ĐĂNG KÍ NHẬN TIN TỰ ĐỘNG

Nhập địa chỉ E-mail vào ô phía trên để nhận tin mới liên tục từ Tự Tay Làm

Mã hóa thông tin liên lạc trên điện thoại Android

Đăng lúc: Thứ hai - 07/07/2014 20:57 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Chia sẻ lên Facebook Chia sẻ lên Twitter Chia sẻ lên Yahoo Chia sẻ lên Zing Me Chia sẻ lên Yume Chia sẻ lên Link hay Chia sẻ lên Google+
android

android

Những kẻ trộm hay lừa đảo, những công ty quảng cáo... luôn tìm cách thu thập những thông tin cá nhân của người dùng điện thoại, máy tinh. Một khi thông tin cá nhân của mình bị đánh cắp, bạn có thể bị mất mát tài sản, tiền bạc, hoặc ít nhất thi phải trải qua nhiều phiền toái vì nhận nhiều thư rác (spam mail), tin nhắn quảng cáo..
Do đó, bạn hãy tập thói quen mã hóa những thông tin quan trọng bằng những công cụ bảo vệ để đảm bảo thông tin gửi đi không bị lọt vào tay kẻ xấu.

Cẩn trọng khi dùng mạng wifi công cộng
Các điểm phát sóng wifi (hotspot) có thể bị giả mạo để lừa người dùng kết nối vào bẫy của bọn tội phạm lẩn trốn gần đó. Mặt khác, dữ liệu vốn dĩ đã không an toàn khi nó lan tỏa xung quanh quán cafe và các mạng công cộng khác.
Mặc dù có một số cách đơn giản để bảo vệ bản thân, nhưng việc ngụy trang dữ liệu không dây thông qua hoạt động mã hóa cùng với việc tạo một không gian riêng tư thông qua Internet là rất hữu hiệu. Nó được gọi là VPN, hay mạng riêng ảo.
VPN có thể đưọc sử dụng để mã hóa tất cả các lưu lượng truy cập thông qua điểm truy cập công cộng, bao gồm các giao dịch ngân hàng... Và nó cũng thuận tiện để giúp bảo vệ người dùng khỏi sự tò mò từ chính nhà cung cấp.
Bạn có thể tải công cụ liên quan đến VPN trên Google Play tại địa chỉ (tinyurl.com/plhj8ny). Trong đó, Private Tunnel có tại (tinyurl.com/au4nzfb) cung cấp cho bạn 100 MB dữ liệu để thử, sau đó, nó yêu cầu người dùng phải trả khoảng 250.000 đồng cho 50 GB dữ liệu.

Cuộc gọi và tin nhắn
Nếu lo ngại rằng các cuộc gọi hoặc tin nhắn văn bản của mình có thể bị theo dõi, việc mã hóa cuộc gọi và tin nhắn văn bản sẽ là lựa chọn cần thiết chobạn.
Dự án mã nguồn mở được The Guardian đưa ra chứng kiến sự xuất hiện của một số giải pháp bảo mật di động, trong đó bao gồm Ostel, một công cụ có chức năng mã hóa giọng nói. Bạn có thể dùng thử nó miễn phí tại guardianproject.info/apps/ostel bằng cách đăng ký tài khoản trên trang web Ostel rồi download nó xuống cài đặt vào máy tính, cũng như cấu hình ứng dụng gọi điện có với tên CsipSimple tại địa chỉ (tinyurl.com/7xq4amh).
Các ứng dụng Silent Phone (tinyurl.com/a69t38z) và Silent Text (tinyurl.com/o8jyb27) của Silent Circle được xem là lựa chọn thay thế mạnh mẽ, bởi Silent Circle là hãng sản xuất đứng đằng sau chiếc smartphone Blackphone, điện thoại Android siêu bảo mật sắp được phát hành ra thị trường.
Gói dữ liệu Silent Circle Mobile (tinyurl.com/owlfhad) cung cấp 100 MB cho hoạt động gửi tài liệu với giá khoảng 210.000 đồng/tháng.

Orbot
Mã hóa thông tin liên lạc không nhất thiết phải yêu cầu phải chi tiền hàng tháng, nhất là với người dùng có thu nhập thấp. Hiện nay, Orbot (tinyurl.com/7ep4thq) có thể xem là lựa chọn hấp dẫn nhất, bởi dữ liệu được mã hóa an toàn thông qua Tor.
ChatSecure cho Android là một phần của Orbot, hoạt động thông qua các giao thức trò chuyện thông thường như GoogleBonjour hoặc Jabber. Tuy nhiên, hiện tại quá trình thử nghiệm cho thấy ChatSecure không làm việc với các tài khoản Google.

Email
Android Privacy Guard (APG) tại địa chỉ tinyurl.com/cxwqp5n là một giải pháp OpenPGP đơn giản để mã hóa email. Nó đặc biệt quan trọng trong các hoạt động giao dịch thông qua email với người dùng bình thường.
Sử dụng APG kết hợp với công cụ mã hóa email cho thiết bị chạy hệ điều hành Android có tên K-9 (tinyurl.com/6mzfdaa) sẽ là một lựa chọn hoàn hảo. APG cho phép bạn tạo và quản lý các mật khẩu, sau đó sử dụng K-9 để soạn thảo email.
Tác giả bài viết: Thùy Linh
Nguồn tin: LBVMVT
Từ khóa:

android, mã hóa

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Tham khảo ý kiến về website Sản phẩm tự chế

Không nên mở thêm website này.

Ý tưởng tốt, tôi thích website này.

Giao diện website đẹp, dễ tương tác.

Giao diện website màu mè, dễ bị phân tán.