ĐĂNG KÍ NHẬN TIN TỰ ĐỘNG

Nhập địa chỉ E-mail vào ô phía trên để nhận tin mới liên tục từ Tự Tay Làm

Cheapcast: Biến điện thoại Android thành Chromecast

Đăng lúc: Thứ bảy - 24/08/2013 21:55 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Chia sẻ lên Facebook Chia sẻ lên Twitter Chia sẻ lên Yahoo Chia sẻ lên Zing Me Chia sẻ lên Yume Chia sẻ lên Link hay Chia sẻ lên Google+
Cheapcast

Cheapcast

Chromecast là một thiết bị cho phép người dùng sử dụng đưa các nội dung trực tuyến lên trình chiếu trên TV thông qua hệ điều hành Android và trình duyệt Chrome, hiện đang được rất nhiều người ưu chuộng. Mặc dù giá không cao, chỉ khoảng 745.000 đồng nhưng thiết bị này hiện chưa có bán tại Việt Nam. Nếu bạn đang sử dụng điện thoại hoặc máy tính bảng Android thì có thể biến nó thành thiết bị Chromecast bằng ứng dụng miễn phí Cheapcast.
Ứng dụng miễn phí CheapCast cho phép bạn biến smartphone hoặc tablet chạy Android 2.2 trở lên thành một thiết bị có chức năng như Chromecast.
Tuy hiện mới chỉ là phiên bản beta, nhưng nhìn chung nó hoạt động khá tốt ở các chức năng Chromecast cung cấp, chẳng hạn như khả năng truyền tải nội dung.
Chromecast có một màn hình cài đặt đơn giản để bạn có thể kích hoạt dịch vụ thu Chromecast, nhấn vào nút hình tam giác ở góc trên bên phải. Trên màn hình cài đặt cung cấp cho người dùng một vài lựa chọn, ví dụ như với điện thoại hoặc máy tính bảng một “Friendly name”(là một biệt danh của khách hàng thiết bị dễ dàng nhận biết), cài đặt CheapCast để bắt đầu sử dụng ứng dụng khi khởi động, cho phép đăng ký các tùy chỉnh ứng dụng với CheapCast cùng với việc cho phép gửi lỗi và sử dụng dữ liệu đến Google Analytics.
cheapcast
Một khi ChearpCast được kích hoạt, một thông báo xuất hiện cho bạn biết nó đang chạy ở background. Bạn cũng có thể khởi động lại hoặc dừng dịch vụ bất cứ lúc nào bạn muốn, cả từ bên trong giao diện CheapCast hoặc thông báo mà bạn nhìn thấy trong bảng thông báo.

Mặt khác khi sử dụng máy tính bảng hoặc điện thoại với mục đích sử dụng như chiếc điều khiển từ xa, tất cả các bạn phải làm là khởi động ứng dụng hỗ trợ (ví dụ YouTube) bắt đầu phát video hoặc bài hát và nhấn vào nút “Cast”.Các Chromecast kích hoạt ứng dụng sẽ tự động phát hiện CheapCast và hiển thị các icon Cast mà bạn có thể gõ vào để bắt đầu truyền đến thiết bị nhận. Trong YouTube cho Android, nút này sẽ xuất hiện bên trái của các tùy chọn chia sẻ ngay trên video (hiển thị như trong hình dưới đây).

Một khi bạn nhấn vào nút Cast, CheapCast hiển thị một cửa sổ nhỏ cho phép bạn chọn thiết bị của bạn từ danh sách phát hiện các thiết bị nhận. Khi đã xong, CheapCast ngay lập tức bắt đầu tuyến trên thiết bị mục tiêu. Khi hoàn thành, CheapCast ngay lập tức truyền tải dữ liệu đến thiết bị mục tiêu.

CheapCast là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí và có sẵn trên Google Play Store. Trừ khi thiết bị Android của bạn đã có một cổng HDMI vi, bạn có thể sử dụng ứng dụng kết hợp với một micro USB vào bộ chuyển đổi HDMI MHL để có những kinh nghiệm về sử dụng Chromecast miễn phí.
Trình diễn CheapCast cho phép truyền video giữa các thiết bị Android

Nguồn tin: Tổng hợp
Từ khóa:

chromecast, cheapcast

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Tham khảo ý kiến về website Sản phẩm tự chế

Không nên mở thêm website này.

Ý tưởng tốt, tôi thích website này.

Giao diện website đẹp, dễ tương tác.

Giao diện website màu mè, dễ bị phân tán.