ĐĂNG KÍ NHẬN TIN TỰ ĐỘNG

Nhập địa chỉ E-mail vào ô phía trên để nhận tin mới liên tục từ Tự Tay Làm

Đặt trình diễn ảnh trên màn hình khóa của Windows 10

Đăng lúc: Thứ năm - 17/09/2015 20:42 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Chia sẻ lên Facebook Chia sẻ lên Twitter Chia sẻ lên Yahoo Chia sẻ lên Zing Me Chia sẻ lên Yume Chia sẻ lên Link hay Chia sẻ lên Google+
trình diễn

trình diễn

Tạo slideshow cho hình ảnh yêu thích hay trình diễn hình ảnh là một tính năng đã có từ lâu trên Windows. Nó giúp cho màn hình thêm sinh động và giữ cho desktop luôn tươi mới mỗi ngày. Nhưng vẫn có ý kiến trái chiều về việc có nên đặt slideshow hay không?
Bởi một số người dùng cho rằng việc đặt trình diễn này sẽ làm giảm hiệu suất hoạt động của máy tính vì nó sẽ chiếm dụng nhiều tài nguyên hệ thống. Tuy nhiên trên Windows 10 thì bạn không cần phải lo lắng về vấn đề này vì đã được tối ưu đến mức tối đa. Ngoài ra, trên Windows 10 người dùng có thể chọn một thư mục đầy đủ các hình ảnh yêu thích mà không bị giới hạn và tính năng này còn được cho phép mở rộng đến màn hình khóa Lock Screen. Thay vì phải phụ thuộc vào những hình ảnh tương tự, những hình ảnh đơn điệu được Microsoft tích hợp sẵn, người dùng sẽ chọn chu kì trình diễn trên thư mục hình ảnh cá nhân của máy tính.
Đầu tiên, bạn mở ứng dụng Settings rồi chuyển đến nhóm Personalization và bấm vào thể Lock Screen. Trong mục xổ xuống Background, bạn chọn tùy chọn Slideshow rồi bấm vào nút Add a folder trong khung Choose albums for your slideshow và chọn thư mục hình ảnh muốn dùng làm trình diễn. Lưu ý, tính năng này chỉ đọc được định dạng ảnh PNG nên các định dạng khác, kể cả JPG không được hỗ trợ.
 
trình diễn ảnh trên lock screen windows 10
 
Đến đây, bạn đã có thể trình diễn hình ảnh trên màn hình khóa nhưng nếu muốn thiết lập thêm một số tùy chọn nâng cao thì bấm vào tùy chọn Advanced Slideshow settings ở bên dưới danh sách thư mục bổ sung.

Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm vệ sinh màn hình smartphone và tablet

lock screen trên windows 10
 
Các tính năng ở mục này như vẫn mở màn hình khi trình chiếu đang chạy, người dùng có thể đặt thời gian On lên đến 1 giờ hoặc ít nhất là 30 phút. Ở bước này giúp người dùng máy tính xách tay an tâm hơn vì thời lượng pin bị giới hạn của máy sẽ không cho phép trình chiếu hết hình ảnh có trong thư mục.
Tác giả bài viết: Bùi Thanh Liêm
Nguồn tin: www.tutaylam.com
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Tham khảo ý kiến về website Sản phẩm tự chế

Không nên mở thêm website này.

Ý tưởng tốt, tôi thích website này.

Giao diện website đẹp, dễ tương tác.

Giao diện website màu mè, dễ bị phân tán.