ĐĂNG KÍ NHẬN TIN TỰ ĐỘNG

Nhập địa chỉ E-mail vào ô phía trên để nhận tin mới liên tục từ Tự Tay Làm

Xem, quản lý và xóa dữ liệu vị trí trên iPhone dùng iOS 7

Đăng lúc: Thứ bảy - 10/05/2014 19:06 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Chia sẻ lên Facebook Chia sẻ lên Twitter Chia sẻ lên Yahoo Chia sẻ lên Zing Me Chia sẻ lên Yume Chia sẻ lên Link hay Chia sẻ lên Google+
vị trí

vị trí

Cài đặt bảo mật luôn là một việc làm quan trọng đối với người dùng điện thoại thông minh nói chung, và với người dùng iPhone nói riêng. Với iOS 7, Apple đã trang bị thêm một vài tính năng hữu ích giúp cải thiện ứng dụng bản đồ của nó. Tuy nhiên, các vị trí mà bạn thường đến trong một ngày sẽ được lưu trữ và truy cập dễ dàng chỉ với vài “cú chạm”.
Do đó, trong bài viết này EvnTel sẽ giới thiệu đến các bạn tính năng xem, quản lý và xóa dữ liệu vị trí trên iPhone đang dùng hệ điều hành iOS 7, đồng thời giúp bạn bảo mật thông tin cá nhân.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Đầu tiên, bạn mở tính năng Settings (Thiết lập) của iPhone, rồi tìm đến menu Privacy và chạm vào nó. Ở màn hình tiếp theo, bạn chạm vào tùy chọn Location Services, nếu chưa được kích hoạt thì sẽ chuyển sang màn hình tiếp theo.

tính năng Settings iphone
 
Bước 2: Ở màn hình kế tiếp, bạn sẽ tìm thấy tất cả dịch vụ liên quan đến vị trí trên iPhone, rồi vuốt xuống màn hình phía dưới đến tính năng System Services, đây là nơi điểu khiển chi tiết những thông tin vị trí mà bạn có thể tắt hoặc bật những dịch vụ phù hợp.

xem thong tin vi tri tren iphone ios 7
 
Bước 3: Bên dưới là toàn bộ các tùy chọn của tính năng System Services, bạn cần tìm menu Frequent Locations và chạm vào nó.

xem thong tin vi tri tren iphone ios 7
 
Bước 4: Trên màn hình, bạn có thể cho phép iPhone ghi lại các địa điểm mà bạn thường đến hoặc thường truy cập để Apple cải thiện bản đồ và cung cấp những thông tin liên quan của bản đồ chính xác hơn. Cũng ở màn hình này, bạn có thể sử dụng các tính năng History more để xem thông tin chi tiết về bản đồ.

quản lý địa điểm vị trí iphone
 
Bước 5: Điểm đáng tiếc là không có tính năng đặt mật khẩu để bảo vệ thông tin vị trí, vì vậy, bất kì ai mượn iPhone của bạn đều cũng có thể xem được những vị trí mà bạn đã từng đi qua. Do đó, chỉ có một lựa chọn là xóa tất cả dữ liệu vị trí, bằng cách trở về màn hình Frequent Locations và chạm vào nút Clear History trên màn hình đó.

quản lý địa điểm vị trí iphone
 
Đến đây thì bạn có thể xem được những thông tin vị trí quan trọng trên iPhone và biết cách giữ an toàn cho thông tin đó.
Tác giả bài viết: Bùi Thanh Liêm
Nguồn tin: evntel.com
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Tham khảo ý kiến về website Sản phẩm tự chế

Không nên mở thêm website này.

Ý tưởng tốt, tôi thích website này.

Giao diện website đẹp, dễ tương tác.

Giao diện website màu mè, dễ bị phân tán.