năng Backstage, bạn mở một trong các ứng dụng Office 2013 (như Word), bấm menu File > Options, chọn mục Save ở khung bên trái, đánh dấu chọn trước hàng chữ “Don’t show the Backstage when opening or saving files” trong mục Save documents của khung bên phải; xong bấm nút OK.

vô hiệu hóa Start Screen và Backstage
 
Mặc dù tùy chọn trên có nghĩa là “Không hiện Backstage khi lưu và mở tập tin”, nhưng nó vẫn hiện lên khi bạn chọn File > Open để mở một tập tin nào đó. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tắt Backstage khi mở tập tin bằng cách bấm tổ hợp phím Ctrl + 0.
Thao tác tắt tính năng Backstage này chỉ cần thực hiện một lần duy nhất đối với một trong các ứng dụng Word, Excel, hoặc PowerPoint, nó sẽ có hiệu lực cho các ứng dụng còn lại.
Tác giả bài viết: Nguyễn Minh Thiện
Nguồn tin: LBVMVT
Từ khóa:

Office 2013,

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Tham khảo ý kiến về website Sản phẩm tự chế

Không nên mở thêm website này.

Ý tưởng tốt, tôi thích website này.

Giao diện website đẹp, dễ tương tác.

Giao diện website màu mè, dễ bị phân tán.