ĐĂNG KÍ NHẬN TIN TỰ ĐỘNG

Nhập địa chỉ E-mail vào ô phía trên để nhận tin mới liên tục từ Tự Tay Làm

DeviantART muro Thỏa sức sáng tạo tranh trên nền web

Đăng lúc: Thứ tư - 19/03/2014 10:51 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Chia sẻ lên Facebook Chia sẻ lên Twitter Chia sẻ lên Yahoo Chia sẻ lên Zing Me Chia sẻ lên Yume Chia sẻ lên Link hay Chia sẻ lên Google+
sáng tạo

sáng tạo

Sáng tạo ra những tác phẩm tranh nghệ thuật trên máy tính không phải là một việc làm đơn giản, nó không những đòi hỏi nhiều về khả năng tưởng tượng, sáng tạo ở người vẽ tranh, mà còn phải có những kiến thức chuyên nghiệp về các phần mềm đồ họa. Nhưng với dịch vụ deviantART muro, bạn sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề tìm phần mềm và cách sử dụng chúng.
Đây là dịch vụ vẽ tranh trực tuyến hoạt động dựa trên nền công nghệ web HTML5, một công nghệ nổi tiếng về sức mạnh đồ họa, có tốc độ xử lý nhanh, cung cấp nhiều hiệu ứng đẹp,…
Để sử dụng dịch vụ, bạn truy cập vào địa chỉ http://muro.deviantart.com để đăng kí một tài khoản miễn phí. Bạn bấm nút Submit rồi điền vào các thông tin cá nhân như Full name- họ và tên, Username- tên đăng nhập, Email- địa chỉ thư điện tử, Password- mật khẩu,   Date of Birth- chọn ngày tháng năm sinh, đánh dấu kiểm vào ô trước dòng chữ I have read and agree to the deviantART, bấm Become a Deviant. Khi xong, bạn đăng nhập vào hộp thư đã đăng kí tìm thư Verify Your Email Address để xác thực tài khoản.
Trên giao diện có hai chế độ làm việc là Basic và Pro, chế độ Basic được hiển thị mặc định kể cả hai dạng trình duyệt có và không hỗ trợ HTML5, những tính năng cao cấp sẽ không hiển thị ở chế độ này. Đối với chế độ Pro, bạn sẽ được khai thác toàn bộ tính năng của dịch vụ từ cơ bản đến nâng cao, chế độ này chỉ hiển thị ở trình duyệt hỗ trợ HTML5. Để sử dụng chế độ Pro, bạn chỉ cần kéo thanh trượt về phía chữ Pro. Lưu ý, Chrome, Firefox, Opera là những trình duyệt hỗ trợ công nghệ HTML5. Nếu bạn kéo thanh trượt qua chế độ Pro mà xuất hiện hộp thoại This Application Utilizes HTML5 thì có nghĩa trình duyệt đang sử dụng không hỗ trợ HTML5.

sang tao tranh ve
 
-Dịch vụ deviantART muro cung cấp người dùng hai thanh công cụ nằm phía dưới giao diện. Thanh công cụ đầu tiên chứa các tính năng Draw- cọ vẽ, Eraser- xóa nét vẽ, Flood Fill- đổ màu, Eye Dropper- lấy mẫu màu, Select- chọn đối tượng, Move- di chuyển. Đối với các ô màu, tính từ trái sang phải, ô đầu tiên giúp lựa chọn nhóm màu, ô thứ hai chọn một màu cụ thể, ô thứ ba giúp chuyển đổi màu nền trên và màu nền dưới. Sau khi chọn nét và màu vẽ, bạn cần thiết lập các thuộc tính liên quan bằng cách kéo các thanh trượt ở ba mục Opacity- độ mềm của nét vẽ, Size- độ lớn của nét vẽ, Speed- tốc độ hiển thị của nét vẽ.

dịch vụ vẽ tranh trực tuyến
 
-Thanh công cụ phía dưới cùng chứa bộ cọ của dịch vụ, chứa 19 mẫu cọ khác nhau, trong đó có các mẫu cọ miễn phí: Webink- vẽ lưới mỏng dạng tơ tằm, Basic- vẽ các đường cong và làm mềm nét, Nightmare- vẽ các tia tỏa ra từ một điểm, Smoke- vẽ các đường uốn lượn dạng 3D, Drippy- vẽ đường mô phỏng nét vẽ cọ sơn, Scatter- vẽ đốm tròn ngẫu nhiên, Sketch- vẽ nét chì.
-Ngoài ra, dịch vụ còn hỗ trợ việc xử lý tranh vẽ theo lớp, trong khung bên phải cửa sổ bạn sẽ thấy các lớp Layer, muốn ẩn lớp nào chỉ việc bấm vào dấu chấm tròn phía sau layer đó, kéo thanh trượt ở mục Opacity để tăng hay giảm độ trong suốt của lớp đang làm. Bạn bấm dấu + (hoặc dấu -) phía dưới khung này để tạo mới (hoặc xóa) một Layer.
-Một điểm mạnh nữa của dịch vụ là các bộ lọc được cung cấp tại menu Filters. Với các bộ lọc Blur, Blur More, Smooth, Motion Blur, Mean, Median, Dark Sharpen, Glowing Edges,…bạn có thể tạo ra nhiều hiệu ứng đẹp mắt và tăng thêm vẻ thu hút của bức tranh. Khi hoàn thành xong tác phẩm, bạn vào menu File chọn Export để dịch vụ xuất ra một tập tin ảnh, bấm chuột phải vào ảnh chọn Save Image as rồi tải ảnh về máy.
Tác giả bài viết: Bùi Thanh Liêm
Nguồn tin: evntel.com
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Tham khảo ý kiến về website Sản phẩm tự chế

Không nên mở thêm website này.

Ý tưởng tốt, tôi thích website này.

Giao diện website đẹp, dễ tương tác.

Giao diện website màu mè, dễ bị phân tán.