ĐĂNG KÍ NHẬN TIN TỰ ĐỘNG

Nhập địa chỉ E-mail vào ô phía trên để nhận tin mới liên tục từ Tự Tay Làm

Sửa lỗi giao diện Modern UI sau khi nâng cấp lên Windows 8.1

Đăng lúc: Thứ tư - 07/05/2014 10:52 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Chia sẻ lên Facebook Chia sẻ lên Twitter Chia sẻ lên Yahoo Chia sẻ lên Zing Me Chia sẻ lên Yume Chia sẻ lên Link hay Chia sẻ lên Google+
windows 8.1

windows 8.1

Nếu bạn đã nâng cấp từ hệ điều hành Windows 8 lên Windows 8.1 (sử dụng CD key bản quyền Windows 8 Pro) thì sẽ gặp phải nhiều vấn đề về giao diện người dùng. Ví dụ, sau khi nâng cấp lên Windows 8.1, khởi động lại máy tính thì các ô gạch (Tile) trên màn hình bị mất. Và khi gắn loa Bluetooth vào máy tính thì quét dò tìm nhưng không đưa ra bất kì thông báo lỗi nào.
Sau đây là các cách sửa những lỗi gặp phải khi nâng cấp lên hệ điều hành Windows 8.1
*Trở về giao diện Windows 8
Đầu tiên, bạn cần khôi phục lại những ô gạch đã bị mất trên màn hình máy tính, do vô tình xóa mất hoặc bị biến mất sau khi nâng cấp lên Windows 8.1. Bạn mở cửa sổ command, rồi thực hiện lệnh %programdata%\Microsoft\Windows\Start Menu\Programs. Tiếp theo, bạn tải tập tin Desktop.ini (tại địa chỉ này) về máy tính rồi di chuyển nó vào thư mục Programs. Có thể sử dụng lệnh Run, khi xong phải khởi động lại Windows explorer.
*Sửa lỗi màn hình Modern PC Settings bị biểu tượng màu đỏ
Bạn có thể sửa lỗi này bằng cách làm theo hướng dẫn để hệ thống báo cáo về trung tâm xử lý sự cố của Microsoft. Tuy nhiên, không đảm bảo việc sửa lỗi bằng cách này sẽ thành công 100%.

Modern PC Settings bị biểu tượng màu đỏ
 
Bạn có thể chạy chế độ phục hồi trên Windows 8 nếu đã có tạo sẵn các điểm phục hồi hoặc quay trở lại (revert) thiết lập hệ thống. Để khởi động tính năng System restore, bạn mở cửa sổ Run và chạy lệnh rstrui.exe, rồi chọn điểm cần phục hồi.
*Chạy System File Checker

Chạy System File Checker
 
Bạn bấm chuột phải vào menu Windows ở góc trái và bấm vào tính năng Command Prompt (Admin), gõ vào dòng lệnh sfc /scannow để chạy tiện ích System File Checker utility. Hệ thống sẽ tiến hành quét toàn bộ hệ điều hành, quá trình quét có thể mất nhiều thời gian. Sau khi quét xong, nó sẽ tự động phát hiện và sửa lỗi corrupt tập tin trong Windows và tự động khởi động lại các tiến trình đã được sửa lỗi.
Tác giả bài viết: Bích Ngọc
Nguồn tin: www.tutaylam.com
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Tham khảo ý kiến về website Sản phẩm tự chế

Không nên mở thêm website này.

Ý tưởng tốt, tôi thích website này.

Giao diện website đẹp, dễ tương tác.

Giao diện website màu mè, dễ bị phân tán.