ĐĂNG KÍ NHẬN TIN TỰ ĐỘNG

Nhập địa chỉ E-mail vào ô phía trên để nhận tin mới liên tục từ Tự Tay Làm

Quản lý, cài đặt Chromecast trên thiết bị iOS

Đăng lúc: Thứ năm - 12/09/2013 22:57 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Chia sẻ lên Facebook Chia sẻ lên Twitter Chia sẻ lên Yahoo Chia sẻ lên Zing Me Chia sẻ lên Yume Chia sẻ lên Link hay Chia sẻ lên Google+
chromecast trên ios

chromecast trên ios

Gần đây, Google đã phát hành thêm một phiên bản dành cho người dùng iPhone, iPad, cho phép quản lý, cài đặt thiết bị Google Chromecast ngay trên thiết bị của họ. Việc phát hành ứng dụng này giúp cho người dùng thiết bị iOS thuận tiện hơn trong việc sử dụng Chromecast mà không cần phải dùng đến thiết bị Android hoặc trình duyệt web của máy tính.
Google Chromecast là một thiết bị tiện dụng cho việc truyền tải nội dung đa phương tiện ở các kho lưu trữ trực tuyến đến HDTV của bạn thông qua cầu nối là máy tính, điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.
 
cai dat chromecast
Ứng dụng Chromecast có dung lượng 6,2MB, tương thích với các thiết bị cài hệ điều hành iOS 5.1 hoặc mới hơn, được tối ưu hóa cho iPhone 5, bạn tải Chromecast tại chợ ứng dụng App Store, địa chỉ này. Bài viết sau sẽ hướng dẫn các bước cài đặt và quản lý thiết bị Chromecast trên iOS.
*Cắm Chromecast vào TV
            Đầu tiên, bạn lấy thiết bị Chromecast ra khỏi hộp đựng rồi cắm trực tiếp vào TV thông qua cổng HDMI, cắm dây nguồn micro USB vào thiết bị và vào một cổng USB còn trống trên TV. Nếu HDTV của bạn không hỗ trợ cổng USB thì có thể khởi động Chromecast bằng cách cắm bộ cắm điện đi kèm vào nguồn điện. Tiếp theo, bạn tải ứng dụng Chromecast về iPhone hoặc iPad. Trong lúc cài đặt, bạn vào màn hình Settings để mở Wi-Fi và kết nối với tùy chọn Chromecast.
cai dat chromecast tren ios
*Kết nối
            Ứng dụng Chromecast sẽ tự động liệt kê danh sách thiết bị Chromecast ở gần và hiển thị trang thuật sĩ hướng dẫn thiết lập, như tùy chọn đặt tên cho thiết bị, chọn mạng Wi-Fi. Sau khi đã xác nhận kết nối, bạn có thể truyền tải (streaming) ngay nội dung từ iPhone đến Chromecast. Lưu ý, iPhone hoặc iPad phải kết nối cùng một mạng Wi-Fi với thiết bị Chromecast.
chromecast tren ios
*Ứng dụng và nội dung tương thích
            Một điểm hạn chế khi sử dụng ứng dụng Chromecast trên iPhone, iPad là danh sách các nội dung, ứng dụng ít hơn rất nhiều so với Android. Thiết bị chỉ hỗ trợ dịch vụ Netflix và YouTube, trong khi người dùng Android có thể truy cập vào Google Play Music và Movies. Bạn có thể xem nội dung của Netflix và YouTube bằng cách bấm vào biểu tượng Chromecast ở góc trên bên phải của ứng dụng và chọn trong màn hình tùy chọn Chromecast.
quan ly chromecast tren ios
*Khôi phục cài đặt gốc
            Hoàn toàn khác với ứng dụng Chromecase trên Android, Mac và Windows, ứng dụng Chromecast trên iOS không hỗ trợ tính năng khôi phục cài đặt gốc. Nên để khôi phục lại cài đặt mặc định của nhà sản xuất, bạn cần phải bấm giữ nút trên thiết bị Chromecast trong khoảng 25 giây.
Tác giả bài viết: Bùi Thanh Liêm
Nguồn tin: evntel.com
Từ khóa:

Chromecast, iPhone, iPad

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Tham khảo ý kiến về website Sản phẩm tự chế

Không nên mở thêm website này.

Ý tưởng tốt, tôi thích website này.

Giao diện website đẹp, dễ tương tác.

Giao diện website màu mè, dễ bị phân tán.