ĐĂNG KÍ NHẬN TIN TỰ ĐỘNG

Nhập địa chỉ E-mail vào ô phía trên để nhận tin mới liên tục từ Tự Tay Làm

Khôi phục tập tin, danh bạ, lịch và hình bị xóa trên iCloud

Đăng lúc: Thứ tư - 16/09/2015 14:26 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Chia sẻ lên Facebook Chia sẻ lên Twitter Chia sẻ lên Yahoo Chia sẻ lên Zing Me Chia sẻ lên Yume Chia sẻ lên Link hay Chia sẻ lên Google+
icloud

icloud

Hiện nay iCloud của Apple cho phép bạn lấy lại các tập tin mà bạn đã xóa từ iCloud Drive, phục hồi ảnh bị xóa gần đây và phục hồi danh bạ, cũng như lịch làm việc của bạn như trạng thái trước đó. Ngoài ra, có thể khôi phục danh bạ từ Gmail.
Nếu bạn đồng bộ hóa danh bạ iPhone của bạn với Gmail, bạn cũng có thể khôi phục lại địa chỉ liên lạc từ bên trong Gmail.
Để truy cập tính năng này, bạn truy cập trang web của iCloud www.icloud.com rồi đăng nhập bằng tài khoản Apple ID của bạn.
Sau khi đăng nhập, bạn bấm vào biểu tượng Settings, rồi cuộn xuống phía dưới để thấy tùy chọn Advanced ở dưới cùng của trang. Ở góc dưới bên trái của trang web, bạn sẽ nhìn thấy các tùy chọn Restore Files, Restore Contacts và Restore Calendars & Reminders. Bạn bấm chọn nội dung tương ứng để khôi phục.
-Khi khôi phục lại các tập tin, bạn có thể chọn các tập tin cá nhân mà bạn muốn khôi phục. Các tập tin xuất hiện được lưu giữ trong 30 ngày sau khi bạn xóa chúng.
-Khi khôi phục lại địa chỉ liên lạc, lịch và nhắc nhở, bạn không thể khôi phục các mục cá nhân. Thay vào đó, bạn được khôi phục lại một bản chụp của các địa chỉ liên lạc, lịch của bạn.

khoi phuc tap tin icloud
 
•Khôi phục hình ảnh từ thư viện ảnh iCloud
Nếu bạn đang sử dụng Thư viện hình ảnh iCloud của Apple để lưu trữ ảnh trục tuyến, bạn cũng có thể phục hồi ảnh bị xóa.
Bạn có thể khôi phục lại những hình ảnh trên trang web của iCloud, trên một máy Mac với ứng dụng hình ảnh, hay trên iPhone hoặc iPad của bạn.
Nếu dùng trình duyệt web, bạn vào trang web của iCloud rồi đăng nhập vào tài khoản của mình, rồi bấm chuột vào biểu tượng hình ảnh, chọn loại Album, rồi mở albumRecently Deleted.
Nếu dùng iPhone hoặc iPad, bạn mở ứng dụng photos, chọn Albums, rồi chọn Recently Deleted.
Đối với máy tính chạy hệ điều hành Mac X, bạn mở ứng dụng hình ảnh, bấm vào menu File và chọn Show Recently Deleted.
 
khoi phuc hinh anh icloud
 
•Khôi phục dữ liệu từ Time Machine trên Mac
Trên một máy Mac, bạn có thể sử dụng Time Machine để khôi phục lại các tập tin và dữ liệu khác. Nếu muốn khôi phục lại các tập tin mà bạn đã xóa từ Cloud Drive, bạn mở giao diện Time Machine file khôi phục rồi chọn thư mục iCloud Drive. Bản cũ của tập tin iCloud Drive của bạn sẽ xuất hiện ở đây.
•Khôi phục từ một thiết bị sao lưu
Nếu bạn tạo ra bản sao lưu cho iPhone của bạn trong iTunes, bạn có thể khôi phục lại những bản sao lưu đầy đủ cho điện thoại của bạn.

khoi phuc icloud

Có thể bạn quan tâm: 4 cách đưa máy tính Windows về trạng thái xuất xưởng
 
Đây không phải là cách duy nhất để khôi phục dữ liệu. Nếu bạn có đồng bộ hóa dữ liệu với các dịch vụ khác, bạn có thể sử dụng các dịch vụ khác để khôi phục dữ liệu. Chẳng hạn, nếu bạn tự động tải ảnh lên Dropbox hoặc Google Photos, bạn có thể khôi phục ảnh bị xóa trong ứng dụng và trang web.
Nếu bạn đồng bộ danh bạ của bạn với tài khoản Google của bạn, bạn có thể vào trang web của Gmail, mở giao diện và bấm chọn More > Restore contacts để khôi phục số liên lạc đã bị xóa.
Tác giả bài viết: Trần Anh Huy
Nguồn tin: LBVMVT
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Tham khảo ý kiến về website Sản phẩm tự chế

Không nên mở thêm website này.

Ý tưởng tốt, tôi thích website này.

Giao diện website đẹp, dễ tương tác.

Giao diện website màu mè, dễ bị phân tán.