ĐĂNG KÍ NHẬN TIN TỰ ĐỘNG

Nhập địa chỉ E-mail vào ô phía trên để nhận tin mới liên tục từ Tự Tay Làm

Cách cài đặt Android 6.0 cho Nexus 5, 6, 7, 9

Đăng lúc: Chủ nhật - 18/10/2015 10:33 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Chia sẻ lên Facebook Chia sẻ lên Twitter Chia sẻ lên Yahoo Chia sẻ lên Zing Me Chia sẻ lên Yume Chia sẻ lên Link hay Chia sẻ lên Google+
Android 6.0

Android 6.0

Google đã phát hành hệ điều hành Android 6.0 Marshmallow, và nó sẽ được cập nhật thông qua giao thức OTA cho các thiết bị cầm tay khác nhau, từ Nexus 5 đến Nexus 9. Tuy nhiên, bạn có thể tăng tốc quá trình này bằng cách sử dụng tập tin cập nhật tải về từ Google.
Về cơ bản, việc cài đặt bản cập nhật này sẽ yêu cầu các thao tác với thiết bị bằng tay. Để điều này diễn ra suôn sẻ, bạn hãy thực hiện theo từng bước dưới đây.
•Bước 1:
Đầu tiên, bạn hãy sao lưu các tập tin của mình. Nếu bootloader của bạn không hỗ trợ mở khóa, bạn sẽ mất tất cả các nội dung cá nhân bên trong, bởi nó sẽ yêu cầu một hoạt động cài đặt sạch.
•Bước 2:
Bạn tải về đúng phiên bản cài đặt Android 6.0 Marshmallow cho thiết bị của mình bằng cách truy cập vào địa chỉ https://developers.google.com/android/nexus/images?hl=en.
Ngoài ra, bạn cần phải kích hoạt USB debugging trên các smartphone hoặc tablet.
Để làm điều này, bạn mở màn hình Settings rồi chạm lên chữ About, rồi chạm liên tục lên nó. Khi đó, bạn sẽ thấy một thông báo xác nhận bạn là một nhà phát triển.

Cách cài đặt Android 6.0 cho Nexus 5, 6, 7, 9
 
Sau đó, bạn sẽ thấy một lựa chọn Developer xuất hiện trong danh sách. Chạm vào đó, bạn sẽ thấy một tùy chọn kích hoạt tính năng USB debugging.
• Bước 3:
Sau khi đã tải về đúng tập tin cài đặt Android 6.0 cho thiết bị của mình, bạn hãy trích xuất tập tin vào một thư mục và truy cập trình điều khiển cũng như công cụ cần thiết trên máy tính để tương tác với thiết bị của bạn.
Người dùng Windows cần phải tải về trình điều khiển cần thiết, ADB và công cụ fastboot. Chúng được cung cấp thông qua Android SDK Tools được cung cấp tại http://developer.android.com/sdk/index.html#Other.
Người dùng Mac không cần phái tải về bất kỳ trình điều khiển nào, nhưng công cụ ADB và fastboot vẫn cần phải có. Do đó, bạn có thể tải phiên bản Android SDK Tools dành cho Mac từ địa chỉ nói trên.

Cách cài đặt Android 6.0 cho Nexus 5, 6, 7, 9
 
Sau khi đã cài đặt Android SDK Tools, bạn mở chương trình và tải về Google USB Driver (dành riêng người dùng Windows) và Android SDK Platform- tools. Người dùng Mac có thể vào phần System Preferences, chọn Security & Privacy và cho phép chương trình chạy bằng tay cũng như cài đặt Java để nó làm việc.
Một khi các tập tin nói trên đã được tải về thiết bị, bạn hãy sao chép nội dung của thư mục Android SDK Platform-tools đến thư mục mà bạn đã giải nén tập tin Android 6.0 tải về.
•Bước 4
Đối với người dùng Windows đã cài đặt chương trình, bạn gõ adb reboot bootloader, màn hình sẽ cho phép bạn xác nhận khi mọi thứ diễn ra một cách suôn sẽ. Xong, bạn gõ fastboot oem unlock.
Người dùng hệ diều hành Mac X có thể nhanh chóng làm điều này là bằng cách tinh chỉnh các thiết lập hệ thống, vào Settings > Keyboard > Shortcuts > Services và đánh dấu kiểm trước tùy chọn New Terminal at Folder.
Sau khi thực hiện, bạn truy cập vào thư mục chứa các tập tin được tìm thấy tại nơi lưu trữ tập tin Android 6.0 tải về và bấm chuột phải vào nó. Khi dó, bạn sẽ thấy một tùy chọn yêu cầu gõ các lệnh tương tự, đó là ,/adb reboot bootloader và sau đó là ./fastboot oem unlock. Bạn sẽ chờ một vài phím, nếu thấy lỗi xuất hiện thì hãy làm lại các thao tác một lần nữa.

Có thể bạn quan tâm: Chia sẻ tài nguyên giữa Windows 10 và Android

•Bước 5:
Trên Windows, để cài đặt mới, bạn cần chạy tập tin flash-all.bat. Trên Mac X, bạn hãy gõ lệnh ./flash-all.sh trong cửa sổ Terminal. Tuy nhiên, để nó làm việc, bạn hãy chỉnh sửa tập tin .sh và thêm M phía trước mỗi lệnh fastboot.
Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, điện thoại sẽ khởi dộng lại và bạn chờ cho nó nạp chương trình ở lần khởi động đầu tiên trước khi tiếp cận với hệ điều hành mới.
Tác giả bài viết: Phương Thu
Nguồn tin: LBVMVT
Từ khóa:

Nexus 5, Android 6.0

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Tham khảo ý kiến về website Sản phẩm tự chế

Không nên mở thêm website này.

Ý tưởng tốt, tôi thích website này.

Giao diện website đẹp, dễ tương tác.

Giao diện website màu mè, dễ bị phân tán.