ĐĂNG KÍ NHẬN TIN TỰ ĐỘNG

Nhập địa chỉ E-mail vào ô phía trên để nhận tin mới liên tục từ Tự Tay Làm

Kết nối thiết bị với điện thoại Lumia bằng Nokia Device Hub

Đăng lúc: Thứ bảy - 02/08/2014 10:09 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Chia sẻ lên Facebook Chia sẻ lên Twitter Chia sẻ lên Yahoo Chia sẻ lên Zing Me Chia sẻ lên Yume Chia sẻ lên Link hay Chia sẻ lên Google+
Nokia Device Hub

Nokia Device Hub

Mặc dù các thiết bị chạy hệ điều hành Windows Phone đều được trang bị khả năng kết nối không dây như wifi, bluetooth hoặc NFC nhưng việc kết nối chúng vào các máy tính trong mạng nội bộ, hoặc những thiết bị khác là không đơn giản.
Dường như thấu hiểu được nổi khổ đó của người dùng, Nokia đã trang bị thêm cho các thiết bị Windows Phone 8 giải pháp Nokia Device Hub. Mặc dù mới chỉ tung ra phiên bản thử nghiệm (bản beta) nhưng điều này đã giảm được khá nhiều thời gian thiết lập kết nối cho người dùng.
Các loại phần cứng bạn có thể kết nối
Khi kết nối Windows Phone với máy tính chạy hệ điều hành Windows qua Device Hub beta, bạn có thể kết nối với Smart TV, tai nghe không dây, hoặc cả máy chơi game Xbox. Chẳng hạn, khi kết nối thành công, bạn có thể dùng ứng dụng TeamViewer để điều khiển thiết bị từ xa, hay khởi động ứng dụng Xbox SmartGlass...
Tương thích với điện thoại Windows Phone 8 và 8.1
Bạn có thể tải Nokia Device Hub trong cửa hàng Windows Phone Store tại địa chỉ http://goo.gl/m7PqKv. Đây là ứng dụng miễn phí cho Windows Phone 8 và 8.1. Tuy nhiên, trong giai đoạn thử nghiệm nên ứng dụng còn thiếu một số tính năng.

kết nối Windows Phone

Sau khi cài đặt, bạn sẽ thấy nó được liệt kê ở phần duới của màn hình Settings.
Để kết nối với các thiết bị, đầu tiên bạn cần đảm bảo rằng thiết bị đang được kết nối Internet, hoặc kết nối với Windows Phone qua bluetooth (nếu có).
Thử lại khi gặp vấn đề trong kết nối
Nếu gặp tình trạng các thiết bị không kết nối được với nhau, thì cách tốt nhất để bạn khắc phục sự cố này là hãy làm mới màn hình (hoặc tắt và mở lại kết nối) và chờ cho phần cứng xuất hiện.
Nếu vẫn không được, bạn hãy chạm vào hàng chử Can’t find, your device? để kích hoạt tính năng bluetooth, wifi.

Nokia Device Hub
 
Để có kết quả tốt nhất, bạn có thể dùng wifi để kết nối với phần cứng. Nếu không có wifi, bạn có thể dùng kết nối bluetooth. Tuy nhiên, wifi tùy chọn mặc định để kết nối Windows Phone với máy tính, Xbox, Smart TV....
Đặc biệt, việc kết nối với thiết bị chạy Windows 8 sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn đăng nhập với các thông tin tuong tự như tài khoản chính trên thiết bị.
Tăng cường với ứng dụng hỗ trợ
Thông qua kết nối được thiết lập, bạn sẽ tìm thấy các ứng dụng khác nhau có thể cải thiện cách truy cập vào thiết bị của mình. Đối với Smart TV và thiết bị Windows 8, bạn có thể dùng kết nối DLNA để dễ dàng chia sẻ nội dung giữa điện thoại và máy tính hoặc tivi.
Chẳng hạn, với ứng dụng mang tên cPlayer (khoảng 42.000 đồng trên Window Phone Store) là công cụ giải trí đa phương tiện tuơng thích với UPnP/DLNA. Nó có khả năng phát nhạc hoặc video trên ổ đĩa NAS hoặc máy chủ giao thức UpnP. Trong khi đó, MyMediaHub là ứng dụng miễn phí cũng có chức năng tương tự.
Để kết nối với một thiết bị Android, bạn có thể sử dụng ứng dụng miễn phí mang tên Photobeamer. Qua đó, bạn có thể gửi hình ảnh, biến điện thoại hoặc tablet chạy Android thành một máy phát nhạc tự động nhưng có thể kiểm soát qua Internet từ thiết bị Windows Phone.
Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thu Phương
Nguồn tin: LBVMVT
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Tham khảo ý kiến về website Sản phẩm tự chế

Không nên mở thêm website này.

Ý tưởng tốt, tôi thích website này.

Giao diện website đẹp, dễ tương tác.

Giao diện website màu mè, dễ bị phân tán.