ĐĂNG KÍ NHẬN TIN TỰ ĐỘNG

Nhập địa chỉ E-mail vào ô phía trên để nhận tin mới liên tục từ Tự Tay Làm

Khắc phục lỗi 100% Disk Usage trên Windows 10

Đăng lúc: Chủ nhật - 05/06/2016 03:37 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Chia sẻ lên Facebook Chia sẻ lên Twitter Chia sẻ lên Yahoo Chia sẻ lên Zing Me Chia sẻ lên Yume Chia sẻ lên Link hay Chia sẻ lên Google+
Disk Usage

Disk Usage

Khi sử dụng Windows 10, mỗi lần mở trình quản lý tác vụ Task Manager để xem chi tiết các hoạt động thì thấy các tiến trình luôn chạm mốc 100% hoặc luôn chiếm từ 90% trở lên. Lỗi này vẫn xuất hiện khi không có tiến trình nào chạy nền và CPU khoảng 2-10%.
Điều này đã chứng tỏ rằng, máy tính không tồn tại “khối lượng công việc” nào nhưng vẫn chạy chậm, ì ạch, do thời gian quét đĩa quá lớn. Do đó, cần phải tìm giải pháp để giải quyết triệt để tình huống này nhằm để giúp nâng cao hiệu suất hoạt động của máy tính.
Nếu máy tính chạy hệ điều hành Windows 10 của bạn gặp lỗi tương tự thì hãy nên kiểm tra lại những tính năng sau đây.
Lưu ý: Nếu không chắc chắn với những gì đã xảy ra trên máy tính của mình thì bạn có thể bấm chuột phải vào thanh Taskbar rồi chọn Task Manager rồi bật chế độ xem chi tiết. Trong thẻ Processes, bạn có thể thấy trạng thái CPU, Memory, Disk đang sử dụng trên máy tính.
Tắt dịch vụ Windows Search
Điều đầu tiên là bạn phải kiểm tra dịch vụ Windows Search, tính năng này là nguyên nhân dẫn đến lỗi trên vì máy tính đang trong trạng thái sẵn sàng tìm kiếm. Khi Windows 10 đang ở vòng lặp tìm kiếm, nó bắt đầu lập chỉ mục đối với các tập tin với mức sử dụng đĩa Disk Usage khá cao nhưng mức sử dụng CPU, Memory là tối thiểu. Chưa chắc chắn là Microsoft có cung cấp bản vá lỗi này hay không nhưng vẫn có cách khắc phục trong thời điểm này là vô hiệu hóa thuộc tính Windows Search ngay. Để bắt đầu, bạn mở hộp thoại Run và thực hiện lệnh services.msc.
 
Tắt dịch vụ Windows Search
 
Trong cửa sổ Services hiện ra, bạn tìm kiếm đến mục Windows Search và nhấp đôi vào nó để mở trang thuộc tính. Tại đây, bạn cần làm ngay là bấm vào nút Stop để ngừng ngay dịch vụ, rồi sau đó thay đổi Startup Type thành Disabled. Khi cài đặt được lưu thì bạn sẽ cảm nhận ngay sự thay đổi đáng kể về trạng thái hoạt động của đĩa. Nhưng nếu vấn đề vẫn chưa được giải quyết thì hãy thử phương pháp tiếp theo.
Tắt dịch vụ Superfetch
Tiếp theo, bạn có thể vô hiệu dịch vụ Superfetch trong cửa sổ services.msc. Superfetch là một bộ nhớ đệm được ghi trực tiếp lên RAM giúp cho hoạt động của các ứng dụng được nhanh hơn. Nhưng về thực chất, dịch vụ này vẫn luôn tác động lên ổ cứng khi khởi động và tắt ứng dụng hay phần mềm.

Tắt dịch vụ Superfetch
 
Khi vô hiệu hóa dịch vụ này, bạn cần phải ngưng dịch vụ trước và chuyển nó về trạng thái Disabled ở khung Startup Type.
Tắt tính năng Windows 10 Tips
Nếu tắt hai dịch vụ phía trên nhưng máy tính vẫn chưa thay đổi gì về tốc độ thì bạn nên thử kinh nghiệm của một số người, bằng cách mở thiết lập của Windows 10 và điều hướng đến Notifications & actions và rồi kéo thanh trượt để tắt Show me Tips about Windows. Bạn tắt thử tính năng này trong khoảng 1-2 phút để xem kết quả.

Tắt tính năng Windows 10 Tips
 
Với các thủ thuật nhỏ được nêu phía trên, bạn xem thử vấn đề 100% Disk Usage có được giải quyết triệt để hay không. Nếu tình trạng vẫn y như cũ thì máy tính của bạn có thể bị nhiễm phần mềm độc hại. Khi đó, nên cài đặt phần mềm diệt virus, phần mềm dọn rác hệ thống hoặc cài đặt lại Windows.
Tác giả bài viết: Bùi Thanh Liêm
Nguồn tin: www.tutaylam.com
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Tham khảo ý kiến về website Sản phẩm tự chế

Không nên mở thêm website này.

Ý tưởng tốt, tôi thích website này.

Giao diện website đẹp, dễ tương tác.

Giao diện website màu mè, dễ bị phân tán.