ĐĂNG KÍ NHẬN TIN TỰ ĐỘNG

Nhập địa chỉ E-mail vào ô phía trên để nhận tin mới liên tục từ Tự Tay Làm

Thêm, chuyển đổi và quản lý tài khoản người dùng Android 5.0 Lollipop

Đăng lúc: Thứ ba - 16/12/2014 20:55 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Chia sẻ lên Facebook Chia sẻ lên Twitter Chia sẻ lên Yahoo Chia sẻ lên Zing Me Chia sẻ lên Yume Chia sẻ lên Link hay Chia sẻ lên Google+
Android 5.0 Lollipop

Android 5.0 Lollipop

Một trong những tính năng tốt nhất trên Android 5.0 Lollipop chính là tài khoản người dùng (user accounts). Theo đó người dùng smartphone và tablet có thể bổ sung thêm các tài khoản người dùng khác nhau để mỗi người có thể sử dụng thiết bị theo cách mà mình muốn.
Đồng thời đi kèm tài khoản Guest cho phép người dùng đưa máy cho người khác dùng ngay mà không lo dữ liệu cá nhân bị truy cập.
Thêm tài khoản người dùng mới
Bằng cách vuốt từ mép trên cùng của màn hình xuống để truy cập vào trung tâm thông báo (Notification center) và chạm vào biểu tượng người dùng ở phía trên bên phái, ở lần đầu tiên chạm vào biểu tượng này, bạn sẽ truy cập vào những thiết lập nhanh của hệ thống, rồi bấm tiếp vào biểu tượng Profiles một lần nữa để truy cập vào bằng quản lý tài khoản của người dùng.
Ở màn hình đầu tiên, bạn sẽ thấy một tài khoản hợp lệ được gắn nhãn là Owner (chủ) và một tài khoản Guest (khách). Để thêm tài khoản người dùng mới vào danh sách, bạn bấm nút Add User.
 
Thêm ứng dụng cho tài khoản người dùng
 
Bạn nhập tên cho tài khoản mới cần tạo và bấm nút OK. Khi đó, bạn sẽ được hỏi "Có muốn thiết lập tài khoản ngay bây giờ hay không?". Nếu chọn Set Up Now, bạn sẽ được chuyển sang tài khoản mà mình có thể tiến hành thêm một tài khoản Google, cài đặt các ứng dụng, thiết lập một mật khẩu và tùy biến màn hình khóa theo nhu cầu cũng như các thiết lập khác có liên quan.
Chuyển đổi giữa các tài khoản
Chuyển đổi giữa các tài khoản người dùng trên máy được thực hiện rất đơn giản và cách làm tương tự cho bất kể tài khoản nào đang đăng nhập vào.
Bạn kéo thanh thông báo xuống, chạm vào biểu tượng người dùng một lần nữa, chọn tên tài khoản cần chuyển trong danh sách người dùng hiện ra.

Chuyển đổi giữa các tài khoản Android 5.0 Lollipop
 
Thêm ứng dụng cho tài khoản người dùng
Thông thường tất cả các ứng dụng bạn đã cài đặt trên tài khoản Owner sẽ có thể được sử dụng bởi các tài khoản khác nếu được phép, nhưng nó không hoạt động chính xác. Để thêm các ứng dụng cho một tài khoản người dùng thì phải cấu hình cho tài khoẩn Google riêng biệt trong ứng dụng Google Play Store tương ứng.
Sau khi thực hiện, người dùng có thể cài đặt ứng dụng đó. Lợi thế ở đây là nếu một người dùng quyết định cài đặt một ứng dụng đã được cài đặt trên các tài khoản chủ thì không cần phải tải ứng dụng đó về máy một lần nữa, các ứng dụng sẽ ngay lập tức trở nên có sẵn trên tài khoản để sử dụng.
Để cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi trên điện thoại, bạn vào menu Settings > Users và bấm vào nút có biểu tượng bánh răng; bấm chọn Allow phone calls and SMS để cho phép tài khoản đó để thực hiện cuộc gọi từ SIM cũng như gửi/nhận tin nhắn.

Có thể bạn quan tâm: Android 4.4 KitKat Có gì mới?

Xóa bỏ một tài khoản
Để xóa một tài khoản, bạn chỉ cần truy cập vào menu Settings > Users và bấm chọn tên tài khoản muốn gỡ bỏ, rồi chọn mục Remove user. Khi một tài khoản người dùng bị xóa, tất cả dữ liệu từ tài + khoản đó sẽ bị mất (bao gồm: hình ảnh, tài khoản, địa chỉ liên lạc và tất cả mọi thứ có liên quan).

Xóa bỏ một tài khoản
 
Gỡ cài đặt một ứng dụng cho tất cả người dùng
Bạn có thể gỡ bỏ cài đặt một ứng dụng giống như cách chúng ta thường thực hiện đối với các phiên bản Android trước đây, nhưng với sự ra đời của tài khoản người dùng, bạn có thể chạm vào nút More ở trên cùng bên phải của màn hình ứng dụng gỡ bỏ cài đặt và chọn Uninstall for all users để gỡ bỏ cài đặt một ứng dụng cho tất cả các tài khoản người dùng khác.
Có thể nói, trên Android 5.0 Lollipop, Google đã tách biệt giữa tài khoản người dùng và tài khoản Guest. Đây sẽ là một giải pháp lý tưởng cho các bậc phụ huynh, như cho phép trẻ em sử dụng điện thoại trong khi vẫn có thể kiểm soát được nhằm đảm bảo chúng sử dụng thiết bị một cách hiệu quả.
Tác giả bài viết: Trần Văn Huệ
Nguồn tin: LBVMVT
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Tham khảo ý kiến về website Sản phẩm tự chế

Không nên mở thêm website này.

Ý tưởng tốt, tôi thích website này.

Giao diện website đẹp, dễ tương tác.

Giao diện website màu mè, dễ bị phân tán.