ĐĂNG KÍ NHẬN TIN TỰ ĐỘNG

Nhập địa chỉ E-mail vào ô phía trên để nhận tin mới liên tục từ Tự Tay Làm

Làm sao để tiết kiệm lưu lượng Internet 3G cho máy tính

Đăng lúc: Thứ năm - 22/01/2015 08:22 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Chia sẻ lên Facebook Chia sẻ lên Twitter Chia sẻ lên Yahoo Chia sẻ lên Zing Me Chia sẻ lên Yume Chia sẻ lên Link hay Chia sẻ lên Google+
internet 3g

internet 3g

Trong thời gian gần đây, mạng Internet ở Việt Nam thường bị chập chờn do việc đứt cáp quang biển, gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, công việc của rất nhiều người. Do đó, Internet 3G là một phương pháp thay thế trong tình huống này.
Đôi khi bạn cần phải sử dụng kết nối Internet cho một việc quan trọng, lúc đó nếu không có kết nối wifi thì bạn phải sử dụng laptop với USB 3G hay smartphone kết nối Internet 3G để phát sóng wifi cho laptop sử dụng. Tuy nhiên, nếu không biết cách quản lý sử dụng dữ liệu một cách hiệu quả thì lưu lượng Internet 3G trong gói cước của bạn rất mau hết, hoặc tốn nhiều tiền nếu không đăng ký gói cước mà dùng bao nhiêu trả bấy nhiêu. Để không xảy ra điều này, bạn có thể dùng một trong các giải pháp được nêu dưới đây, nhất là laptop hoặc tablet chạy hệ điều hành Windows 8.
Bạn cũng có thể tinh chỉnh một vài thiết lập khác để tận dụng lợi thế của các thiết lập “đồng hồ đo”. Bạn bấm tổ hợp 2 phím Windows + C để mở ứng dụng Settings trong giao diện Modern UI, rồi truy cập vào mục Change PC Settings > OneDrive > Metered connections. Để tiết kiệm băng thông tối đa, bạn nên chuyển tất cả các tùy chọn có sẵn ở đây về trạng thái Off.

tiết kiệm lưu lượng Internet 3G
 
Sau đó, bạn trở lại menu chính trong ứng dụng Settings và chọn PC and devices > Devices. Di chuyển xuống phía dưới và chắc chắn rằng tính năng Download over metered connections cũng đã được chuyển sang trạng thái Off. Tiếp theo, bạn vào mục Search and apps > Search để tắt tất cả các thiết lập ngay dưới tùy chọn Metered connections, trừ khi bạn muốn tìm kiếm với các đề xuất từ Bing trong khi tìm kiếm trên máy tính thông qua kết nối di động.
Chọn trình duyệt web
Có 2 trình duyệt mà người dùng có thể chọn để giảm việc sử dụng dữ liệu trên máy tính là Chrome và Opera.
Trình duyệt của Google có thể tiết kiệm băng thông bằng cách không tải về những hình ảnh trên các trang web và tích họp tính năng plug-in click-to-play để phát video khi cần sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều băng thông, ở chế độ mặc định, khi truy cập vào một trang web có các nội dung Flash, trình duyệt web sẽ tự động tải về các nội dung và phát nó. Hầu hết các nội dung Flash trên web là quảng cáo, gây lãng phí băng thông sử dụng.
Trình duyệt web Opera thì có một tính năng miễn phí gọi là Turbo, tính năng này sẽ tự động nén dữ liệu thông qua máy chủ của Opera trước khi nó được gửi đến máy tính của bạn, nhằm làm giảm băng thông sử dụng.
Với Chrome, để thực hiện, bạn chạy nó lên rồi bấm vào biểu tượng hình chiếc “Cờ lê” ở góc trên bên phải rồi chọn Settings.
Trong thẻ Settings, bạn tìm và chọn mục Show advanced settings > Privacy > Content settings... > Images >Do not show any images để vô hiệu hóa hình ảnh.
Hoặc chọn mục Show advanced settings > Privacy > Content settings... > Plug-ins > Click to play để chạy plugins khi cần với một cú kích chuột.
Với Opera, để bật tính năng Turbo, bạn bấm vào nút menu chính ở góc trên bên trái và chọn Opera Turbo từ menu thả xuống.

Có thể bạn quan tâm: 7 lời khuyên giúp tiết kiệm pin trên Samsung Galaxy S5

Vô hiệu hóa điện toán đám mây của bạn
Cuối cùng, bạn hãy vô hiệu hóa bất kỳ dịch vụ lưu trữ đám mây nào mà mình đang sử dụng như Dropbox, Google Drive, hay OneDrive.
Đối với Dropbox, bạn bấm vào biểu tượng của dịch vụ ở góc dưới bên phải của thanh Taskbar rồi chọn Pause syncing để tạm dừng quá trình đồng bộ dữ liệu tự động.

Vô hiệu hóa điện toán đám mây
 
Tưong tự, đối với Google Drive, bạn bấm chuột phải vào biểu tượng của ứng dụng rồi chọn Pause.
Hoàn toàn tương tự, bạn cũng có thể tạm dừng tính năng đồng bộ dữ liệu tự động từ tài khoản OneDrive.
Nếu bạn đang sử dụng BitTorrent Sync thì cũng có thể tạm dừng tính năng đồng bộ bằng cách, bấm chuột phải vào biểu tượng của chương trình và chọn Pause BitTorrent Sync.
Tác giả bài viết: Trần Văn Huệ
Nguồn tin: LBVMVT
Từ khóa:

Internet 3G, Google Chrome

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Tham khảo ý kiến về website Sản phẩm tự chế

Không nên mở thêm website này.

Ý tưởng tốt, tôi thích website này.

Giao diện website đẹp, dễ tương tác.

Giao diện website màu mè, dễ bị phân tán.