ĐĂNG KÍ NHẬN TIN TỰ ĐỘNG

Nhập địa chỉ E-mail vào ô phía trên để nhận tin mới liên tục từ Tự Tay Làm

Cài đặt Nukeviet 4.0 trên host của Stablehost

Đăng lúc: Chủ nhật - 05/07/2015 10:11 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Chia sẻ lên Facebook Chia sẻ lên Twitter Chia sẻ lên Yahoo Chia sẻ lên Zing Me Chia sẻ lên Yume Chia sẻ lên Link hay Chia sẻ lên Google+
nukeviet 4.0

nukeviet 4.0

Trong thời gian chờ đợi phiên bản Final của Nukeviet 4.0, Tự Tay Làm giới thiệu đến các bạn cách cài đặt trên dịch vụ host giá rẻ chất lượng tốt Stablehost. Thay vì phải cài đặt trên localhost rồi mới đưa lên host thì bài viết sẽ trình bày ở góc độ khác hơn.
Sau khi đã đăng kí một tên miền và đăng kí host thì bạn vào trang quản trị của tên miền (domain) để trỏ về DNS hoặc địa chỉ IP của stablehost. Nếu các bạn gặp vấn đề trong việc trỏ tên miền về host thì có thể liên hệ với ban biên tập hoặc để lại bình luận bên dưới để được hỗ trợ.
Bài viết này cũng xin điểm qua một số thế mạnh của dịch vụ host giá rẻ này. Theo trải nghiệm của tác giả thì dịch vụ host của Stablehost có giá khá rẻ (dung lượng 3GB, băng thông và các thông số khác là không giới hạn chỉ 1,98USD/tháng, giá này đã bao gồm mã giảm giá TUTAYLAM), sử dụng hơn 6 tháng chưa lần nào bị downtime (uptime 100%), tốc độ truy cập cũng khá nhanh, được các bọ như google bot, bing bot quét vào rất nhanh. Tuy nhiên, nó còn một vài hạn chế như Stablehost chỉ có các server đặt tại Mỹ (Phoenix, Chicago) và Hà Lan (Amsterdam) nên sẽ tốc độ host sẽ bị giảm đáng kể nếu như cáp quang biển của các nhà mạng bị đứt.
Bây giờ, chúng ta bắt tay vào việc cài đặt Nukeviet 4.0 trên host (phiên bản dùng minh họa trong bài viết này là Nukeviet 4.0.18).
Bước 1: Chuẩn bị tập tin mã nguồn và phần mềm FileZilla
Đầu tiên, bạn truy cập vào website Nukeviet.vn để tải về phiên bản mới nhất của Nukeviet 4.0. Khi xong thì bạn tiến hành giải nén vào một thư mục bất kì, ví dụ như nukeviet.
Còn đối với phần mềm tải tập tin lên host theo giao thức FTP thì bạn có thể sử dụng phần mềm miễn phí FileZilla, có thể tải tại địa chỉ: filezilla-project.org. Sau khi tải về, bạn tiến hành cài đặt phần mềm và khởi động mở giao diện chính.

cài đặt nukeviet 4.0
 
Bước 2: Tải các tập tin lên host
Bạn nhập các thông số Host (địa chỉ IP của host), Username và Password (tài khoản đăng nhập host), Port (nhập số 21) ở giao diện của phần mềm FileZilla. Các thông số này thì bạn có thể tìm thấy trong email đăng kí tài khoản host, do Stabehost gửi đến lúc host được kích hoạt.
Sau khi đã đăng nhập vào host, bạn duyệt đến thư mục public_html hoặc thư mục con trong thư mục này (ứng với tên miền con). Ở khung Local site, bạn duyệt đến thư mục chứa mã nguồn nukeviet, bấm chọn tất cả tập tin và thư mục rồi bấm chuột phải chọn tính năng Upload.
Bước 3: Tạo cơ sở dữ liệu mới trên host
Trong quá trình chờ tải mã nguồn lên host thì bạn đăng nhập vào trang quản trị host (cPanel) bằng cách nhập Username và Password. Tại trang quản trị, bạn tìm đến mục Databases rồi bấm MySQL Databases.
Ở trang mới hiện ra, bạn kéo xuống phía dưới tìm MySQL Users > Add New User để tạo người dùng mới nếu đây là lần đầu tiên khai báo thông tin host. Nhập vào các thông tin ở các mục Username (gắn liền với tài khoản host), Password (mật khẩu) rồi bấm Create User. Khi xong, bạn trở lên đầu trang nhập tên cơ sở dữ liệu vào ô New Database (ví dụ: nv) và bấm Create Database. Bây giờ, bạn kéo xuống ở dưới cùng của trang này (tìm mục Add User To Database), xem ở khung User và Database có phù hợp hay chưa rồi bấm Add. Đến đây đã tạo xong cơ sở dữ liệu cho website Nukeviet.

cài đặt nukeviet 4.0 stablehost
 
Bước 4: Cài đặt Nukeviet 4.0
Bây giờ, bạn truy cập vào tên miền rồi chọn ngôn ngữ Tiếng Việt ở bước đầu tiên rồi thực hiện theo hướng dẫn của website. Ở các trang hiện ra, bấm Bước kế tiếp để chuyển qua trang mới ở các bước tiếp theo.

Có thể bạn quan tâm: Tạo diễn đàn với XenForo: Cài đặt trên localhost

stablehost nukeviet 4.0
 
Riêng ở bước Cấu hình cơ sở dữ liệu thì bạn nhập thông tin Username, mật khẩu, tên cơ sở dữ liệu và tiếp đầu tố. Thông tin về cơ sở dữ liệu chính là những thông tin đã khai báo ở bước 3. Khi xong bấm Thực hiện để chuyển qua bước tiếp theo.
Sau khi đã hoàn tất các bước cài đặt thì bạn có thể đăng nhập vào trang quản trị của Nukeviet với các thông tin đã khai báo ở mục Thông tin website.
Một chút dành cho quảng cáo, nếu thích dùng host của stablehost thì bạn có thể sử dụng mã giảm giá TUTAYLAM để được giảm giá 40% cho tất cả các gói host.


Do bài viết này chỉ trong khuôn khổ hướng dẫn cài đặt website Nukeviet nên không thể giới thiệu nhiều hơn về các tính năng, cách khai thác các tính năng Nukeviet. Do đó, Tự Tay Làm sẽ gặp lại các bạn ở các bài viết chuyên sâu hơn về Nukeviet 4.0 trong thời gian tới.
Nếu gặp khó khăn trong quá trình cài đặt thì có thể sử dụng tính năng Liên hệ của website hoặc gửi email trực tiếp về địa chỉ admin[at]evntel.com để được hỗ trợ kịp thời.
Tác giả bài viết: Bùi Thanh Liêm
Nguồn tin: www.tutaylam.com
Từ khóa:

nukeviet 4.0, cài đặt

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Tham khảo ý kiến về website Sản phẩm tự chế

Không nên mở thêm website này.

Ý tưởng tốt, tôi thích website này.

Giao diện website đẹp, dễ tương tác.

Giao diện website màu mè, dễ bị phân tán.