ĐĂNG KÍ NHẬN TIN TỰ ĐỘNG

Nhập địa chỉ E-mail vào ô phía trên để nhận tin mới liên tục từ Tự Tay Làm

Khắc phục lỗi Unfortunately, app has stopped trên Android

Đăng lúc: Thứ tư - 18/11/2015 07:26 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Chia sẻ lên Facebook Chia sẻ lên Twitter Chia sẻ lên Yahoo Chia sẻ lên Zing Me Chia sẻ lên Yume Chia sẻ lên Link hay Chia sẻ lên Google+
Android

Android

Gần đây người dùng thiết bị chạy hệ điều hành Android thường xuyên gặp lỗi với thông báo Unfortunately, (tên ứng dụng) has stopped khi đang sử dụng, nên bắt buột phải đóng ứng dụng. Đây là một lỗi khó chịu. May thay là bạn có thể tự khắc phục được.
•Dọn dẹp dữ liệu ứng dụng
Vấn đề này thường phát sinh vói danh bạ, bộ sưu tập và các ứng dụng Launcher.
Cách khắc phục vấn đề này nói chung là luôn giống nhau. Bạn truy cập vào ứng dụng Settings, chạm lên mục Applications > Application manager, rồi trượt sang trái cho đến khi thấy thẻ All xuất hiện thì di chuyển xuống dưới ứng dụng gây ra vấn đề và chạm vào nó. Tại đây, bạn sẽ thấy các lựa chọn Clear data và Clear cache.
Clear cache là lựa chọn bạn nên bắt đầu với nó. Nó sẽ xóa các dữ liệu lưu trong ứng dụng và ứng dụng mở ra chậm hơn một chút, nhưng vấn đề chính có thể được giải quyết.
Clear data sẽ xóa tất cả các dữ liệu của ứng dụng, bao gồm các tập tin, thiết lập và tài khoản. Do đó, bạn không nên sử dụng tùy chọn này trừ khi cần phải thực hiện.

don dep ung dung
 
•Gỡ bỏ và cài đặt lại ứng dụng
Nếu ứng dụng không được tích hợp sẵn, bạn có thể gỡ bỏ nó rồi cài đặt nó trở lại từ Google Play Store. Đơn giản, bạn chỉ cần mở ứng dụng Play Store, mở thanh menu
ở phía bên tay trái, rồi chạm vào My apps. Sau đó, bạn tìm ứng dụng gặp sự cố rồi chạm nút Uninstall. Sau khi gỡ bỏ xong, bạn hãy cài đặt nó trở lại.
•Tắt và bật trở lại
Bạn cũng có thể thử thực hiện một thiết lập mềm, chỉ đơn giản là khởi động lại thiết bị. Đây là phương pháp khá đơn giản nhưng lại rất hiệu quả nếu điện thoại của bạn đã được mở trong một thời gian khá dài.
Qua đó, một ý tưởng tốt được đề xuất, đó là hãy tập thói quen tắt và mở lại điện thoại sau vài ngày sử dụng. Điều này sẽ giúp điện thoại xử lý một loạt vấn đề chậm chạp, cho dù chúng có liên quan đến ứng dụng, mạng, âm thanh hay email.

Có thể bạn quan tâm: Tìm kiếm ứng dụng chiếm bộ nhớ trên điện thoại Android 6.0

•Thiết lập lại chế độ nhà máy
Khi các giải pháp trên đều thất bại, bạn có thể tiến hành khôi phục cài đặt gốc (reset) điện thoại của mình về chế độ nhà máy (factory reset). Tuy nhiên, trước khi thực hiện, bạn cần sao lưu tất cả dữ liệu đang có trên điện thoại.
Thao tác factory reset sẽ xóa sạch dữ liệu trên thiết bị của bạn và đặt nó trở lại với chế độ mặc định của nhà sản xuất, nên nó sẽ loại bỏ tất cả mọi thứ, bao gồm những lỗi đã xảy ra. Sau đó, bạn có thể khôi phục lại các ứng dụng và dữ liệu dễ dàng, miễn là bạn đã tạo ra một bản sao lưu. Chế độ này có thể truy cập vào phần thiết lập bảo mật của điện thoại Android (Bạn có the xem hướng dẫn trong trang web của nhà sản xuất cho từng thiết bị cụ thể).
Trong trường hợp Google Play không làm việc, giải pháp là xóa bộ nhớ cache như bước đầu tiên.
Nếu điều này không có tác dụng, bạn hãy thực hiện xóa dữ liệu (data), rồi gỡ bỏ các bản cập nhật Play Store đã cài đặt.
Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thùy Linh
Nguồn tin: LBVMVT
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Tham khảo ý kiến về website Sản phẩm tự chế

Không nên mở thêm website này.

Ý tưởng tốt, tôi thích website này.

Giao diện website đẹp, dễ tương tác.

Giao diện website màu mè, dễ bị phân tán.