ĐĂNG KÍ NHẬN TIN TỰ ĐỘNG

Nhập địa chỉ E-mail vào ô phía trên để nhận tin mới liên tục từ Tự Tay Làm

Tạo ổ đĩa OneDrive ngay trên Windows 8.1

Đăng lúc: Chủ nhật - 25/05/2014 14:00 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Chia sẻ lên Facebook Chia sẻ lên Twitter Chia sẻ lên Yahoo Chia sẻ lên Zing Me Chia sẻ lên Yume Chia sẻ lên Link hay Chia sẻ lên Google+
onedrive

onedrive

OneDrive là một dịch vụ lưu trữ dựa trên nền tảng điện toán đám mây, nơi bạn có thể xem, duyệt, tải lên và chia sẻ tập tin trực tuyến. Khi bạn lưu trữ bất kì tập tin nào trên OneDrive thì nó cũng được đồng bộ với tất cả các thiết bị đã kết nối với tài khoản OneDrive.
Trong Windows 8.1 và Windows RT 8.1, OneDrive được tích hợp sâu vào hệ thống. Bạn cần phải đăng nhập vào tài khoản Microsoft để duyệt OneDrive, lưu trữ tập tin và thiết lập chế độ đồng bộ.
Nếu bạn đăng nhập vào Windows 8.1 và Windows RT 8.1 sử dụng tài khoản Microsoft thì thư mục OneDrive sẽ hiện thị ở bảng điều hướng trong File Explorer để dễ dàng hơn trong việc truy cập và quản lý trực tuyến hoặc ngoại tuyến. Ngoài ra, ứng dụng OneDrive sẽ luôn có sẵn ở màn hình Start để truy cập mà không thể gỡ bỏ nó.
Nếu bạn đăng nhập vào Windows 8.1 và Windows RT 8.1 bằng một tài khoản nội bộ thì có thể sử dụng ứng dụng OneDrive để duyệt tập tin trên máy tính. Do đó, việc tạo ổ đĩa OneDrive là việc làm cần thiết giúp cho máy tính dễ dàng truy cập vào OneDrive.
Sau đây là các bước thực hiện:
1. Mở File Explorer, rồi bấm/chạm vào thẻ Computer và bấm/chạm vào tính năng Map network drive trên thanh ribbon.

tính năng Map network drive
 
2. Chọn một kí tự ổ đĩa (ví dụ: H) để đăng kí cho ổ đĩa OneDrive, đánh dấu chọn vào ô Reconnect at sign-in, rồi sao chép và dán địa chỉ bên dưới vào trường Folder.

https://d.docs.live.net/

3. Đăng nhập vào dịch vụ trực tuyến OneDrive.com, bấm/chạm vào mục Files ở khung bên trái rồi sao chép dãy số phía sau cid= trên thanh địa chỉ.

dịch vụ trực tuyến onedrive
 
4. Tiếp theo bạn dán dãy số cid vào phía sau địa chỉ ở trường Folder của bước 2, bấm/chạm vào nút Finish. Khi đó, Windows sẽ bắt đầu tiến trình kết nối với OneDrive.
Ví dụ: cid=https://d.docs.live.net/####CID####
5. Sau một lúc kết nối, Windows sẽ hiện một hộp thoại yêu cầu nhập vào tài khoản OneDrive, bạn điền vào các thông tin đăng nhập rồi bấm/chạm nút OK. Lưu ý, bạn nên đánh dấu chọn vào ô Remember my credentials để khỏi đăng nhập lại khi muốn truy cập vào ổ đĩa OneDrive.

Remember my credentials
 
6. Khi Windows đã hoàn tất quá trình tạo ổ đĩa OneDrive thì bạn có thể thay đổi tên của nó theo ý thích, chẳng hạn như Microsoft OneDrive.
 
Microsoft OneDrive
 
Nếu bạn muốn xóa bỏ ổ đĩa OneDrive thì bạn bấm chuột phải hoặc chạm giữ vào tên ổ đĩa rồi bấm/chạm vào tính năng Disconnect.
Tác giả bài viết: Bùi Thanh Liêm
Nguồn tin: www.tutaylam.com
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Tham khảo ý kiến về website Sản phẩm tự chế

Không nên mở thêm website này.

Ý tưởng tốt, tôi thích website này.

Giao diện website đẹp, dễ tương tác.

Giao diện website màu mè, dễ bị phân tán.