ĐĂNG KÍ NHẬN TIN TỰ ĐỘNG

Nhập địa chỉ E-mail vào ô phía trên để nhận tin mới liên tục từ Tự Tay Làm

Cách xóa mạng WiFi đã lưu trên Windows 10

Đăng lúc: Chủ nhật - 16/08/2015 08:14 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Chia sẻ lên Facebook Chia sẻ lên Twitter Chia sẻ lên Yahoo Chia sẻ lên Zing Me Chia sẻ lên Yume Chia sẻ lên Link hay Chia sẻ lên Google+
xóa mạng wifi

xóa mạng wifi

Thiết lập trong Windows 10 được quản lý bởi hai ứng dụng khác nhau, ứng dụng thiết lập Modern UI Settings và Control Panel. Giữa hai ứng dụng này có sự chồng chéo tính năng lẫn nhau, tức là bạn có thể thay đổi một tính năng nào đó từ cả hai ứng dụng này.
Tuy nhiên, hầu hết các tính năng trên Windows 10 đều được quản lý bởi một trong hai ứng dụng nói trên. Ngoài hai ứng dụng này, trong Windows 10 còn có một số thiết lập nhất định và một số toggle giúp dễ dàng tiếp cận với bảng thông báo. Trong khi, Microsoft muốn mang đến sự dễ dàng hơn cho người sử dụng trong việc tìm kiếm và quản lý các thiết lập thường sử dụng nhưng nó lại tạo ra chút khác biệt về các tính năng khác làm cho người dùng bỡ ngỡ, khó khăn trong lúc tìm kiếm.
Trong trường hợp mạng Wi-Fi, làm thế nào để xóa/quên một mạng WiFi đã lưu? Đây là câu hỏi được nhiều bạn mới sử dụng Windows 10 quan tâm trong thời gian gần đây. Sau đây là hướng dẫn cách xóa mạng WiFi khỏi thiết bị chạy Windows 10 mà trước đó bạn đã kết nối.
 
mạng WiFi đã lưu trên Windows 10
 
Như bạn đã thấy trên bảng điều khiển và thẻ Wi-Fi trong ứng dụng Settings không có nút Forget. Mặc dù, bạn đã nỗ lực tìm kiếm nhiều lần xung quanh nhóm Network & Internet nhưng kết quả vô vọng.
 
Có thể bạn quan tâm: 5 thay đổi trên Windows 10 mà bạn nên biết

mạng WiFi đã lưu trên Windows 10

Để buộc Windows 10 quên mạng WiFi đã kết nối, bạn cần phải tìm kiếm sâu hơn một chút trong ứng dụng Settings. Trong thẻ Wi-Fi của nhóm Network & Internet, bạn di chuyển xuống phía dưới rồi bấm vào Manage WiFi settings. Khi xong, bạn cuộn đến nơi mà danh sách các mạng được liện kê bên dưới mục Manage known networks rồi bấm vào mạng mà bạn muốn xóa/quên. Ở hộp thoại hiện ra, bạn sẽ nhìn thấy hai nút là Share và Forget. Nút Share dành cho WiFi Sense, còn nút Forget giúp xóa mạng ra khỏi danh sách được Windows lưu và nó sẽ không còn tính năng kết nối tự động.
Tác giả bài viết: Bùi Thanh Liêm
Nguồn tin: www.tutaylam.com
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 48 trong 11 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Tham khảo ý kiến về website Sản phẩm tự chế

Không nên mở thêm website này.

Ý tưởng tốt, tôi thích website này.

Giao diện website đẹp, dễ tương tác.

Giao diện website màu mè, dễ bị phân tán.