ĐĂNG KÍ NHẬN TIN TỰ ĐỘNG

Nhập địa chỉ E-mail vào ô phía trên để nhận tin mới liên tục từ Tự Tay Làm

Khắc phục sự cố không cập nhật được Windows 10

Đăng lúc: Chủ nhật - 09/08/2015 08:38 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Chia sẻ lên Facebook Chia sẻ lên Twitter Chia sẻ lên Yahoo Chia sẻ lên Zing Me Chia sẻ lên Yume Chia sẻ lên Link hay Chia sẻ lên Google+
Windows 10

Windows 10

Microsoft đã thực sự gây chú ý với người dùng tham gia chương trình Windows Insider khi họ liên tục phát hành phiên bản build của Windows 10 Technical Preview. Đầu tiên là phiên bản 10158 vào ngày 1/7, và ngay sau đó một ngày là phiên bản 10159.
Trước khi tung ra phiên bản 10162 vào hôm 4/7, người dùng có thể tải về và ghi ra công cụ cài đặt Windows từ tập tin ISO.
Thật không may cho một số người, chủ yếu là người dùng Surface Pro 3 khi bản cập nhật không hiển thị. Để giải quyết điều này, trang web Android Community đã đưa ra một số hướng dẫn để bạn có thể giải quyết vấn đề này.
Có một lưu ý là danh sách này sẽ được áp dụng cho phiên bản build của Windows 10 Technical Preview kể từ 10130 trở về sau.
Trước tiên, bạn hãy chắc chắn rằng, tài khoản người dùng trong Windows 10 của bạn đã được kết nối với tài khoản Microsoft Insider cho phép. Để kết nối đến tài khoản Microsoft, bạn truy cập vào Settings > Accounts và tiến hành thiết lập kết nối.

khong nang cap len windows 10
 
Bạn bấm phím có hình lá cờ Windows và phím chữ L để khóa máy tính. Lúc này, bạn sẽ biết rằng mình đang sử dụng một tài khoản Microsoft, nếu địa chỉ email hiển thị trên màn hình khóa và bạn có thể mở khóa máy tính bằng mật khẩu của email đó.
Tiếp theo, bạn cần xác minh rằng, bạn có thể xem các thống kê Insider với ứng dụng Windows Insider cũng như tải ứng dụng phản hồi và xem thông tin phản hồi về phiên bản Insider cài đặt trên máy.
Bạn mở Settings và điều hướng đến Update & security >Windows Update > Advanced options.
Sau đó, bạn cần đảm bảo rằng lựa chọn Slow đang được chọn, nếu nó đang ở trạng thái Fast thì hãy chuyển sang trở lại lựa chọn Slow.
Bạn bấm nút mũi tên hướng sang trái để kiểm tra bản cập nhật. Khi thực hiện xong, bạn hãy khởi động lại máy tính.
Sau đó, bạn mở Services bằng cách bấm chuột phải vào Start > Computer Management và điều hướng đến Services and Applications > Services, rồi tiến hành dừng Windows Update và Background Intelligent Transfer Service.

nâng cấp lên windows 10
 
Xong, bạn mở Windows Explorer và điều hướng đến đường dẫn C:\ Windows\SoftwareDistribution\ Download. Tại đây, bạn bấm Ctrl + A rồi bấm Shift + Delete và xác nhận muốn xóa tất cả mọi thứ trong thư mục Downloads. Sau đó, bạn khởi động lại máy tính.
Khi máy tính đã khởi động trở lại, bạn mở Settings và điều hướng đến Update & security > Windows Update trước khi tiến hành kiểm tra thông tin cập nhật. Khi đã hoàn thành việc kiểm tra và tải về bản cập nhật, bạn hãy chuyển lựa chọn từ Slow sang Fast rồi tiến hành kiểm tra cập nhật một lần nữa.
Khi đã thực hiện xong, bạn hãy khởi động máy tính, rồi mở Settings và điều huớng đến Update & security > Windows Update, kiểm tra thông tin cập nhật xem nó đã được cập nhật lên phiên bản build 10159 hay chưa.

Có thể bạn quan tâm: 5 thay đổi trên Windows 10 mà bạn nên biết
 
Nếu nó tìm thấy bản cập nhật nhưng tiến trình download dừng lại ở mức 0%, bạn hãy mở cửa sổ Task Manager và xem băng thông sử dụng Internet của bạn bằng cách vào thẻ Performance và bấm vào More details nếu nó bị mất. Khi băng thông Internet sử dụng của bạn giảm xuống gần 0, quá trình có thể sẽ bị treo.
Tiếp theo, bạn mở Services, tắt Windows Update và Background Intelligent Transfer Service, rồi khởi động lại Windows Update trước khi kiểm tra lại bản cập nhật xem nó có thể tiếp tục thực hiện hay không.
Nếu các bước trên không có tác dụng, bạn có thể xem xét đến việc tải tập tin ISO của phiên bản 10162 về và cài đặt cho hệ thống của mình.
Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thùy Linh
Nguồn tin: LBVMVT
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Tham khảo ý kiến về website Sản phẩm tự chế

Không nên mở thêm website này.

Ý tưởng tốt, tôi thích website này.

Giao diện website đẹp, dễ tương tác.

Giao diện website màu mè, dễ bị phân tán.