ĐĂNG KÍ NHẬN TIN TỰ ĐỘNG

Nhập địa chỉ E-mail vào ô phía trên để nhận tin mới liên tục từ Tự Tay Làm

Cách tạo tập tin PDF bằng máy tính, smartphone, tablet

Đăng lúc: Thứ hai - 28/12/2015 19:13 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Chia sẻ lên Facebook Chia sẻ lên Twitter Chia sẻ lên Yahoo Chia sẻ lên Zing Me Chia sẻ lên Yume Chia sẻ lên Link hay Chia sẻ lên Google+
tap tin pdf

tap tin pdf

Tất cả các máy tính hiện đại, điện thoại thông minh và máy tính bảng giờ đây đều có thể dễ dàng tạo ra hoặc in các trang tài liệu điện tử dạng PDF mà không cần cài thêm phần mềm. Microsoft đã bổ sung tính năng này cho Windows 10. Apple đã thêm nó vào iOS 9.
PDF là một chuẩn định dạng tài liệu di động, dùng được trên tất cả các thiết bị, là một lựa chọn lý tưởng cho việc lưu trữ và chia sẻ tài liệu trên các trang web.
•Windows 10
Phiên bản hệ điều hành mới nhất của Microsoft được tích hợp sẵn công cụ máy in tài liệu PDF. Trong bất kỳ ứng dụng nào, từ ứng dụng máy tính Windows truyền thống đến ứng dụng Windows Store mới, bạn chỉ cần chọn tùy chọn Print trong menu. Khi đó, mục Microsoft Print to PDF sẽ xuất hiện trong danh sách các máy in được cài đặt. Bạn chọn máy in đó, rồi bấm nút Print, rồi đặt tên cho tập tin PDF sắp tạo ra, cũng như chọn ổ đĩa hoặc thư mục để lưu nó.
•Windows 7,8 và 8.1
Trong các phiên bản trước đó của hệ điều hành Windows, tính năng in PDF không được tích hợp sẵn. Do đó, bạn có thể cài thêm một phần mềm miễn phí để tạo máy in ảo PDF (như TinyPDF).
Ngoài ra, hiện có một số ứng dụng được tích hợp sẵn công cụ in PDF. Chẳng hạn, trong trình duyệt web Chrome, bạn có thể chọn lệnh Print rồi chọn Save to PDF để in trang web đang xem về dạng file PDF.

tập tin pdf trên windows 7
 
LibreOffice cũng có thể xuất tài liệu sang PDF. Bạn có thể kiểm tra ứng dụng mà mình đang sử dụng để xem nó có thể làm điều này hay không?
•Mac OS X
Tính năng này được tích hợp vào Mac X, nhưng nếu bạn đã quen thuộc với cách nó hoạt động trên Windows và các hệ điều hành khác, bạn có thể bỏ lỡ nó.
Để in PDF, bạn chọn Print trong bất kỳ ứng dụng nào, rồi bỏ qua danh sách các máy in ở phía trên cùng của hộp thoại in xuất hiện. Thay vào đó, bạn hãy bấm vào PDF trong menu ở phía dưới cùng của hộp thoại và chọn Save as PDF, rồi đặt tên tập tin và chọn nơi lưu tập tin.

tạo tập tin pdf
•iPhone và iPad (iOS)
Với iOS 9, Apple xây dựng tính năng này vào mỗi iPhone và iPad. Để in một trang web hoặc một tài liệu khác thành tập tin PDF, bạn hãy mở nó trong một ứng dụng. Sau đó, bạn chạm vào nút Share (trông giống như một hình vuông với một mũi tên hướng lên), rồi cuộn qua danh sách các biểu tượng ở hàng đầu và bấm tùy chọn Save PDF to iBooks.
Giờ đây, bạn có thể sử dụng iBooks để truy cập vào tập tin PDF. Từ iBooks, bạn có thể gửi email chứa tập tin PDF hoặc chia sẻ nó đến một nơi khác. Những tập tin PDF cũng có thể được đồng bộ hóa với iTunes để bạn có thể nhận được chúng trên máy tính của mình trong trường hợp bạn không chắc chắn thường xuyên đồng bộ hóa iPhone hoặc iPad với với iTunes. Chúng sẽ có trong iTunes Book Library sau khi đồng bộ.

tập tin pdf trên iphone và ipad
 
•Android
Đây là một phần của Android khi nó tích hợp sẵn khả năng in PDF cho cả máy in vật lý lẫn máy in ảo. Trong ứng dụng Android có hỗ trợ in ấn như Chrome, bạn chỉ cần mở menu và gõ vào tùy chọn Print, chạm vào Save to trong menu và chọn Save as PDF để lưu thành tập tin PDF vào điện thoại hoặc máy tính bảng chạy Android, hoặc bấm vào Save to Google Drive để lưu tập tin PDF vào tài khoản Google Drive.
Nếu đang sử dụng một ứng dụng mà không tích hợp sẵn khả năng in ấn, bạn có thể sử dụng trình đơn Share của Android. Bạn cài đặt một ứng dụng, rồi chuyển đổi tài liệu PDF trước khi gõ bất cứ nơi nào trongAndroid Share và chọn ứng dụng đó để tạo mộttập tin PDF.
•Chrome OS
Chrome luôn có thể in trực tiếp các tập tin PDF. Nó làm việc giống như Chromebook. Bạn chỉ cần bấm vào menu trong Chrome rồi chọn Print là thấy một bản xem trước của các trang web hiện tại.

chèn pdf trên chrome os
 
Sau đó, bạn bấm tiếp nút Change dưới Destination rồi chọn Print to PDF dưới Local Destinations. Tại đây, bạn có thể chọn bất kỳ tùy chọn nào rồi bấm nút Save để lưu các tập tin sang PDF.
Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thùy Linh
Nguồn tin: LBVMVT
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Tham khảo ý kiến về website Sản phẩm tự chế

Không nên mở thêm website này.

Ý tưởng tốt, tôi thích website này.

Giao diện website đẹp, dễ tương tác.

Giao diện website màu mè, dễ bị phân tán.