ĐĂNG KÍ NHẬN TIN TỰ ĐỘNG

Nhập địa chỉ E-mail vào ô phía trên để nhận tin mới liên tục từ Tự Tay Làm

Sử dụng Gmail, Google Maps và Hangouts trên Windows Phone 8.1

Đăng lúc: Thứ hai - 23/06/2014 23:28 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Chia sẻ lên Facebook Chia sẻ lên Twitter Chia sẻ lên Yahoo Chia sẻ lên Zing Me Chia sẻ lên Yume Chia sẻ lên Link hay Chia sẻ lên Google+
windows phone 8.1

windows phone 8.1

Hiện nay, Google đã trở thành một công cụ không thể thiếu trong cuộc sống. Các dịch vụ và ứng dụng của Google có mặt khắp nơi, từ hệ điều hành Android, các ứng dụng đến các công cụ trực tuyến. Rất nhiều bạn đã và đang sử dụng một hoặc nhiều dịch vụ của Google, mà không thể thay thế bằng dịch vụ tương tự khác.
Google xuất hiện khắp nơi trên chợ ứng dụng Google Play dành cho Android là chuyện hiển nhiên. Không những vậy, trên chợ ứng dụng Apple Store, các ứng dụng của Google là những ứng dụng luôn đứng đầu trong danh sách tải về.
Tuy nhiên, trên chợ ứng dụng Windows Phone thì Google hầu như vắng bóng, bởi nhiều vấn đề trong quá khứ. Nếu bạn muốn sử dụng điện thoại Windows Phone 8.1, kết hợp với sử dụng dịch vụ của Google (chẳng hạn như Gmail) thì phải qua các cách không chính thức. Sau đây, EvnTel sẽ giới thiệu đến các bạn một số cách sử dụng Gmail, Google Maps và Hangouts (Gtalk) trên Windows Phone.
Google Mail
Đầu tiên, bạn có thể chuyển danh bạ, địa chỉ liên hệ, lịch biểu và thư điện tử từ Google qua điện thoại Windows bằng cách vào Settings > Email + accounts > Add an account > Google, nhập các thông tin chi tiết và chắc chắn đã chọn tùy chọn Mail. Nếu tìm kiếm trong danh sách ứng dụng, có một ứng dụng có tên gọi là Google Mail, nơi tìm thấy tất cả các thư của bạn. Tuy ứng dụng không có đầy đủ tính năng như trên Android và iOS nhưng nó hoạt động cũng khá tốt.

windows phone 8.1
 
Google Maps
Đây không phải là ứng dụng chính thức trên Windows Phone, nhưng đối với người dùng chuyên thì thường truy cập vào địa chỉ www.maps.google.com trên trình duyệt Internet Explorer như một website trên điện thoại và cũng cho phép truy cập vào vị trí thông qua định vị toàn cầu GPS.

googe maps
 
Việc truy cập vào Google Maps trên nền web chậm hơn so với ứng dụng Nokia Here Maps và thiếu một số tính năng cần thiết.
gMaps App
gMaps (tải tại đây) là một ứng dụng không chính thức của Google Maps trên Windows Phone 8.1. Nó sử dụng hàm Google Maps API để truy cập và trải nghiệm dịch vụ của Google, nên nó sẽ tốt hơn nhiều so với việc truy cập bằng trình duyệt web. Việc tìm kiếm và hướng dẫn đường trên ứng dụng được thực hiện dễ dàng, phóng to và di chuyển cũng mượt hơn. Bạn có thể lưu trữ các địa điểm, nhận các chỉ dẫn giao thông và dữ liệu về thời tiết tốt hơn.

gmap app
 
Gtalk (Hangouts)
Dịch vụ Gtalk đã được Google cho “về hưu”, thay vào đó là Hangouts với cách thức hoạt động và sử dụng giao thức hoàn toàn mới. Vì vậy, bạn cần có một tài khoản Google để sử dụng Hangouts nói chuyện với bạn bè hoặc có thể thực hiện video chat.
IM+
IM+ (tải tại đây) là một ứng dụng nhắn tin mạng xã hội tất cả trong một. Sau khi đăng nhập bằng tài khoản Google thì sẽ thấy danh sách bạn bè Gtalk hiển thị trong danh sách bên cạnh. Ứng dụng miễn phí này sẽ xuất hiện quảng cáo và không có tính năng trò chuyện theo nhóm.
Ứng dụng này được đánh giá tốt nhưng theo trải nghiệm của tác giả đôi khi xảy ra một số lỗi như không hiển thị tin nhắn.
Tác giả bài viết: Bùi Thanh Liêm
Nguồn tin: www.tutaylam.com
Từ khóa:

Gmail, Google Maps, Hangouts

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Tham khảo ý kiến về website Sản phẩm tự chế

Không nên mở thêm website này.

Ý tưởng tốt, tôi thích website này.

Giao diện website đẹp, dễ tương tác.

Giao diện website màu mè, dễ bị phân tán.