ĐĂNG KÍ NHẬN TIN TỰ ĐỘNG

Nhập địa chỉ E-mail vào ô phía trên để nhận tin mới liên tục từ Tự Tay Làm

8 tính năng chỉ có trên phiên bản Windows 8 Enterprise

Đăng lúc: Thứ tư - 24/09/2014 19:47 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Chia sẻ lên Facebook Chia sẻ lên Twitter Chia sẻ lên Yahoo Chia sẻ lên Zing Me Chia sẻ lên Yume Chia sẻ lên Link hay Chia sẻ lên Google+
Windows 8 Enterprise

Windows 8 Enterprise

Enterprise là phiên bản cao cấp nhất của hệ điều hành Windows 8 tích hợp rất nhiều công cụ mơ ước của người sử dụng máy tính mà các phiên bản Windows khác không có được.
1. Windows To Go
Windows To Go là tính năng mới trong Windows 8 cho phép bạn cài đặt Windows trên ổ đĩa USB hoặc ổ cứng gắn ngoài. Sau đó, bạn có thể cắm đĩa flash USB vào mọi máy tính và sử dụng hệ điều hành Windows 8. Khi thao tác trên hệ điều hành, các file và thiết lập sẽ được lưu lại trong ổ đĩa này. Đây là một tính năng tuyệt vời, đặc biệt cho những ai đã từng sử dụng đĩa flash USB chạy trên nền Linux.

Windows To Go
 
2. AppLocker
AppLocker cho phép bạn thiết lập các quy tắc dành cho tài khoản người dùng trên máy tính để cho phép các chương trình hoạt động. Bạn có thể sử dụng AppLocker để thiết lập một danh sách trắng (whitelist), để đảm bảo một tài khoản người dùng trên máy tính chỉ có thể chạy một số ít các ứng dụng an toàn. Có thể nói, đây là một cách tuyệt vời để bảo mật máy tính khi đưa cho trẻ em hoặc người thân sử dụng; khi đó, bạn chỉ cung cấp cho họ quyền truy cập vào các ứng dụng họ cần và ngăn chặn tất cả mọi thứ khác.
Phiên bản Professional của Windows cho phép bạn tạo các quy tắc AppLocker bằng cách sử dụng Group Policy Editor. Tuy nhiên, những quy định này sẽ không được thi hành trừ khi bạn đang sử dụng phiên bản Enterprise.

AppLocker
 
3. Store App Sideloading
Theo mặc định, các ứng dụng Windows 8 mới (gọi là Store Apps) chỉ có thể được cài đặt từ Windows Store.
Không giống như trên Android hay phần mềm Windows truyền thống có thể tải thêm từ bên ngoài, người dùng không thể cài đặt các ứng dụng Windows 8 từ bên ngoài cửa hàng.

Store App Sideloading
 
Khả năng cài đặt các ứng dụng từ bên ngoài cửa hàng ứng dụng được gọi là sideloading và chỉ có phiên bản Enterprise hỗ trợ, và chỉ hoạt động khi bạn tham gia vào một domain Windows. Hệ thống Enterprise không tham gia vào domain Windows cũng sẽ không có tính năng này. Các máy tính chạy Windows Professional tham gia vào một domain cũng không được hỗ trợ trừ khi bạn mua một giấy phép đặc biệt thông qua thỏa thuận cấp phép của Microsoft.
4. DirectAccess
DirectAccess là một tính năng giống VPN. Các kết nối VPN truyền thông phải được người dùng khởi động bằng tay nhưng DirectAccess được thiết kế để kết nối tự động mỗi khi người dùng kết nối với Internet. Với tính năng này, một công ty có thể đảm bảo mọi laptop luôn luôn được kết nối trực tiếp vào mạng của họ và truy cập Internet thông qua một kết nối được mã hóa.
5.BranchCache
BranchCache là tính năng hữu ích cho các tổ chức có nhiều chi nhánh ở các địa điểm khác nhau. Chẳng hạn như đặt máy chủ chứa dữ liệu ở văn phòng chính và cho phép các văn phòng chi nhánh truy cập vào.
Thay vì truy cập dữ liệu qua kết nối WAN (Internet) cả ngày, BranchCache có thể tạo ra và duy trì một bộ nhớ cache cục bộ của dữ liệu. Điều này sẽ giúp tăng tốc mọi thứ lên và làm giảm việc sử dụng kết nối Internet. BranchCache có thể hoạt động trong Distributed Cache (chế độ mà bộ nhớ cache được lưu trữ trên các máy tính trong văn phòng chi nhánh), hoặc Hosted Cache (chế độ mà bộ nhớ cache được lưu trữ trên một máy chủ trong văn phòng chi nhánh).
6. Ảo hóa RemoteFK
Phiên bản Enterprise của Windows có thể chạy máy ảo RemoteFX và sử dụng RemoteApp, đơn vị xử lý đồ họa ảo RemoteFX (vGPU), và các tính năng ảo hóa tiên tiến khác. Những tính năng này được thiết kế để chạy Windows trên một máy chủ lưu trữ, cung cấp truy cập môi trường Windows cho nhiều khách hàng truy cập vào hệ thống Windows từ xa.
7. Services for Network File System (NFS)
Phiên bản Enterprise của Windows hỗ trợ giao thức NFS (Network File System). NFS là một giao thức mạng chia sẻ file, thường được sử dụng bởi Linux và các hệ điều hành tương tự Unix. Bạn sẽ cần đến phiên bản Enterprise của Windows để truy cập chia sẻ NFS mà không cần phần mềm của bên thứ ba.
 
8. Hệ thống con cho các ứng dụng trên nền Unix
Hệ thống con của Microsoft cho các ứng dụng trên nền UNIX (SUA) hoặc phần mềm dịch vụ Windows cho UNIX (SFU) cung cấp môi trường giống như Unix và được thiết kế để dễ dàng hơn trong việc chuyển các ứng dụng Unix sang Windows. Tính năng này đã bị phản đối trên Windows 8 Enterprise và hoàn toàn bị loại bỏ trong Windows 8.1 Enterprise. Vì vậy, bạn nên sử dụng Cygwin nếu cần ứng dụng Unix trên Windows hoặc thậm chí chỉ cần chạy Linux trong một máy ảo.
Tác giả bài viết: Trung Hiếu
Nguồn tin: LBVMVT
Từ khóa:

Windows 8 Enterprise

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Tham khảo ý kiến về website Sản phẩm tự chế

Không nên mở thêm website này.

Ý tưởng tốt, tôi thích website này.

Giao diện website đẹp, dễ tương tác.

Giao diện website màu mè, dễ bị phân tán.