ĐĂNG KÍ NHẬN TIN TỰ ĐỘNG

Nhập địa chỉ E-mail vào ô phía trên để nhận tin mới liên tục từ Tự Tay Làm

Bật và tắt hiệu ứng đổ bóng trên Windows 10

Đăng lúc: Thứ sáu - 04/09/2015 08:39 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Chia sẻ lên Facebook Chia sẻ lên Twitter Chia sẻ lên Yahoo Chia sẻ lên Zing Me Chia sẻ lên Yume Chia sẻ lên Link hay Chia sẻ lên Google+
Windows 10

Windows 10

Hiệu ứng đổ bóng đã tồn tại trên nhiều hệ điều hành của Microsoft, nhằm tăng tính thẩm mỹ cho các cửa sổ. Đôi khi một số người dùng lại không thích hiệu ứng này vì sẽ gây ra cảm giác khó nhìn trong mỗi lần xuất hiện cửa sổ ứng dụng trên giao diện.
Tuy nhiên, đa số người dùng lại thích hiệu ứng đổ bóng này vì nó mang đến sự nổi bật giữa cửa sổ này với cửa sổ kia. Hiệu ứng đổ bóng này xuất hiện trên cả Windows 10 và Mac OSX. Nếu không thích sự đổ bóng trên OS X thì chỉ cần một lệnh Terminal nó sẽ được vô hiệu hóa ngay lập tức. Trong khi Windows 10, bạn phải duyệt đến một số mục trong Control Panel rồi bỏ một tùy chọn.
Đầu tiên, bạn mở Control Panel trên màn hình desktop tìm đến mục System & Security>System rồi bấm vào tính năng Advanced Settings trên thanh bên. Trong cửa sổ System Properties đang mở, bạn chuyển đến thẻ Advanced rồi bấm vào Settings bên dưới mục Performance.
 
bật đổ bóng windows 10
 
Trong thẻ Visual Effects, bạn sẽ thấy một danh sách rất dài các tùy chọn (hộp kiểm) cho phép kích hoạt hoặc vô hiệu hóa các tính năng thẩm mỹ trên Windows 10. Bạn tìm đến tùy chọn Show shadows under windows và bỏ dấu chọn, bấm nút Apply thì ngay lập tức bóng của cửa sổ sẽ biến mất.

Có thể bạn quan tâm: Cách gỡ bỏ OneDrive trong File Explorer của Windows 10
 
tắt bật đổ bóng windows 10
 
Cũng có nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề bóng đen trên Windows 10, nếu bạn đang dùng một nền tối thì hiệu ứng này sẽ không thấy gì cả. Do đó, nếu thích bóng của cửa sổ thì bạn nên dùng các nền sáng nhẹ hoặc có màu sắc để phát huy tối đa hiệu quả thẩm mỹ mà tính năng này mang lại.
Tác giả bài viết: Bùi Thanh Liêm
Nguồn tin: www.tutaylam.com
Từ khóa:

windows 10, đổ bóng

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Tham khảo ý kiến về website Sản phẩm tự chế

Không nên mở thêm website này.

Ý tưởng tốt, tôi thích website này.

Giao diện website đẹp, dễ tương tác.

Giao diện website màu mè, dễ bị phân tán.