ĐĂNG KÍ NHẬN TIN TỰ ĐỘNG

Nhập địa chỉ E-mail vào ô phía trên để nhận tin mới liên tục từ Tự Tay Làm

Cách tạo trang sách in Booklet trong Word 2013

Đăng lúc: Thứ tư - 23/04/2014 10:45 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Chia sẻ lên Facebook Chia sẻ lên Twitter Chia sẻ lên Yahoo Chia sẻ lên Zing Me Chia sẻ lên Yume Chia sẻ lên Link hay Chia sẻ lên Google+
in sách

in sách

Nếu bạn đang làm một bài thuyết trình và chuẩn bị tài liệu cho khách tham dự dưới dạng sách để họ cập nhật nhanh thông tin, kết hợp với slide trình chiếu thì công cụ trong Microsoft Word 2013 sẽ rất hữu ích. Ngoài ra, bạn có thể lập kế hoạch cho một sự kiện, như một đám cưới, một buổi trưng bày và giới thiệu sản phẩm thì quyển sách hướng dẫn là rất cần thiết.
Bây giờ, bạn có thể tạo ngay một quyển sách chỉ trong vài phút bằng công cụ sẵn có trong Word 2013.
Tạo trang sách in trong Word 2013
Các bước thực hiện:
Bước 1: Đầu tiên, bạn mở một tập tin trống trong ứng dụng Word, rồi bấm vào menu File trên thanh menu.

in sách booklet word 2013
 
Bước 2: Tiếp theo, bạn cần phải chuẩn bị một tập tin tài liệu cần in ở dạng sách, có thể thực hiện như hình bên dưới rồi bấm Print.

in sách booklet word 2013
 
Sau đó, bấm Page Setup trong phần Settings hiện ra.

in sách booklet word 2013
 
Bước 3: Đây có lẻ là bước quan trọng nhất, bạn thực hiện thiết lập cho toàn bộ tài liệu ở đây. Trong cửa sổ hiện lên, bạn bấm vào menu xổ xuống rồi chọn Book fold trong mục Pages.

in sách booklet word 2013
 
Bước 4: Tiếp theo, cần phải thiết lập ở phần Gutter (Gutter là tính năng rất quan trọng khi muốn in sách, có thể sử dụng mục này để Word luôn chừa một khoảng trống do bạn định sẵn để đóng sách). Bạn có thể thử nghiệm nhiều lần cho đến khi chọn được một khoảng cách vừa ý nhất. Ngoài ra, có thể chọn các kích thước ở khung Margins nếu như bạn muốn. Khi xong, bạn bấm nút OK ở bên dưới cùng của cửa sổ.

cách in sách trong word 2013

in sách booklet word 2013
 
Bước 5: Tiếp theo, bạn chỉ cần viết nội dung cho quyển sách cần in (nếu chưa có tài liệu). Để xem tổng thể tất cả cách trang một cách nhanh chóng, bạn giữa phím Ctrl và phím cuộn của chuột để thu nhỏ tất cả các trang.
Bước 6: Sau khi đã thêm các trang vào cuốn sách cần in, bước này là tùy thuộc vào chiếc máy in mà bạn đang sử dụng. Nếu máy in có thể in hai mặt của một tờ giấy thì in tập sách mặt trước và mặt sau rất dễ dàng. Nếu máy in không in được hai mặt thì bạn trở lại menu Print và chọn Manually Print on Both Sides ở bên dưới tùy chọn Settings.

cách in sách trong word 2013
 
Nếu thực hiện đúng theo hướng dẫn trên thì bạn sẽ có ngay một tập sách để phục vụ tốt cho người tham gia buổi thuyết trình.
Tác giả bài viết: Bùi Thanh Liêm
Nguồn tin: www.tutaylam.com
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Tham khảo ý kiến về website Sản phẩm tự chế

Không nên mở thêm website này.

Ý tưởng tốt, tôi thích website này.

Giao diện website đẹp, dễ tương tác.

Giao diện website màu mè, dễ bị phân tán.