ĐĂNG KÍ NHẬN TIN TỰ ĐỘNG

Nhập địa chỉ E-mail vào ô phía trên để nhận tin mới liên tục từ Tự Tay Làm

Gọi điện thoại miễn phí bằng Facebook Messenger

Đăng lúc: Thứ tư - 19/11/2014 20:41 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Chia sẻ lên Facebook Chia sẻ lên Twitter Chia sẻ lên Yahoo Chia sẻ lên Zing Me Chia sẻ lên Yume Chia sẻ lên Link hay Chia sẻ lên Google+
Facebook Messenger

Facebook Messenger

Hiện nay, hầu hết người dùng máy tính, smartphone và tablet đều sử dụng mạng xã hội Facebook và dùng chương trình Facebook Messenger để nhắn tin cho nhau. Tuy nhiên, dường như có ít người dùng Việt Nam biết được rằng Facebook Messenger có tính năng gọi điện thoại VoIP miễn phí.
Trước đây, tính năng này chỉ cung cấp cho người dùng ở một vài quốc gia như Mỹ, Canada, Anh, Úc...nhưng với thủ thuật trong bài viết này thì bạn vẫn có thể gọi điện miễn phí bằng Facebook Messenger tại Việt Nam.
1. Cài đặt và thiết lập
Đầu tiên, bạn download và cài đặt chuong trình Facebook Messenger từ kho ứng dụng Google Play Store (CH Play). Sau đó, bạn không nên đăng nhập ngay tài khoản Facebook của mình. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng Facebook Messenger và đã đăng nhập thì hãy Log Out tài khoản Facebook bằng thủ thuật sau đây, bởi Facebook Messenger không có mục Log Out.
Bạn vào mục Cài đặt, chọn Quản lý ứng dụng rồi chọn chuơng trình Messenger; lần lượt chạm vào nút Xóa bộ đệm, Xóa dữ liệu. Ngay lập tức, Facebook Messenger sẽ “nhả” tài khoản Facebook của bạn ra.
2. Cài thêm ứng dụng tương hỗ
Bạn trở lại kho ứng dụng Plays Store (CH Play), chạm vào biểu tượng hình kính lúp rồi gõ từ khóa SpeedVPN Best Free VPN để tìm ứng dụng này. Trong kết quả tìm kiếm hiện ra, bạn chọn ứng dụng SpeedVPNBest Free VPN của GoSpeed Software để cài.
Sau đó, bạn chạy ứng dụng này và chạm vào nút Connect để kết nối. Khi đó, một thông báo sẽ hiện ra, bạn đánh dấu chọn chấp nhận và chạm nút OK rồi chờ trong giây lát để nó kết nối.

SpeedVPN Best Free VPN
 
Khi kết nối thành công, bạn sẽ thấy biểu tượng hình chiếc chìa khóa ở góc trên bên trái của màn hình và một đồng hồ đếm ngược thời gian 60 phút sử dụng (tức là sau 60 phút, bạn kết nối lại để dùng như từ đầu).
3. Đăng nhập vào tài khoản Facebook
Đến đây thì bạn hãy chạy ứng dụng Facebook Messenger và đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình.
4. Nhận biết và thực hiện cuộc gọi qua Facebook Messenger
Sau khi đăng nhập thành công vào Facebook Messenger, các tài khoản ở các nước mà Facebook đã cho sử dụng tính năng gọi điện thoại miễn phí Voip sẽ xuất hiện thêm biểu tượng hình cái ống nghe điện thoại màu xanh nằm bên phải.
Khi đó, nếu muốn thực hiện cuộc gọi ngay, bạn bấm vào biểu tượng cái ông nghe màu xanh này. Ngay lập tức, một thông báo sẽ hiện ra cho bạn biết cuộc gọi có thể phát sinh cước phí dữ liệu 3G và hoàn toàn miễn phí nếu ta kết nối wifi.
Trong lúc đang nhắn tin trò chuyện, bạn cũng có thể thực hiện cuộc gọi bằng cách chạm vào biểu tuợng hình cái ống nghe màu xanh ở hàng dưới của hình đại diện (Avatar).
Sau khi kết thúc cuộc gọi, Facebook sẽ yêu cầu bạn đánh giá chất lượng của chức năng gọi điện thoại miễn phí trên Facebook Messenger để làm cơ sở cải thiện dịch vụ.
Thực tế cho thấy, cuộc gọi qua Facebook Messenger có âm thanh trong, rõ, không bị tình trạng méo tiếng, cũng như không bị ngắt quãng, không bị trễ tiếng...
Tác giả bài viết: Lương Thiên Cường
Nguồn tin: LBVMVT
Từ khóa:

Facebook Messenger

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Tham khảo ý kiến về website Sản phẩm tự chế

Không nên mở thêm website này.

Ý tưởng tốt, tôi thích website này.

Giao diện website đẹp, dễ tương tác.

Giao diện website màu mè, dễ bị phân tán.