ĐĂNG KÍ NHẬN TIN TỰ ĐỘNG

Nhập địa chỉ E-mail vào ô phía trên để nhận tin mới liên tục từ Tự Tay Làm

Bitdefender Total Security 2014 Phần mềm bảo mật trọn gói

Đăng lúc: Thứ năm - 31/10/2013 21:34 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Chia sẻ lên Facebook Chia sẻ lên Twitter Chia sẻ lên Yahoo Chia sẻ lên Zing Me Chia sẻ lên Yume Chia sẻ lên Link hay Chia sẻ lên Google+
Bitdefender Total Security 2014

Bitdefender Total Security 2014

Khi quyết định mua một phần mềm có chữ “Total” trong cái tên thì nhiều người dùng hy vọng nó sẽ mang lại đầy đủ những tính năng như mong muốn. Bitdefender Total Security 2014 (BTS2014) sẽ không làm cho người dùng thất vọng, bởi vì nó cung cấp: bộ phần mềm chống virus, tường lửa, chống spam, bảo vệ duyệt web và mạng xã hội, công cụ bảo mật, công cụ giúp cho phụ huynh kiểm soát hoạt động trực tuyến của con em, lưu trữ trực tuyến, dịch vụ chống trộm, module tinh chỉnh hệ thống máy tính và nhiều hơn thế nữa.
Mặc dù một số người dùng thường không quan tâm lắm về cách đánh giá các gói bảo mật trong nhân của phần mềm nhưng Bitdefender được đánh giá là rất mạnh mẽ trong việc phát hiện và diệt virus. Theo một báo cáo gần đây của AV-TEST, thực hiện trên Bitdefender Internet Security 2013, cho thấy nó phát hiện được 100% mẫu thử nghiệm của phần mềm độc hại.
Ở phiên bản mới nhất này, người dùng sẽ được trải nghiệm công nghệ mới, nâng cao được hiệu suất làm việc, có khả năng quản lý mật khẩu, cải thiện phần báo cáo, nhận diện thư rác chính xác hơn và nhiều hơn thế nữa. Để sử dụng phần mềm, bạn cần cài đặt một chương trình nhỏ gọn, dung lượng 5,4MB, tải địa chỉ sau: bản 32-bit (dung lượng 400MB) hay bản 64-bit (dung lượng 417MB), để kiểm tra tính tương thích của phần mềm trên máy tính của bạn. Sau khi kiểm tra xong, phần mềm sẽ tải và cài đặt các thành phần vào máy tính (việc này được thực hiện song song).

phan mem bao mat tron goi
 
Sau khi cài đặt xong, bạn sẽ nhìn thấy giao diện của BTS2014, không có thay đổi nhiều so với phiên bản trước đây, nên rất thuận tiện và dễ dàng điều hướng tính năng. Bảng điều khiển cung cấp các nhóm tính năng Antivirus, Firewall, Update, … bạn có thể sắp xếp lại sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng bằng tính năng Settings. Đối với những bạn chưa từng sử dụng phần mềm này thì sẽ chỉ mất vài phút để làm quen với giao diện và khám phá những tính năng chính của phần mềm.

1. Chống virus và nhiều hơn thế nữa
Khi chạy trên máy tính thử nghiệm với chế độ Full system scan thì cho thấy tốc độ quét trung bình có chút chậm hơn, nhưng phát hiện tất cả các phần mềm độc hại. Sau đó, thời gian quét đã giảm xuống đáng kể (chỉ còn khoảng 1/6 so với thời gian ban đầu). Để làm được điều này, Bitdefender đã trang bị một công nghệ mới cho BTS2014, đó là công nghệ Photon – một công nghệ chống virus tiên tiến giúp tăng tốc độ quét bằng cách thích nghi dần với máy tính của bạn. Đây là một công nghệ được nhiều người dùng đánh giá rất cao.
Nếu không thích sử dụng tính năng quét toàn bộ hệ thống thì bạn có thể thử tính năng Quick Scan, chỉ giúp kiểm tra những tiến trình và những khu vực hệ thống. Thời gian quét với tính năng này chỉ khoảng vài giây. Tính năng lập lịch trình để quét hệ thống một cách tự động còn có một số hạn chế.
Một tính năng nổi bật trong BTS2014 là Rescue Mode, một tính năng phục hồi dựa vào nền tảng Linux, có thể sử dụng khôi phục máy tính ngay cả khi Windows không khởi động (chỉ dùng cho Windows Vista hoặc mới hơn).
BTS2014 cũng được trang bị một tường lửa thông minh, đây là một công cụ tuyệt vời trong việc phòng chống các cuộc tấn công mạng, nó hoạt động gần như tự động mà không cần phải qua các bước thiết lập thủ công.
Bộ lọc thư rác (tính năng chống spam) của BTS2014 hoạt động rất hiệu quả. Tính năng này hoạt động dựa trên công nghệ điện toán đám mây, ngăn chặn được 91% thư rác, hơn gấp đôi so với phiên bản trước.
Ngoài ra, BTS2014 còn tăng cường hệ thống kiểm soát hoạt động con em trên Internet, giúp cho các bậc phụ huynh quản lý có hiệu quả, với các tính năng như hạn chế thời gian lướt web và truy cập vào các website có nội dung không tốt, báo cáo chi tiết và chính xác về hoạt động trực tuyến của con em.
2. Bảo vệ khi lướt web
BTS2014 là một tập hợp gồm nhiều công cụ mạnh mẽ giúp bảo vệ trình duyệt Internet và ngăn ngừa các mối hiểm họa đến từ không gian mạng. Một biểu tượng được thêm vào sau kết quả tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm, để thông báo trang web đó có an toàn hay ẩn chứa mã độc hay không. Nếu bạn bấm vào một liên kết bị nghi ngờ trên tường Facebook, trên trình duyệt, trong thư điện tử hoặc trong các tài liệu thì tiến trình truy cập sẽ bị chặn lại, nhưng vẫn có thể tiếp tục truy cập nếu biết chắc chắn liên kết đó là an toàn.
Bitdefender Safepay giúp tạo một môi trường ảo, tách rời khỏi hệ thống của bạn, làm giảm đáng kể cơ hội cho các phần mềm độc hại để theo dõi hoặc ghi lại hoạt động đăng nhập của bạn. Tức là, Safepay cho phép thực hiện các hoạt động mua sắm, chi trả qua các dịch vụ ngân hàng và nhiều hoạt động nhạy cảm khác mà không cần phải lo lắng đến sự giám sát của các phần mềm độc hại.
Người dùng cũng có thể mã hóa các tin nhắn tức thì. Một tính năng khác, Data Protection, cho phép bạn xác định những thông tin không muốn sử dụng vào hoạt động trực tuyến như tên, số điện thoại, địa chỉ, số thẻ tín dụng,…
Một tính năng mới được bổ sung vào phiên bản này là Wallet (ví điện tử), một công cụ lưu trữ an toàn những thông tin như tài khoản đăng nhập trang web, chi tiết về thẻ tín dụng, cấu hình mạng và nhiều thông tin nhạy cảm khác. Sau khi thiết lập tác vụ, như nhập tên người dùng và mật khẩu, chúng sẽ tự động điền vào mỗi khi bạn đăng nhập vào trang web mong muốn.   
Bitdefender Total Security 2014 
 
BTS2014 còn có khả năng lưu trữ nhiều thông tin khác. Thẻ Email cho phép bạn lưu trữ thông tin tài khoản người dùng gồm tên và mật khẩu đăng nhập, đây là cách đơn giản và an toàn giúp tránh khỏi các nguy cơ lộ thông tin đăng nhập thư điện tử.
Tuy nhiên, ở nhóm tính năng này vẫn còn một số giới hạn. Ví điện tử chưa thể tạo mật khẩu an toàn và không lưu trữ thông tin trực tuyến. Nên nếu muốn sử dụng thông tin trên nhiều hệ thống thì bạn cần phải thực hiện chuyển đổi và đồng bộ một cách thủ công.
3. Tính năng nâng cao
Dịch vụ Bitdefender Anti-Theft cung cấp các tùy chọn xác định vị trí từ xa, khóa hoặc xóa toàn bộ dữ liệu trên máy tính bị thất lạc hoặc bị đánh cắp.
Dịch vụ Bitdefender Safebox là một không gian lưu trữ trực tuyến với độ an toàn cao, có thể truy cập thông qua các thiết bị Android hoặc iOS, cũng như trên BTS2014. Đây là một dịch vụ sao lưu, đồng bộ và chia sẻ tập tin trực tuyến, bạn sẽ nhận được không gian lưu trữ miễn phí là 2GB, có thể đăng kí dịch vụ trả phí để nhận được dung lượng nhiều hơn.
Công cụ File Encryption cho phép lưu trữ những tập tin nhạy cảm vào một “căn hầm” với mật khẩu bảo mật, có thể truy cập vào thư mục này như một ổ đĩa trong Windows Explorer.
Module PC Tuneup cung cấp những công cụ cơ bản để giúp xóa các tập tin rác, làm sạch những nhánh Windows Registry không dùng đến, tìm kiếm vị trí các tập tin trùng lặp và chống phân mảnh cho ổ cứng để giúp tối ưu hiệu suất làm việc của máy tính.
Tóm lại, BTS2014 là một gói bảo mật toàn diện với nhiều công cụ diệt virus và bảo vệ máy tính mạnh mẽ. Phần mềm chính được bán với mức giá 69,95USD (khoảng 1,47 triệu đồng). Nếu không muốn sử phần mềm đầy đủ tính năng thì Bitdefender cũng cung cấp một số lựa chọn thay thế: Bitdefender Antivirus Plus (khoảng 839 nghìn đồng) bao gồm các công cụ chống virus, Safepay, Wallet, bảo vệ khi lướt web và các thông tin riêng tư; và BitDefender Internet Security (khoảng 1,05 triệu đồng) được mở rộng thêm các tính năng tường lửa, chống spam, kiểm soát của phụ huynh và hủy tập tin. Cả hai phiên bản này đều có bản dùng thử là 30 ngày.
Tác giả bài viết: Bùi Thanh Liêm
Nguồn tin: www.tutaylam.com
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Tham khảo ý kiến về website Sản phẩm tự chế

Không nên mở thêm website này.

Ý tưởng tốt, tôi thích website này.

Giao diện website đẹp, dễ tương tác.

Giao diện website màu mè, dễ bị phân tán.