ĐĂNG KÍ NHẬN TIN TỰ ĐỘNG

Nhập địa chỉ E-mail vào ô phía trên để nhận tin mới liên tục từ Tự Tay Làm

Chuyển dữ liệu từ iPhone, Android sang HTC One

Đăng lúc: Thứ năm - 05/12/2013 08:31 - Người đăng bài viết: Di Thanh Tuấn
Chia sẻ lên Facebook Chia sẻ lên Twitter Chia sẻ lên Yahoo Chia sẻ lên Zing Me Chia sẻ lên Yume Chia sẻ lên Link hay Chia sẻ lên Google+
iphone to htc one

iphone to htc one

Bạn đang dự định chuyển sang dùng điện thoại thông minh HTC One nhưng lo lắng về việc chuyển tất cả dữ liệu từ chiếc điện thoại hiện có sang HTC One. Biết được nhu cầu này, HTC đã cung cấp những ứng dụng chuyển đổi đơn giản nhằm giúp người dùng luôn có những dữ liệu quen thuộc trên thiết bị mới.

Nếu bạn sử dụng điện thoại Android thì ứng dụng HTC Transfer Tool là một công cụ hữu ích giúp kết nối và chuyển các dữ liệu: tin nhắn, danh bạ, âm nhạc, ảnh, video, lịch, đánh dấu trang của trình duyệt web và các cài đặt từ điện thoại cũ về HTC One.

Nếu đang sử dụng iPhone thì bạn có thể sử dụng ứng dụng HTC Sync Manager để đồng bộ iTunes với máy tính, giữa máy tính với điện thoại HTC, cho phép chuyển một số dữ liệu cần thiết từ iPhone qua HTC One.

* Từ thiết bị Android sang HTC One

Trước khi chuyển dữ liệu, bạn cần tải ứng dụng HTC Transfer Tool từ chợ ứng dụng Google Play, tải miễn phí tại địa chỉ này, dung lượng 1,8MB. Ngay sau khi cài đặt vào thiết bị Android cũ, bạn khởi động vào màn hình chính của ứng dụng.

 iphone android to htc one

Trên điện thoại HTC One, bạn khởi động ứng dụng Settings và tìm đến tính năng Transfer content trong nhóm Personal. Màn hình tiếp theo hiển thị danh sách các thiết bị cho phép kết nối, bạn chọn một thiết bị trong danh sách rồi làm hướng dẫn tiếp theo là cài đặt HTC Transfer Tool trên thiết bị cũ. Nếu đã cài đặt xong ứng dụng thì bạn quay trở màn hình chính của HTC Transfer Tool trên thiết bị cũ, chạm nút Accept rồi chờ hai thiết bị kết nối. Khi hai thiết bị đã được kết nối thì sẽ xuất hiện một mã gồm bốn chữ số, bạn chạm vào nút Next.

 iphone android to htc one

Tiếp theo, bạn chọn loại dữ liệu cần chuyển từ điện thoại cũ sang HTC One, bao gồm: Bookmark (đánh dấu trang), Calendar (lịch), Messages (tin nhắn), Contacts (địa chỉ liên hệ), Music (nhạc), Photos/Videos (hình ảnh, video), Settings (các cài đặt trên điện thoại), bấm Start để bắt đầu.

 iphone android to htc one

Lưu ý, ứng dụng không chuyển lịch, địa chỉ liên hệ trong các tài khoản Google, bạn có thể đồng bộ với HTC One sau khi nhập tài khoản.
* Từ iPhone sang HTC One

 iphone android to htc one

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một máy tính có cài đặt iTunes để đồng bộ dữ liệu từ iPhone. Tiêp theo, bạn cần cài đặt phần mềm HTC Sync Manager, đây là một phần mềm miễn phí do HTC cung cấp, tải tại địa chỉ này, dung lượng 127MB. Ngay sau khi cài đặt và khởi động phần mềm, bạn kết nối máy tính với HTC One thông qua USB, bấm vào thẻ More rồi bấm vào mục iPhone TRANSFER bên dưới các menu. Bạn sẽ nhận được một thông báo yêu cầu sao lưu iPhone với iTunes trên máy tính đang dùng. Tiếp theo, kết nối iPhone với máy tính, đánh dấu chọn vào ô This computer ở mục Automatically Backup, bỏ tùy chọn Encrypt iPhone backup, rồi bấm Back Up Now để tiến hành sao lưu.

 iphone android to htc one

Khi sao lưu xong, bạn ngắt kết nối với iPhone và kết nối lại HTC One với máy tính. Phần mềm HTC Sync Manager sẽ tự động tìm thấy tất cả tập tin sao lưu của iPhone và liệt kê chúng theo thứ tự thời gian, bạn chọn một bản sao lưu gần nhất rồi bấm OK. Tiếp theo, bạn chọn danh sách dữ liệu muốn đồng bộ: Contacts, Calendar, Messages, Camera Roll, Wallpaper và Bookmarks, có thể chọn đồng bộ tất cả hoặc hợp nhất một vài dữ liệu với HTC One. Khi xong, bấm Start để bắt đầu tiến trình đồng bộ dữ liệu đến HTC One.

 iphone android to htc one

Lưu ý, trong quá trình đồng bộ bạn không nên ngắt kết nối thiết bị với máy tính. Để theo dõi tiến trình đồng bộ, bạn trở về giao diện chính của HTC Sync Manager rồi nhìn vào góc dưới bên phải cửa sổ.

Tác giả bài viết: Di Thanh Tuấn
Nguồn tin: sangtao24.com
Từ khóa:

android, htc one, iphone

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Tham khảo ý kiến về website Sản phẩm tự chế

Không nên mở thêm website này.

Ý tưởng tốt, tôi thích website này.

Giao diện website đẹp, dễ tương tác.

Giao diện website màu mè, dễ bị phân tán.