ĐĂNG KÍ NHẬN TIN TỰ ĐỘNG

Nhập địa chỉ E-mail vào ô phía trên để nhận tin mới liên tục từ Tự Tay Làm

Cải thiện thời gian dùng pin cho thiết bị Android 4.4 KitKat

Đăng lúc: Thứ sáu - 19/09/2014 19:58 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Chia sẻ lên Facebook Chia sẻ lên Twitter Chia sẻ lên Yahoo Chia sẻ lên Zing Me Chia sẻ lên Yume Chia sẻ lên Link hay Chia sẻ lên Google+
Android 4.4 KitKat

Android 4.4 KitKat

Với mục tiêu làm cho chiếc điện thoại của bạn ngày càng thông minh hơn, phiên bản mới của Android thường được bổ sung thêm những tính năng thời thượng. Tuy nhiên, chúng có thể làm cho điện thoại nhanh hết pin hơn.
Vậy làm thế nào để bạn vừa có thể thoải mái dùng những tính năng mới nhưng vẫn không sợ điện thoại mau hết pin?
Tắt nhận dạng"từ nóng"
Trên Android 4.4 KitKat, bạn có thể dễ dàng kích hoạt Google Now bằng cách nói “OK, Google”. Tuy là tính năng hữu dụng, nhưng nó cũng đồng nghĩa với việc chiếc smartphone của bạn luôn luôn ở trạng thái lắng nghe, chờ nhận dạng từ khóa nêu trên. Không cần nói thêm, đây chắc chắn là một tính năng làm tiêu hao pin.
Để tắt hotword detection, bạn vào ứng dụng Google > Settings > Voice > tắt “OK Google” hotword detection.
Nếu bạn không phải là một fan trung thành của Google Now, thì cách tốt nhât là tắt hẳn dịch vụ này, vào màn hình Settings, chọn Google Now trong ứng dụng Google. Ngoài ra, bạn chọn Turn- Off ở ô Also turn off Location History.

ok google
 
Điều chỉnh chế độ định vị
Android KitKat cho phép bạn lựa chọn giữa các cách khác nhau để xác định vị trí phân thành 3 mức: High accuracy dùng GPS, wifi và sóng điện thoại. Trong khi đó, Battery saving dùng wifi cùng mạng điện thoại để định vị, và chế độ Device only cuối cùng chỉ dùng GPS.
Theo mặc định, chế độ High accuracy được chọn sẵn, nhưng bạn có thể dễ dàng nhận ra Battery saving mới là chế độ đỡ tốn pin hơn.
Khi chọn chế độ này, điện thoại của bạn sẽ không định vị chính xác vị trí.

che do dinh vi
 
Bật Android RunTime(ART)
Được giới thiệu cùng với KitKat là Android Run Time, một runtime environment thay thế cho máy ảo Dal vik đã được sử dụng trong những bản cập nhật truớc đó. Một cách đơn giản, ART là một cách mới để thực thi các ứng dụng trên nền của hệ điều hành Android. Để hiểu tường tận vì sao ART lại là giải pháp tiết kiệm pin, trước hết bạn cần hiểu nó làm việc như thế nào.
Dalvik là máy ảo Java hỗ trợ biên dịch tức thời (JIT - just in time), nghĩa là mỗi khi ứng dụng được kích hoạt, nó sẽ biên dịch mã nguồn thành mã máy và chạy. Trong khi đó, ART hỗ trợ AOT (Ahead Of Time - tạm dịch biên dịch trước), đồng nghĩa với việc mã nguồn được biên dịch ngay từ khi cài đặt ứng dụng, tối ưu cả về tốc độ và thời lượng pin.
Cách để bật ART cũng rất kỳ quái. Bạn vào màn hình Settings, chọn About phone, rồi chạm liên tục vào phần Build number đến khi nào hiện ra thông báo ‘You are a developer”. Đến đây thì Android đã đuợc chuyển sang chế độ Developer Mode. Quay lại menu trước đó, bạn sẽ thấy thêm một phần Developer options ngay trên About phone, trong đó có tùy chọn Select runtime, bạn chọn Use ART.

nha phat trien
 
Tuy nhiên ART vẫn chưa thể tuong thích với tất cả các úng dụng hiện tại. Nếu bạn lo lắng về điều này thì có thể tham khảo danh sách các ứng dụng được hỗ trợ tại www.androidruntime.com/list.
Tắt tự động đồng bộ và quét wifi
Mặc dù đây không phải những thủ thuật dành riêng cho KitKat, song nó vẫn có tác dụng dáng kể trong việc tiết kiệm pin. Đầu tiên là tính năng tự động đồng bộ giúp bạn tạo ra bản sao dữ liệu của mình lên mạng. Nhưng việc gửi nhận các gói tin liên tục của nó cũng sẽ ngôn mất một phần thời lượng pin quý giá, tắt các ứng dụng đồng bộ không cần thiết tại Settings > Google.
Bạn có biết rằng, điện thoại của mình luôn luôn dò các mạng wifi ởgần ngay cả khi đã tắt wifi? Tính năng này giúp cho các ứng dụng, game và Google Play có được dữ liệu chính xác về vị trí của bạn. Để tắt nó, bạn vào màn hình Settings >wifi>Advanced và bỏ chon Scanning always available.
Tác giả bài viết: Trần Thanh Tuấn
Nguồn tin: LBVMVT
Từ khóa:

Android 4.4, KitKat

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Tham khảo ý kiến về website Sản phẩm tự chế

Không nên mở thêm website này.

Ý tưởng tốt, tôi thích website này.

Giao diện website đẹp, dễ tương tác.

Giao diện website màu mè, dễ bị phân tán.