ĐĂNG KÍ NHẬN TIN TỰ ĐỘNG

Nhập địa chỉ E-mail vào ô phía trên để nhận tin mới liên tục từ Tự Tay Làm

Những tính năng ẩn trên Facebook bạn nên biết

Đăng lúc: Thứ năm - 09/06/2016 23:15 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Chia sẻ lên Facebook Chia sẻ lên Twitter Chia sẻ lên Yahoo Chia sẻ lên Zing Me Chia sẻ lên Yume Chia sẻ lên Link hay Chia sẻ lên Google+
facebook

facebook

Bạn có thể dành cả ngày cho việc truy cập Facebook, chia sẻ tất cả mọi thứ mình làm, hay đơn giản là đọc những thông tin bài viết từ mạng xã hội. Tuy nhiên, có khả năng bạn đã bỏ lỡ rất nhiều tính năng trên mạng xã hội này vì chúng được ẩn đi.
Đây là những tính năng ẩn mà bạn không thể truy cập đến chúng theo cách thông thường được.
•Hộp thư ẩn trên Facebook
Facebook đôi khi lọc tin nhắn đã được gửi đến cho bạn và đưa vào một thư mục ẩn. Hộp thư bí mật này thực chất là một thư mục thư rác, nhưng có lẽ sẽ chứa các tin nhắn từ những người bạn biết hoặc các trang mà bạn đã thích.
Để truy cập vào các thư mục và xem các tin nhắn mà bạn đã để sót, bạn hãy mở ứng dụng Facebook Messenger, chọn Settings > People > Message Requests. Tại đây, bạn bấm vào tùy chọn See filtered requests dưới các nội dung tin nhắn là có thể xem nội dung hộp thư ẩn này.
•Chọc ghẹo bạn bè
Chọc ghẹo (poke) bạn bè trên Facebook là tính năng đã được cung cấp trong một thời gian dài, nhưng hiện tại nó đã bị ẩn đi khiến nhiều người có thể bỏ sót theo một thời gian.
Để có thể chọc ghẹo một ai đó, bạn hãy truy cập vào trang hồ sơ của họ, rồi bấm vào dấu 3 chấm (...) bên cạnh thẻ tin nhắn và chọn Poke trong danh sách.
•Chơi cờ ẩn và bóng rổ trong Messenger
Khi tiến hành trò chuyện với bạn bè trong Facebook Messenger, bạn có thể thách thức họ vào một trò chơi, bao gồm cờ vua hay bóng rổ để thử tài cao thấp.
Để chơi game cờ vua, bạn chỉ cần gõ @fbchess play trong cuộc trò chuyện, lúc này một màn hình bàn cờ sẽ xuất hiện, và đối thủ của bạn sẽ là người đi bước đầu tiên. Bạn có thể xem hướng dẫn cách chơi cờ bằng cách gõ lệnh @fbchess help.

chơi cờ
 
Để chơi game bóng rổ, bạn có thể kích hoạt ngay trên Facebook Messenger bằng cách gửi một biểu tượng cảm xúc bóng rổ đến người bên kia, rồi bấm vào nó trong cửa sổ chat và trò chơi sẽ bắt đầu. Bạn có thể bấm vào màn hình một cú chạm nhẹ sao cho bóng sau đó được rơi vào rổ trên màn hình.
•Sử dụng Dropbox để chia sẻ tập tin
Facebook đã tích hợp dịch vụ đám mây Dropbox vào trong Messenger để mọi người có thể chia sẻ nội dung thông qua dịch vụ này một cách dễ dàng hơn.
Tất cả những gì mà bạn cần làm là bấm vào nút More trong Messenger đối với iOS hoặc Android. Khi đó, bạn sẽ thấy Dropbox như là một nguồn có sẵn. Mặc dù vậy, cách làm này vẫn yêu cầu bạn phải cài đặt ứng dụng Dropbox cho thiết bị của mình.
•Đăng xuất tài khoản từ xa
Trong quá trình sử dụng, bạn có thể đăng nhập vào Facebook trên máy tính của một người bạn nhưng quên đăng xuẩt. Đây là điều rất nguy hiểm, bởi người dùng máy tính đó có thể cập nhật trạng thái với tên của bạn và trả lời bài viết mà bạn mà không hay biết. May mắn là Facebook cho phép bạn có thể thoát khỏi nó từ xa.
Bạn mở giao diện web của Facebook, rồi bấm vào mũi tên hướng xuống ở góc trên bên phải, chọn Settings > Security > Where You're Logged In. Sau đó, bạn tìm địa điểm đã từng đăng nhập trong danh sách, rồi bấm End activity.

đăng xuất tài khoản
 
•Bí mật unfriend một ai đó
Bạn có thể cảm thấy tẻ nhạt với những bài đăng và bình luận của một người quen trên Facebook, nhưng việc unfriend có thể khiến họ cảm thấy khó chịu, dẫn đến một loạt vấn đề phía sau. May mắn là Facebook cho phép bạn hủy theo dõi một người nào đó. Điều này sẽ ngăn họ xuất hiện trong dòng thời gian của bạn, nhưng vẫn cho phép bạn xem những gì họ đang viết lên tường của họ nếu muốn.
Để hủy theo dõi một ai đó, bạn bấm vào nút Following trên trang chủ của họ và chọn Unfollow Mark trong danh sách lựa chọn hiện ra.
•Xem mối quan hệ qua các năm
Bạn có thể thấy những gì mà mình đã thực hiện với những người quan trọng trong những năm qua bằng cách vào địa chỉ https://www.facebook.com/us. Khi đó, bạn sẽ thấy tất cả các chia sẻ và nội dung có sự xuất hiện của bạn và người đó.
•Lưu một bài viết để xem sau
Nếu muốn đọc một bài đăng trên Facebook nhưng không có thời gian ngay ở thời điểm hiện tại thì bạn có thể lưu địa chỉ đó để đọc sau này. Bạn chỉ cần bấm vào mũi tên hướng xuống ở góc trên bên phải của bài viết rồi chọn Save link. Điều này sẽ gửi nội dung bài viết đến thư mục Save xuất hiện ở thanh bên trái.
Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thu Phương
Nguồn tin: LBVMVT
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Tham khảo ý kiến về website Sản phẩm tự chế

Không nên mở thêm website này.

Ý tưởng tốt, tôi thích website này.

Giao diện website đẹp, dễ tương tác.

Giao diện website màu mè, dễ bị phân tán.