ĐĂNG KÍ NHẬN TIN TỰ ĐỘNG

Nhập địa chỉ E-mail vào ô phía trên để nhận tin mới liên tục từ Tự Tay Làm

Cài đặt và trải nghiệm Android 5.0 Lollipop đầy đủ trên máy tính

Đăng lúc: Thứ sáu - 19/12/2014 20:53 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Chia sẻ lên Facebook Chia sẻ lên Twitter Chia sẻ lên Yahoo Chia sẻ lên Zing Me Chia sẻ lên Yume Chia sẻ lên Link hay Chia sẻ lên Google+
Android 5.0 Lollipop

Android 5.0 Lollipop

Nếu bạn không thể chờ đợi để trải nghiệm phiên bản Android 5.0 Lollipop trên chiếc smartphone của mình, do chưa có bản cập nhật từ nhà sản xuất, thì có thể dùng bản ROM tùy chỉnh. Nhưng nếu chưa cài được thì bạn có thể giả lập Android 5.0 trên máy tính.
Giải pháp ở đây là sử dụng một trình giả lập Android 5.0 Lollipop trên máy tính. Trình giả lập này sẽ mô phỏng các chức năng và tính năng của một thiết bị Android 5.0 hoàn chỉnh để bạn trải nghiệm ngay trên máy tính, không giống như các dịch vụ khác như Bluestack, chỉ cho phép chạy các ứng dụng Android.
Các công cụ cần thiết
-Đầu tiên, bạn phải có công cụ Android SDK. Đây là công cụ tích hợp Manager SDK để người dùng có thể tải về Android 5.0 Lollipop và các công cụ cần thiết khác. Việc cài đặt Android 5.0 Lollipop trên máy tính đuợc chia thành 2 giai đoạn: tải các tập tin cần thiết và tạo trình giả lập.
-Tải tập tin Android SDK tại địa chỉ http://goo.gl/2qpr (chọn phiên bản phù họp với Windows 32 bit hay 64 bit đang dùng).
-Giải nén tập tin vừa tải vào một thư mục thích hợp để tiện cho việc sử dụng. Chẳng hạn, C:\ProgramFiles\Android.
-Kích hoạt chương trình SDK Manager lên rồi truy cập vào thư mục android-sdk và chờ cho chương trình hiển thị đầy đủ.
-Sau khi SDK Manager hiển thị, nếu bạn thấy tất cả các mục đều được chọn thì bỏ hết các tùy chọn đó đi. Phía dưới mục Tools, bạn đánh dấu chọn trước hàng chữ Android SDK Platform- tools. Ngoài ra, bạn đánh dấu chọn vào hàng chữ Android 5.0 (API21) bên dưới. Sau đó, bạn bấm nút Install Packages, chấp nhận các điều khoản và xác nhận việc cài đặt. Đến lúc này, quá trình tải về và cài đặt sẽ được thưc hiện.

cài đặt android 5.0 trên SDK Manager
 
Tạo trình giả lập Android 5.0 Lollipop
Sau khi cài đặt xong, bạn truy cập vào thư mục android-sdk và mở chương trình AVD Manager. Bạn bấm nút Create để mở cửa sổ Edit Android Virtual Device (AVD) rồi nhập các thông tin theo yêu cầu:
AVD Name: Đặt tên của emulator, tên viết liền và không sử dụng phím Space. Ví dụ: EmulatoreLollipop.           
Device: Chọn thiết bị có sẵn trong danh sách được hỗ trợ, nên chọn Nexus 5 hoặc mới hơn.       
Target: Chọn phiên bản của Android được cài đặt (Android CM.5.0-APILevel21).
CPU/ABI: Chọn ARM.
Skin: Chọn Skin with dynamic hardware controls.
RAM: Bạn nên chọn 1 trong 2 tùy chọn là 512 hoặc 1024 (bộ nhớ RAM này sẽ được trích từ bộ nhớ RAM của máy tính, do đó nếu chọn bộ nhớ RAM cao có thể làm chậm hệ thống).

cài đặt android 5.0 trên SDK Manager
 
Có thể bạn quan tâm: Thêm, chuyển đổi và quản lý tài khoản người dùng Android 5.0 Lollipop

Các giá trị khác, bạn nên giữ nguyên theo mặc định, rồi bấm nút OK.
Sau khi hoàn tất, tên của trình giả lập vừa tạo sẽ hiển thị trong danh sách AVD Manager. Bạn bấm chọn tên của trình giả lập vừa tạo rồi bấm nút Start để bắt đầu chạy trình giả lập Android trên máy tính. Quá trình khởi động lần đầu tiên có thể mất vài phút, vì nó sẽ cài đặt Android 5.0 Lollipop trên máy tính.
Để chọn kích thước màn hình hiển thị chạy Android, bạn truy cập vào Launch Options (phía sau menu Start), chọn ‘Scale to display real size’ và chọn kích thước màn hình muốn sử dụng.

cài đặt android 5.0 trên SDK Manager
 
Kể từ lúc này, bạn có thể trải nghiệm thiết kế mới và các tính năng mới của Android 5.0 trên máy tính bằng chuột và bàn phím, trong khi chờ phiên bản chính thức dành cho chiếc smartphone của mình.
Tác giả bài viết: Trần Văn Huệ
Nguồn tin: LBVMVT
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Tham khảo ý kiến về website Sản phẩm tự chế

Không nên mở thêm website này.

Ý tưởng tốt, tôi thích website này.

Giao diện website đẹp, dễ tương tác.

Giao diện website màu mè, dễ bị phân tán.