ĐĂNG KÍ NHẬN TIN TỰ ĐỘNG

Nhập địa chỉ E-mail vào ô phía trên để nhận tin mới liên tục từ Tự Tay Làm

Những thời điểm hợp lý để nâng cấp lên Windows 10

Đăng lúc: Thứ tư - 11/11/2015 07:54 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Chia sẻ lên Facebook Chia sẻ lên Twitter Chia sẻ lên Yahoo Chia sẻ lên Zing Me Chia sẻ lên Yume Chia sẻ lên Link hay Chia sẻ lên Google+
windows 10

windows 10

Đến ngày 31/7 năm sau, Microsoft sẽ ngừng cung cấp chính sách nâng cấp miễn phí Windows 10 cho người dùng Windows 7 và 8.1. Từ nay đến đó còn khá lâu, bạn có thể từ từ nâng cấp lên hệ điều hành được đông đảo người dùng đánh giá cao này.
Vậy thì, đâu là thời điểm hợp lý nhất cho bước nhảy vọt này?
•Khi nhận được thông báo
Ở thời điểm hiện tại, có thể xảy ra 1 trong 2 trường hợp: bạn đã đăng ký cập nhật Windows 10 và chờ đúng thời gian nâng cấp, hoặc bạn đã đăng ký nhưng chưa được cập nhật.
Nếu truờng hợp đầu tiên, việc lựa chọn là khá đơn giản: một khi nâng cấp sẵn sàng, bạn nên làm điều đó.
Mặt khác, khi đã đăng ký nâng cấp Windows 10 nhưng vẫn chưa nhận được thông báo, có lẽ bạn nên chời đợi. Lý do khiến một số người vẫn chưa nhận được bản cập nhật dành riêng cho họ là do các vấn đề không tương thích phần cứng. Có thể bạn phải nâng cấp lên Windows 10 bằng cách cài đặt lại hệ điều hành từ tập tin cài đặt tải về từ Microsoft; hoặc để giảm thiểu rủi ro tiềm ẩn, bạn hãy chờ đợi cho đến khi Microsoft thông báo đến bạn.
Để biết hệ thống của mình có tương thích với Windows 10 hay không, bạn hãy tải về công cụ Windows Compatibility Center tại địa chỉ trang chủ Microsoft.
• Khi tất cả những vấn đề lớn được cố định
Nếu bạn không thích rủi ro, có lẽ vẫn còn quá sàm để thực hiện công việc nâng cấp Windows 10.
Rất nhiều người cho biết họ chuyển đổi lên Windows 10 và thấy hệ điều hành rất tuyệt vời, nhưng điều đó không có nghĩa là nó sẽ xảy ra với bạn. Microsoft thường tung các bản vá lỗi để người dùng giải quyết lỗi trong quá trình sử dụng.
Những thứ như vấn đề về tính riêng tư, hoặc vấn đề âm thanh... trong Windows 10 có thể khiến bạn quyết định hạ cấp về Windows 7 hoặc 8.1. Nhưng tốt nhất, bạn hãy xem xét những thông tin về Windows 10, khi các bản vá ít thường xuyên hơn thì bạn có thể yên tâm nâng cấp.

nang cap windows 10
 
• Khi những phàn nàn không còn
Một lý do khiến bạn không nên nâng cấp lên Windows 10 đó là những báo cáo xung quanh hệ điều hành này. Mặc dù Windows 10 được đánh giá tốt theo lý thuyết, bao gồm những tính năng mới, nhưng nhiều người dùng sẽ gặp các vấn đề với hệ điều hành này.
 
Tốt nhất bạn hãy thường xuyên kiểm tra những thông tin từ một vài cộng đồng trực tuyến như www.tenforums.com hay https://www.reddit.com/r/windows10. Bạn hãy lướt qua những khiếu nại và chủ đề để xem nhũng rắc rối mà người dùng gặp. Khi số lượng vấn đề hạ nhiệt là lúc an toàn để bạn ra quyết định nâng cấp hệ điều hành Windows.
Nhưng cũng cần lưu ý rằng, nếu một vấn đề chỉ xảy ra với một số ít người dùng thì đó có thể là những trường hợp cá biệt. Thay vào đó, bạn hãy tìm những vấn đề phổ biến nhất.
• Khi Windows 7/8.1 bị dừng hỗ trợ
Hồi đầu năm 2012, Windows XP có 35% thị phần, nhưng đến đầu năm 2015 thì con số này đã giảm mạnh, chỉ còn 12%. Lý do cho điều này chính là Microsoft đã kết thúc hỗ trợ Windows XP và nó trở thành một mối phiền toái khi sử dụng.
Bạn có thể chắc chắn rằng, cuối cùng thì Windows 7 và 8.1 cũng sẽ bị Microsoft bỏ rơi. Mặc dù nó có thể tốt ở thời điểm hiện tại nhưng chỉ sau khi việc cập nhật dừng lại không lâu, bạn phải đối diện với những mối nguy hại về an ninh ảnh hưởng đến những thông tin nhạy cảm trên máy tính của mình.
Không chỉ có vậy, các chương trình phần mềm cũng sẽ không còn tương thích với Windows 7 và 8.1. Nó có thể không phải là một vấn đề lớn ở thời điểm này, nhưng với Windows 10 tiếp tục phát triển, Microsoft sẽ bắt đầu giảm khả năng tương thích ngược với các phần mềm dành cho hệ điều hành đã lỗi thời.
Và khi những điều này xảy ra, bạn chỉ có 2 lựa chọn: nâng cấp hoặc bị bỏ lại phía sau.
• Khi kết thúc giai đoạn nâng cấp miễn phí
Như đã nói, từ nay đến ngày 31/7/2016, tất cả người dùng máy tính Windows 7 và 8.1 sẽ được nâng cấp miễn phí lên Windows 10. Không rõ chính xác kế hoạch của Microsoft sau đó, nhưng nhiều khả năng bạn sẽ phải trả tiền để nâng cấp sau thời điểm đó.
Vì vậy, nếu tháng 6/2016 đã đến mà bạn vẫn chưa nâng cấp, hãy thực sự nên xem xét điều này. Xu hướng sử dụng của người dùng đang di chuyển lên Windows 10, cho dù bạn có thích hay không, và nếu bạn có kế hoạch gắn bó với Windows trong những năm tới thì không có lý do gì mà bạn không tận dụng chính sách nâng cấp miễn phí trong khi mình có thể.

Có thể bạn quan tâm: Khắc phục sự cố không cập nhật được Windows 10

• Khi Windows tuyệt vời cho người sử dụng
Windows không phải là đẹp mắt như Mac X hay đơn giản như Linux, Windows là... Windows! Đó là sự thật, và nhiều người không muốn chuyển đổi nền tảng quen thuộc. Đó là lý do tại sao mọi người vẫn thích dùng Windows 7 hơn, bởi nó vẫn đang ổn định, hoạt dộng an toàn và thân thiện.
Nhưng nhìn vào những nỗ lực mà Microsoft thực hiện, Windows 10 có thể mở ra một kỷ nguyên mới, nơi Windows được coi là mang tính cách mạng và sáng tạo.
Rất nhiều người đã ấn tượng với Surface Book được ra mắt gần đây.Nó đánh dấu một 1 bước tiến mới đối với laptop, đặc biệt do chính Microsoft tạo ra. Chắc chắn thiết bị mới sẽ nói lên những gì xảy ra với Windows 10 trong tương lai.
Khi bạn thấy những dấu hiệu về sự tăng trưởng của Windows, trong khi Mac và Linux sụt giảm thì đó là lúc bạn nên chuyển đổi, vì phần lớn mọi người đều đánh giá hệ điều hành Windows là tuyệt vời nhất.
Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thu Phương
Nguồn tin: LBVMVT
Từ khóa:

Windows 10, nâng cấp

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Tham khảo ý kiến về website Sản phẩm tự chế

Không nên mở thêm website này.

Ý tưởng tốt, tôi thích website này.

Giao diện website đẹp, dễ tương tác.

Giao diện website màu mè, dễ bị phân tán.