ĐĂNG KÍ NHẬN TIN TỰ ĐỘNG

Nhập địa chỉ E-mail vào ô phía trên để nhận tin mới liên tục từ Tự Tay Làm

Sở hữu ngay tài khoản đám mây Azure miễn phí

Đăng lúc: Thứ sáu - 12/09/2014 08:39 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Chia sẻ lên Facebook Chia sẻ lên Twitter Chia sẻ lên Yahoo Chia sẻ lên Zing Me Chia sẻ lên Yume Chia sẻ lên Link hay Chia sẻ lên Google+
windows azure

windows azure

Windows Azure là dịch vụ đám mây nổi tiếng được Microsoft phát triển cách đây vài năm. Tuy nhiên, việc đăng ký sử dụng chỉ giới hạn ở một số quốc gia như Mỹ, Đức, Thái Lan, Singapore... nhưng chưa có Việt Nam.
Vì vậy, để đăng ký tài khoản, tìm hiểu và trải nghiệm đối với người dùng ở Việt Nam thời gian qua là rất khó khăn. Nói đúng hơn, bất kỳ ai muốn đăng ký một tài khoản Azure đều phải nhờ đến bạn bè mình ở nước ngoài thì mới có được. Rất may là, rào cản này đã được phá bỏ khi mới đây Microsoft đã chính thức triển khai Azure tại nước ta.
Thật vậy, để đăng ký một tài khoản Windows Azure miễn phí, bạn truy cập vào địa chỉ: http://azure.microsoft.com/en-us/pricing/free-trial và bấm chuột vào nút Try it out. Trong màn hình Sign up for Microsoft Azure hiện ra sau đó, ở mục Sign in thuộc khung bên phải, bạn điền một tài khoản email đã đăng ký với Microsoft (có thể là @live.com, @outlook.com, @hotmail.com). Nếu chua có, bạn bấm nút Sign up now góc dưới bên phải màn hình này.

đăng kí windows azure miễn phí
 
Sau khi đã điền địa chỉ email và mật khẩu đăng nhập tương ứng vào màn hình trên, bạn bấm nút Sign in. Trong màn hình Windows Azure xuất hiện ngay sau đó, ở buớc Mobile verification, bạn nhập số điện thoại của mình và bấm nút Send text message. Sau đó vài giây, bạn nhận đuợc mã kích hoạt tương ứng được Microsoft gửi về điện thoại của mình qua tin nhắn.
Bạn nhập mã vừa nhận đưọc vào khung nhập liệu ngay bên dưới và bấm nút Verify code.

đăng kí windows azure miễn phí
 
Trong khung Payment information xuất hiện ngay sau đó, bạn điền các thông tin liên quan đến thẻ tín dụng của mình. Lưu ý rằng Microsoft không trừ bất kỳ khoản tiền nào trong thẻ tín dụng của bạn trong thời gian dùng thử. Đồng thời, bạn cũng đánh dấu chọn 2 mục “I agree to the Windows Azure Agreement, Offer Details, and, Privacy Statement” và “Microsoft may use my email and phone to provide special Windows Azure offers” để đồng ý với các điều khoản sử dụng và nhận thông tin mới về Azure từ Microsoft. Đến đây, bạn click nút Sign up để hoàn thành việc đăng ký.

windows azure
Sau buớc này, tài khoản Azure của bạn mặc định được Microsoft cấp 200$ để phục vụ cho quá trình dùng thử. Sau khi bạn kết thúc thời gian dùng thử hoặc số tiền 200$ được cấp miễn phí đã hết, Microsoft sẽ gửi thông báo để yêu cầu bạn cập nhật tài khoản. Nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng Azure, bạn sẽ đồng ý cập nhật và từ lúc này bạn sẽ trả tiền cho các tài nguyên của Azure mà mình sử dụng. Nếu không muốn sử dụng Azure sau giai đoạn dùng thử, bạn không thục hiện nâng cấp theo thông báo của Microsoft.

sử dụng windows azure
 
Để bắt dầu sử dụng Windows Azure, bạn đăng nhập vào màn hình quản lý qua địa chỉ https://manage.windowsazure.com. Tại đây, bạn có thể tạo ra website trục tuyến, cơ sở dữ liệu trực tuyến, máy ảo trên mây, hệ thống lưu trữ trên mây, dịch vụ hỗ trợ điện thoại di động... Tức là, bạn có thể trải nghiệm Windows Azure miễn phí để mở rộng hiểu biết và tận tay thao tác với các dịch vụ cao cấp trên mây.
Tác giả bài viết: Tô Thanh Hải
Nguồn tin: LBVMVT
Từ khóa:

windows azure, tài khoản,

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Tham khảo ý kiến về website Sản phẩm tự chế

Không nên mở thêm website này.

Ý tưởng tốt, tôi thích website này.

Giao diện website đẹp, dễ tương tác.

Giao diện website màu mè, dễ bị phân tán.